lò hơi ghi xích giá rẻ tphcm hiện nay 2020

Mục lục

Quy trình vận hành lò hơi ghi xích như thế nào được Mạnh Thành Công giải đáp

Quy trình vận hành lò hơi ghi xích cần được thực hiện theo đúng các bước, quy định kỹ thuật. Có như vậy mới đảm bảo được chất lượng, sự an toàn trong quá trình vận hành, tránh được những rủi ro không đáng có có thể xảy ra.

dịch vụ lò hơi than đá tại Mạnh Thành Công
dịch vụ lò hơi than đá tại Mạnh Thành Công

Thời gian gần đây, Mạnh Thành Công nhận được khá nhiều thắc mắc của khách hàng liên quan đến quy trình vận hành lò hơi ghi xích. Nhằm giúp bạn đọc có được cái nhìn khách quan, chân thật hơn về quy trình vận hành của loại lò hơi này, chúng tôi xin được chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Giai đoạn 1: Kiểm tra hệ thống lò

sơ đồ nguyên lý hoạt động lò hơi ghi xích hiện nay
Sơ đồ lò hơi ghi xích hiện nay

Trước khi tiến hành quy trình vận hành lò hơi ghi xích, bạn cần phải kiểm tra lò. Các bộ phận cần phải kiểm tra ở đây là loại van, bơm tay, bình cấp nước trung gian, bể chứa nước, hệ thống đường ống, các thiết bị đo lường và an toàn, nhiên liệu đốt, dụng cụ vận hành, nguồn nước,…

Tất cả phải được xem xét, kiểm tra để xem đã đảm bảo kỹ thuật chưa, không được hư hỏng, nếu hư hỏng phải xử lý ngay.

Giai đoạn 2: Nhóm lò

Sơ đồ nguyên lý hoạt động lò hơi dây xích
Sơ đồ nguyên lý hoạt động lò hơi dây xích

Giai đoạn nhóm lò cần được thực hiện qua 2 bước là chuẩn bị và thực hiện nhóm lò. Theo đó, chuẩn bị nhóm lò bạn cần phải đóng van xả, van hơi, van an toàn, mở van khí, van cấp nước, van lưu thông, va ba ngã. Đồng thời, tiến hành bơm nước đúng vạch quy định, đóng van cấp nước, mở van bơm nước, đưa nhiên liệu vào bồng đốt bằng kỹ thuật phù hợp với từng loại nhiên liệu. 

Nếu là củi thì rải một lớp củi khô chẻ nhỏ bên dưới củi to lên bên trên ghi. Nếu là đốt than thì rải một lớp than mỏng xung quanh buồng đốt, ở giữa có chất củi khô rồi mở cửa gió, lá chắn khói để lò được thông gió khoảng 15 phút.

lò hơi ghi xích giá rẻ tphcm hiện nay 2020
lò hơi ghi xích giá rẻ tphcm hiện nay 2020

Nhóm lò được thực hiện bằng cách dùng giẻ khô tẩm dầu mồi lửa rồi đưa vào buồng đốt, thời gian nhóm lò khoảng 40 phút. Khi lò xuất hiện hơi nước cần đóng các van lại, kiểm tra tình trạng van,.. Tùy thuộc vào áp suất lò đạt được trong quá trình vận hành bao nhiêu mà bạn phải đóng mở các van sao cho phù hợp, đảm bảo an toàn. 

Giai đoạn 3: Tiến hành vận hành lò

Quy trình vận hành lò hơi ghi xích cần được đáp ứng các yếu tố là chế độ đốt lò, cấp hơi, cấp nước và xả bẩn. Lò phải được dùng đúng chế độ đốt mới đảm bảo nhiên liệu được cháy hoàn toàn và hiệu quả. 

Hình ảnh về lò hơi dây xích hiện nay
Hình ảnh về lò hơi dây xích hiện nay

Song song với quá trình đốt là quá trình cấp nhiên liệu với độ dày cần thiết và lấy tro, xỉ ra bên ngoài.Khi áp suất lò gần tương đương với áp suất làm việc tối đa thì phải thực hiện quá trình cấp hơn. Mực nước trước khi cấp hơi không nên để cao hơn mức bình thường và khi cấp hơi chế độ đốt phải cháy ổn định. 

Chế độ cấp nước cần được thực hiện trong thời gian vận hành lò, và phải giữ mực nước trong nồi hơi không nên ở mức quá cao hoặc quá thấp giới hạn. Có thể cấp nước cho lò bằng bình cấp nước trung gian hoặc bơm điện.

