Lò hơi đốt dầu công nghiệp uy tín hiện nay 2020

Để quá trình vận hành lò hơi tạo ra hơi nước phục vụ cho quá trình sử dụng của máy móc thì thao tác điều chỉnh nhiệt độ được cho là rất quan trọng. Một trong những câu hỏi khiến nhiều người đặt ra, đó chính là Số độ (nhiệt) nguyên lý lò hơi là bao nhiêu?

Mục lục

Ứng dụng và nguyên lý hoạt động của lò hơi công nghiệp hiện nay?

Lò hơi hay còn gọi là nồi hơi công nghiệp, lò hơi công nghiệp được sử dụng rất phổ biến tại nhiều ngành công nghiệp như ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, công nghiệp sản xuất nước giải khát, công nghiệp hóa chất,… Hơi nước được tạo ra trong quá trình vận hành lò hơi sẽ chuyển đổi thành hơi bảo hòa sử dụng hữu ích cho quá trình đun, nấu, gia nhiệt, sấy, cô đặc, thanh trùng,….

Dựa vào chế độ đốt nhiên liệu trong buồng lửa cũng như chế độ tuần hoàn nước mà trong công nghiệp người ta sẽ chia ra thành nhiều loại lò hơi khác nhau. Dù là loại lò hơi công nghiệp nào đi chăng nữa thì chắc chắn phải có 3 thành phần cơ bản đó chính là bể cấp nước cho lò, lò hơi, bộ phận sử dụng hơi.

Bên cạnh lĩnh vực công nghiệp sản xuất thực phẩm, may mắn,…. lò hơi còn được sử dụng tại các nhà máy nhiệt điện dùng tuabin hơi, để chạy máy phát điện. Tuy nhiên lúc này hơi được sử dụng là hơi quá nhiệt chứ không phải hơi bão hòa chuyên dùng cho các ngành công nghiệp kể trên.

dịch vụ lò hơi than đá tại Mạnh Thành Công
dịch vụ lò hơi than đá tại Mạnh Thành Công

Số độ (nhiệt) nguyên lý lò hơi là bao nhiêu?

Để biết được số độ (nhiệt) nguyên lý lò hơi là bao nhiêu, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu quy trình hoạt động của một lò hơi như thế nào, cần mức nhiệt độ ra sao trong từng khoảng thời gian. Theo đó, nước khi cấp cho bồn chứa của lò hơi phải đảm bảo yêu cầu về chất lượng. 

Nước sẽ được bơm hút về và đẩy vào lò hơi một cách từ từ, đúng quy trình. Bộ phận cung cấp nhiệt lúc bây giờ sẽ được đốt bằng nhiên liệu phù hợp như điện, dầu, củi, than đá,…sao cho đảm bảo nguồn nhiệt đạt trong khoảng từ 1600 – 2200 độ C. 

Khói lò sau khi đi qua 3 pass và ra khỏi lò thì nhiệt độ hạ xuống còn 900 – 1300 độ C. Các thiết bị trao đổi nhiệt được cung cấp hơi bão hòa. Sau khi ra khỏi các thiết bị này, hơi nước sẽ bị ngưng tụ thành lỏng và quay trở lại bồn chứa nước cung cấp cho lò hơi.

Như vậy, với những chia sẻ về số độ (nhiệt) nguyên lý lò hơi là bao nhiêu trên đây, chúng tôi hi vọng quý bạn đọc sẽ giải đáp được thắc mắc của mình. Đồng thời bổ sung thêm kiến thức phục vụ cho quá trình học tập, nghiên  cứu và làm việc của mình.

Nguyên lý làm việc của lò hơi ghi xích

Nguyên lý hoạt động của lò hơi than đá chạy dây xích
Nguyên lý hoạt động của lò hơi than đá chạy dây xích

Bên cạnh lò hơi ghi tĩnh thì lò hơi ghi xích là loại lò hơi công nghiệp được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Bạn có biết, nguyên lý làm việc của lò hơi ghi xích là gì chưa, nếu chưa hãy cùng chúng tôi khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Lò hơi ghi xích là gì, có những bộ phận cơ bản nào?

Trước khi tìm hiểu về Nguyên lý làm việc của lò hơi ghi xích, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về khái niệm lò hơi ghi xích là gì và có những bộ phận cơ bản nào nhé! 

