Hình ảnh về lò hơi dây xích hiện nay

Mục lục

Quy định vận hành lò hơi cần chú ý gì để an toàn?

 

Việc tìm hiểu các quy định vận hành lò hơi cần chú ý gì để an toàn  sẽ giúp quá trình vận hành lò hơi diễn ra hiệu quả, tránh những rủi ro không đáng có xảy ra khi làm việc. 

Lò hơi công nghiệp trong quá trình vận hành không đúng kỹ thuật có thể dẫn đến nhiều nguy cơ như nổ áp lực do kết cấu không đảm bảo độ an toàn, không có khả năng chịu áp lực; bỏng do hơi nước rò rỉ qua các van, bể ống thủy sáng, than cháy bắn qua cửa lò; điện giật do các thiết bị điện đi kèm không lắp đặt đúng kỹ thuật; môi trường làm việc nhiều khó bụi, tích tụ hơi độc,…

Do đó, tại các đơn vị sử dụng lò hơi công nghiệp đã đặt ra những quy định vận hành lò hơi để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. 

 

Quy định về người vận hành lò hơi công nghiệp

dịch vụ lò hơi than đá tại Mạnh Thành Công
dịch vụ lò hơi than đá tại Mạnh Thành Công

Người được chỉ định vận hành lò hơi phải đủ từ 18 tuổi trở lên, được huấn luyện, sát hạch, đáp ứng đầy đủ kiến thức chuyên môn, kỹ thuật.

Người sử dụng lao động phải giao cho người có trình độ chuyên môn việc quản lý lò hơi cố định hoặc di động bằng văn bản có hiệu lực được Hội đồng Kỹ thuật đơn vị thông qua. 

 

Quy định công nhân vận hành lò hơi công nghiệp

 

Trước khi vận hành lò hơi, công nhân phải kiếm tra đầy đủ những vấn đề liên quan đến lò hơi như hệ thống an toàn, hệ thống điện, đồng hồ áp suất, tình trạng các van đáp ứng đúng quy định.

Hàng ngày, công nhân vận hành lò phải tiến hành lau chùi mặt kính đồng hồ áp lực, mặt kính ống thủy để theo dõi áp suất và mực nước chính xác.

Công nhân vận hành lò hơi phải đảm bảo luôn có mặt khi thiết bị hoạt động, liên tục kiểm tra hoạt động của lò, không được phép làm việc riêng, đi nơi khác khi điều khiển lò.

Người vận hành lò hơi cần vận hành lò theo đúng quy trình vận hành của đơn vị và ghi chép đầy đủ thông tin ngày kiểm tra vào sổ nhật ký vận hành lò hơi.

Công nhân phải thường xuyên kiểm tra mức nước, áp lực hơi trong ống khi vận hành lò, nếu cảm thấy không an toàn, cần báo ngay cho cán bộ kỹ thuật xử lý. 

Hết ca làm việc, người vận hành lò hơi cần ghi nhật ký hoạt động lò hơi để bàn giao lại cho ca sau làm việc về tình trạng an toàn của lò hơi và những vấn đề liên quan chuyên môn, kỹ thuật.

 

Quy định về dụng cụ, không gian xung quanh lò

vận hành lò hơi công nghiệp là gi
Ảnh minh họa: vận hành lò hơi công nghiệp đốt than đá

Nhà đặt lò hơi công nghiệp phải được thông thoáng, khả năng thoát nước tốt, đảm bảo đủ không gian cho công nhân làm việc, vận hành, kiểm tra lò và vệ sinh thiết bị.

Dụng cụ vận hành lò hơi khi sử dụng xong phải để gọn gàng vào nơi quy định, không gây trở ngại cho công nhân làm việc trong quá trình thao tác vận hành lò.

Những vật liệu dễ gây cháy nổ như xăng, dầu phải để cách xa lò hơi ít nhất 10m

Muốn vệ sinh sửa chữa lò hơi công nghiệp, phải ngồi chờ lò hơi nguội hẳn rồi mới mở hết các cửa thông hơi mới cho người vào vệ sinh lò. 

Các ống dẫn của lò hơi đốt dầu phải kín, không được để rò rỉ, nếu dầu rơi vãi ra ngoài phải lau sạch ngay, ống dẫn hơi nước nóng phải được trang bị cách nhiệt.