 Chế độ xả bẩn tùy thuộc vào chế độ cấp nước ở từng đơn vị sử dụng lò sao cho phù hợp trong một ca. Nước cấp càng cứng, càng có độ kiềm cao thì số lần xả càng nhiều và ngược lại. Yêu cầu nước khi cấp cho lò cần phải đạt kỹ thuật ở độ cứng toàn phần không được vượt quá 0,5mgđl/lít: PH = 7 – 10.

Giai đoạn 4: Thực hiện Ngừng lò

Ảnh minh họa: Lò hơi dây xích giá tốt hiện nay trên thị trường
Ảnh minh họa: Lò hơi dây xích giá tốt hiện nay trên thị trường

Nếu như nhóm lò được thực hiện theo trình tự thì việc ngừng lò cũng được thực hiện theo một quy trình nhất định. Theo đó, bạn cần đóng van cấp hơi, van xả hơi ra ngoài, giảm áp suất lò, nâng mức nước của lò lên mức cao nhất của ống thủy bằng cách cho thêm nước vào bên trong. 

Tiếp theo bạn ngừng cấp than, đóng cửa tro, cửa than, đóng bớt lá chắn khói, cho lò nguội từ từ có sự giám sát. Việc tháo nước ra khỏi lò để vệ sinh phải có sự đồng ý của người phụ trách, chỉ được tháo nước khi áp suất hơi bằng 0kg/cm, nhiệt độ nước lò 70 – 80°C. Và phải đồng thời thực hiện các kênh van an toàn lên từ từ.

Ảnh minh họa: Lò hơi dây xích giá tốt hiện nay Mạnh Thành Công
Ảnh minh họa: Lò hơi dây xích giá tốt hiện nay tại Mạnh Thành Công

Với những chia sẻ về quy định vận hành lò hơi ghi xích trên đây, chúng tôi hi vọng quý bạn đọc sẽ giải đáp được băn khoăn thắc mắc của mình. Đồng thời, có thể áp dụng được vào thực tế công việc, học tập và nghiên cứu. Qúy bạn đọc có nhu cầu thiết kế, thi công lắp đặt lò hơi ghi xích và các loại lò hơi phổ biến khác trên thị trường, vui lòng liên hệ với Mạnh Thành Công để được tư vấn qua số hotline hoặc truy cập địa chỉ website lohoithanda.com để biết thêm thông tin.

Dựa trên sự hoạt động của hơi và khí công ty Mạnh Thành Công

Website https://lohoithanda.com/

CÔNG TY TNHH MTV MẠNH THÀNH CÔNG

Địa chỉ trụ sở chính: Số D8, tổ 5, KP4, P. Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Địa chỉ kho bãi: Tổ 9, ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0777 071 666 – 0903 664 579

Email: manhthanhcong@gmail.com   

Mạnh Thành Công là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp báo giá thành công lắp đặt lò hơi công nghiệp sản phẩm chủ lực là lò hơi than đá , than cục, than Indonesia…. nhằm tạo ra sự vận động sản xuất doanh nghiệp nhanh chóng đáp ứng dây chuyền hoạt động liên tục không ngừng nghỉ đáp ứng sự mong đợi của Quý khách hàng về công suất sản xuất kịp tiến độ giao các kiện hàng sản phẩm.

Bên trên là những giải đáp của Quý Khách hàng gửi tới Mạnh Thành Công như hỏi đáp giá than đá bao nhiêu tiền 1kg hay thể hơi là gì, công thức tính lương bay hơi hóa hơi ra sao được giải đáp cụ thể nhất nhanh nhất cho Quý khách hàng  so sánh phân biệt giữa thể hơi và khí có điểm gì khác nhau…. Đều được chúng tôi hỗ trợ giải đáp tận tình nhanh chóng.

 

lắp đặt lò hơi uy tín hiện nay
Lắp đặt lò hơi uy tín hiện nay

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Mạnh Thành Công  là đơn vị giàu kinh nghiệm trong việc cung cấp và báo  giá than đá mới nhất hiện nay, lắp đặt lò hơi công nghiệp nhanh chóng chính xác, bảo trì lò hơi nhanh rẻ uy tín.

Hãy liên hệ Mạnh Thành Công ngay theo số điện thoại dưới đây để được hỗ trợ và giải đáp nhanh nhất cho Quý khách hàng với tiêu chí nhanh rẻ uy tín tận tâm.

Liên hệ công ty Mạnh Thành Công tại địa chỉ:

CÔNG TY TNHH MTV MẠNH THÀNH CÔNG

Địa chỉ trụ sở chính: Số D8, tổ 5, KP4, P. Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Địa chỉ kho bãi: Tổ 9, ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0777 071 666 – 0903 664 579

Email: manhthanhcong@gmail.com    

***Xem thêm: nguyên lý làm việc của lò hơi dây xích là gì