Hiện nay đa phần các loại lò hơi công nghiệp đốt than, củi, chất đốt rắn,… đều có kết cấu buồng đốt chủ yếu sử dụng bằng ghi. Ghi là một bộ phận kim loại mà nơi đốt được đặt trên bề mặt và cháy trực tiếp để sinh ra nhiệt tạo hơi nóng.

Lò hơi sử dụng ghi có 2 loại phổ biến chính, đó là lò hơi ghi tĩnh (nằm yên) và lò hơi ghi xích (chuyển động). Theo khảo sát của chúng tôi thì hiện nay lò hơi ghi xích được sử dụng phổ biến, chiếm tỷ lệ cao hơn so với lò hơi ghi tĩnh.

Nguyên nhân được cho là nó có cơ cấu cấp nhiên liệu và thải xỉ tự động, giúp vận hành nhanh, hiệu quả và tiết kiệm được khá nhiều nhân công. Lò hơi ghi xích được đánh giá là loại lò hơi phù hợp với những đơn vị nhỏ, yêu cầu công suất nhỏ hoặc trung bình. Lò hơi ghi xích bao gồm những thành phần cơ bản dưới đây:

Sơ đồ cấu tạo của lò hơi than đá
Sơ đồ cấu tạo của lò hơi than đá
 • Trống
 • Ghi lò dạng xích
 • Buồng lửa
 • Hộp tro xỉ
 • Hộp gió
 • Van hơi chính
 • Đường cấp nướcỐng khói
 • Bộ sấy không khí
 • Quạt cấp gió
 • Quạt khói
 • Bộ hâm nước
 • Cấp gió cấp 1 qua ghi cho lớp nhiên liệu trên ghi, phễu than
 • Dàn ống nước xuống
 • Ống góp dưới
 • Dàn ống nước lên
 • Dãy phestôn
 • Bộ quá nhiệt

Nguyên lý làm việc của lò hơi ghi xích

Bây giờ, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên lý làm việc của lò hơi ghi xích nhé! Nguyên lý làm việc của lò hơi loại này nhìn chung khá đơn giản. Theo đó, người ta sẽ cung cấp than hoặc nhiên liệu rắn hữu cơ lên ghi của lò hơi  (chiều dày của nhiên liệu khi cấp lên ghi cần được điều chỉnh đúng quy định) rồi sau đó được chuyển động đưa vào buồng lửa một cách tự động.

Tại đây khi nhận được nhiệt bức xạ từ ngọn lửa, cuốn lò và vách tường thì nó sẽ được sấy nóng, khô dần, tạo thành tro xỉ và được tự động gạt ra bên ngoài. 

Lò hơi ghi xích được ứng dụng khá nhiều trong các nhà máy sản xuất kẹo bánh, sấy gỗ, sấy bột thức ăn, nhà máy chưng cất rượu bia, nhà máy may, hệ thống nấu ăn, bếp ăn công nghiệp,…

Ưu điểm và nhược điểm của lò hơi ghi xích hiện nay

lò hơi than đá 2020
lò hơi than đá 2020

Ưu điểm:

Lò hơi ghi xích sở dĩ được đông đảo người sử dụng quan tâm, chọn lựa vì nó hội tụ nhiều ưu điểm nổi bật, có thể kể đến như:

 • Kết cấu chuyển động nên quá trình cấp nhiên liệu, thải xỉ cũng tự động nên tiết kiệm được khá nhiều thời gian, nhân công,
 • Hiệu suất lò hơi ghi xích cao hơn nhờ có khả năng phân bố không khí phù hợp  trong quá trình cháy, giúp lò vận hành ổn định.
 • Tuổi thọ hoạt động của lò hơi ghi xích khá cao nhờ kết cấu được làm mát khi ghi ở mặt dưới.
 • Cho phép đốt được nhiều loại nhiên liệu có kích thước lớn, kích cỡ không đồng đều, thậm chí cho phép đốt kết hợp từng loại nhiên liệu.
 • Vận hành khá đơn giản, dễ dàng trong việc chăm sóc, bảo trì, đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành lâu dài và ổn định.