 

Quy định về vận hành, sửa chữa lò hơi

Lò hơi công nghiệp uy tín giá tốt 2019
Lò hơi công nghiệp uy tín giá tốt 2020

Không được đưa lò hơi chưa đạt kỹ thuật vào vận hành như không đủ dụng cụ đo lường, thiếu hoặc không có các cơ cấu an toàn,…

Cấm tuyệt đối việc hàn, sửa chữa lò hơi công nghiệp và các bộ phận chịu áp lực của thiết bị khi lò còn áp suất cao vì sẽ rất nguy hiểm.

Chỉ cho lò hơi vào hoạt động khi van an toàn được niêm chì, cân chỉnh đúng quy định,áp kế chính xác, mặt kính tuyệt đối chắc chắn.

Không được sử dụng lò hơi vượt quá thông số kỹ thuật do cơ quan kiểm định an toàn cho phép đối với thiết bị khi vận hành.

lò hơi than đá công nghiệp 2020
lò hơi than đá công nghiệp 2020

Trên đây là một số chia sẻ về quy định vận hành lò hơi cần chú ý gì để an toàn  quý bạn đọc có thể tham khảo. Quy định sử dụng lò hơi hiện nay rất nghiêm ngặt, người vận hành lò hơi không chỉ có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm cao mà còn phải có thái độ làm việc nghiêm túc tuyệt đối. 

Vận hành lò hơi công nghiệp khá đơn giản, nhưng phải đảm bảo 100% sự nghiêm túc, chấp hành theo quy định của đơn vị. Do đó, người vận hành lò hơi cần phải được trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết để phục vụ cho quá trình sử dụng lò và ứng biến với những tình huống có thể xảy ra trong khi làm việc.

Để được tư vấn kỹ hơn về quy định vận hành lò hơi cần chú ý gì để an toàn cũng như tư vấn thiết kế, lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa, vận hành lò hơi, quý bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi – Công ty TNHH MTV Mạnh Thành Công qua địa chỉ liên hệ bên dưới đây nhé!. Trân trọng./

Dựa trên sự hoạt động của hơi và khí công ty Mạnh Thành Công

Website https://lohoithanda.com/

CÔNG TY TNHH MTV MẠNH THÀNH CÔNG

Địa chỉ trụ sở chính: Số D8, tổ 5, KP4, P. Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Địa chỉ kho bãi: Tổ 9, ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0777 071 666 – 0903 664 579

Email: manhthanhcong@gmail.com   

Mạnh Thành Công là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp báo giá thành công lắp đặt lò hơi công nghiệp sản phẩm chủ lực là lò hơi than đá , than cục, than Indonesia…. nhằm tạo ra sự vận động sản xuất doanh nghiệp nhanh chóng đáp ứng dây chuyền hoạt động liên tục không ngừng nghỉ đáp ứng sự mong đợi của Quý khách hàng về công suất sản xuất kịp tiến độ giao các kiện hàng sản phẩm.

Bên trên là những giải đáp của Quý Khách hàng gửi tới Mạnh Thành Công như hỏi đáp giá than đá bao nhiêu tiền 1kg hay thể hơi là gì, công thức tính lương bay hơi hóa hơi ra sao được giải đáp cụ thể nhất nhanh nhất cho Quý khách hàng  so sánh phân biệt giữa thể hơi và khí có điểm gì khác nhau…. Đều được chúng tôi hỗ trợ giải đáp tận tình nhanh chóng.

 

lắp đặt lò hơi uy tín hiện nay
lắp đặt lò hơi uy tín hiện nay

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Mạnh Thành Công  là đơn vị giàu kinh nghiệm trong việc cung cấp và báo  giá than đá mới nhất hiện nay, lắp đặt lò hơi công nghiệp nhanh chóng chính xác, bảo trì lò hơi nhanh rẻ uy tín.

Hãy liên hệ Mạnh Thành Công ngay theo số điện thoại dưới đây để được hỗ trợ và giải đáp nhanh nhất cho Quý khách hàng với tiêu chí nhanh rẻ uy tín tận tâm.

Liên hệ công ty Mạnh Thành Công tại địa chỉ:

CÔNG TY TNHH MTV MẠNH THÀNH CÔNG

Địa chỉ trụ sở chính: Số D8, tổ 5, KP4, P. Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Địa chỉ kho bãi: Tổ 9, ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0777 071 666 – 0903 664 579

Email: manhthanhcong@gmail.com    

***Xem thêm: vận hành lò hơi xích quy trình là gì