Nhược điểm:

 • Bên cạnh những ưu điểm nổi bật trên thì lò hơi ghi xích cũng tồn tại một số hạn chế nhất định, có thể kể đến như:
 • Công suất lò hơi ghi xích được đánh giá còn hạn chế vì hiện nay đa phần được thiết kế dưới 100 T/h
 • Quán tính nhiệt lớn không điều chỉnh, xích của lò hơi khó thay thế khi bị hỏng, chi phí thay thế cao và thời gian chờ đợi có thể dài.
 • Không kén nguyên liệu nhưng yêu cầu nguyên liệu phải có độ ẩm phù hợp, không quá 20%, độ tro không vượt quá 20 – 25%, nhiệt độ nóng chảy của tro xỉ không được quá thấp.

Trên đây là một số chia sẻ về nguyên lý hoạt động của lò hơi ghi xích và cũng như giải đáp Số độ (nhiệt) nguyên lý lò hơi là bao nhiêu và những ưu nhược điểm của loại lò này bạn đọc có thể tham khảo. Hi vọng những chia sẻ này có thể giúp ích được cho bạn đọc trong việc tìm kiếm và chọn lựa cho mình dòng sản phẩm lò hơi công nghiệp phù hợp.

Để biết thêm thông tin về lò hơi ghi xích và những loại lò hơi khác, quý khách hàng vui lòng liên hệ với công ty TNHH MTV Mạnh Thành Công – đơn vị chuyên cung cấp, thiết kế, lắp đặt các loại lò hơi công nghiệp chất lượng, giá tốt qua thông tin liên hệ bên dưới. Bên cạnh cung cấp lò hơi, chúng tôi còn mang đến nhiều dịch vụ hỗ trợ liên quan khác nữa, bạn đọc có thể tham khảo thêm tại website lohoithanda.com. Chúng tôi sẽ cố gắng giúp bạn hết mình trong việc mang đến sản phẩm lò hơi chất lượng, phục vụ tối đa cho công việc.

 

Dựa trên sự hoạt động của hơi và khí công ty Mạnh Thành Công

Website https://lohoithanda.com/

CÔNG TY TNHH MTV MẠNH THÀNH CÔNG

Địa chỉ trụ sở chính: Số D8, tổ 5, KP4, P. Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Địa chỉ kho bãi: Tổ 9, ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0777 071 666 – 0903 664 579

Email: manhthanhcong@gmail.com   

Mạnh Thành Công là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp báo giá thành công lắp đặt lò hơi công nghiệp sản phẩm chủ lực là lò hơi than đá , than cục, than Indonesia…. nhằm tạo ra sự vận động sản xuất doanh nghiệp nhanh chóng đáp ứng dây chuyền hoạt động liên tục không ngừng nghỉ đáp ứng sự mong đợi của Quý khách hàng về công suất sản xuất kịp tiến độ giao các kiện hàng sản phẩm.

Bên trên là những giải đáp của Quý Khách hàng gửi tới Mạnh Thành Công như hỏi đáp giá than đá bao nhiêu tiền 1kg hay thể hơi là gì, công thức tính lương bay hơi hóa hơi ra sao được giải đáp cụ thể nhất nhanh nhất cho Quý khách hàng  so sánh phân biệt giữa thể hơi và khí có điểm gì khác nhau…. Đều được chúng tôi hỗ trợ giải đáp tận tình nhanh chóng.

 

lắp đặt lò hơi uy tín hiện nay
lắp đặt lò hơi uy tín hiện nay

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Mạnh Thành Công  là đơn vị giàu kinh nghiệm trong việc cung cấp và báo  giá than đá mới nhất hiện nay, lắp đặt lò hơi công nghiệp nhanh chóng chính xác, bảo trì lò hơi nhanh rẻ uy tín.

Hãy liên hệ Mạnh Thành Công ngay theo số điện thoại dưới đây để được hỗ trợ và giải đáp nhanh nhất cho Quý khách hàng với tiêu chí nhanh rẻ uy tín tận tâm.

Nguồn tham khảo: http://bit.ly/khi-va-hoi
Liên hệ công ty Mạnh Thành Công tại địa chỉ:

CÔNG TY TNHH MTV MẠNH THÀNH CÔNG

Địa chỉ trụ sở chính: Số D8, tổ 5, KP4, P. Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Địa chỉ kho bãi: Tổ 9, ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0777 071 666 – 0903 664 579

Email: manhthanhcong@gmail.com    

***Xem thêm: công thức tính lưu lượng hóa hơi khi vận hành tháp giải nhiệt