giá than đá bán lẻ

Là một trong những nguồn nhiên liệu được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện nay, than đá là cái tên được nhắc đến rất nhiều trong năm 2022. Giá than đá bán lẻ tại Việt Nam hiện nay là vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này thì có thể theo dõi nội dung bài viết kỳ này cùng thanda.net.

Tìm hiểu giá than đá nửa đầu năm 2022

Theo thống kê, bắt đầu từ tháng 5/2021 giá than đá đến nay đã tăng kỷ lục lên đến 237% – một con số thực sự rất ấn tượng. Các chuyên gia dự báo nhu cầu than trên thế giới có thể đạt đỉnh trong năm 2022, giá bán có thể lên đến 500 USD/tấn. Thị trường các loại năng lượng khác trên thế giới vẫn có chiều hướng gia tăng tuy nhiên không là gì so với than đá.

Trang thông tin Trading Economic cung cấp, giá dầu thô Brent ngày 31/5/2022 là 122.68 USD/thùng, tăng gần 14%với tháng trước đó. Còn giá dầu WTI cũng tăng lên tương đương là 14,1% so với tháng trước. Khí tự nhiên cũng tăng khá mạnh, lên mức 8,68 USD/triệu đơn vị nhiệt Anh, tăng lên đến 179,4% với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, giá than đá cùng ngày ghi nhận ở mức 401 USD/tấn, tăng đến 33.76% so với tháng trước và tăng lên đến hơn 200% so với cùng kỳ năm 2021.

Theo tình hình dự đoán, giá than đá bán lẻ năm 2022 có thể vượt mốc 500 USD/tấn. Điều này đồng nghĩa với việc giá than không chỉ tăng lên hơn 200% như những tháng đầu năm 2022 mà còn trên đà tăng mạnh hơn nữa.

Nhìn chung giá than thế giới tăng mạnh do nhiều nguyên nhân khác nhau, đặc biệt phải kể đến căng thẳng chiến sự giữa Nga và Ukraina. Thế giới đang lo lắng về một cuộc khủng hoảng năng lượng trên phạm vi toàn cầu trong năm 2022. Điện than thế giới đang ở mức cao kỷ lục trong năm 2022. Hai nước Trung Quốc, Ấn Độ đang dẫn đầu về mức tăng kỷ lục này.

Tình hình giá than thế giới nửa đầu năm 2022 tăng mạnh
Tình hình giá than thế giới nửa đầu năm 2022 tăng mạnh

Có thể thấy khi giá các loại nhiên liệu tăng cao, nguồn cung gặp nhiều khó khăn, chính phủ các nước trên thế giới bắt đầu nhìn nhận lại loại nhiên liệu bị liệt vào danh sách “bỏ rơi”. Cùng với đó là điều kiện thời tiết đang dần khắc nghiệt trong khi thế giới đang hướng đến sử dụng nguồn năng lượng sạch như năng lượng gió, năng lượng mặt trời thì nguồn cung từ những nguồn năng lượng này thực sự không đảm bảo chắc chắn.

Dường như người ta khó có thể kiểm soát được những nguồn năng lượng tự nhiên từ gió, mặt trời khi không phải lúc nào cũng có gió và mặt trời chiếu sáng. Đây có lẽ là thời điểm người ta bắt đầu nhìn nhận về tầm quan trọng của nguồn năng lượng than đá. Đồng thời thấy được việc chuyển đổi năng lượng sạch cần có thời gian và quá trình lâu dài.

Giá than đá bán lẻ tại Việt Nam hiện nay?

Trở lại với vấn đề giá than đá bán lẻ tại Việt Nam hiện nay thế nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong nội dung này. Giá than đá cũng như một số nguồn nhiên liệu khác tại Việt Nam hiện nay chịu sự ảnh hưởng của thế giới. Nếu như giá than thế giới nửa đầu năm 2022 liên tục có những nhảy vọt thì giá than đá trong nước cũng luôn có dấu hiệu “náo loạn”.

Việc giá than đá bán lẻ biến động khiến các nhà đầu tư tại Việt Nam gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn than phục vụ cho quá trình sản xuất. Nhất là những Doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh không có sự ưu tiên về than trong nước. Bởi hiện nay Nhà nước ưu tiên đặc biệt việc sử dụng nguồn than trong nước để cung cấp điện năng tiêu thụ.

Cung cấp than đá giá rẻ Mạnh Thành Công
Cung cấp than đá giá rẻ Mạnh Thành Công

Người mua than vì thế cần có sự nghiên cứu, tìm hiểu về các loại than đá và mức giá than đá bán lẻ chung trên thị trường thế giới. Từ đó có được cái nhìn khách quan và thực tế hơn. Hiện nay tại Việt Nam có nhiều đơn vị cung cấp than đá các loại nên mức giá tại các đơn vị này cũng có sự chênh lệch riêng.

Vì than đá là nguồn nhiên liệu có vai trò quan trọng trong các lĩnh vực đời sống xã hội nên hiện nay có nhiều nhà cung cấp than. Đâu là địa chỉ cung cấp than đá chất lượng với giá thành phải chăng không phải là câu hỏi dễ trả lời. Đặc biệt là những doanh nghiệp cần nguồn cung cấp than sỉ lẻ chất lượng với giá thành rẻ để tối ưu hóa chi phí đầu tư sản xuất.

Than đá antraxit chất lượng cao
Than đá antraxit chất lượng cao

Mạnh Thành Công là đơn vị bạn có thể tin tưởng tìm đến khi có nhu cầu tìm hiểu giá than đá bán lẻ hiện nay tại Việt Nam cũng như các vấn đề liên quan khác. Hiện nay đơn vị cung cấp đa dạng các loại than đá, trong đó phải kể đến các loại than cục, than cám, than nâu, than bùn,…Bên cạnh than đá trong nước, Mạnh Thành Công còn cung cấp than đá nhập khẩu, đặc biệt là than đá indonesia đang được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Với những thông tin chia sẻ trên đây về giá than đá bán lẻ tại Việt Nam hiện nay, hi vọng bạn đọc có thể giải đáp được thắc mắc của mình. Để được tư vấn chi tiết về giá than đá bán lẻ nói riêng và các vấn đề khác nói chung, quý bạn đọc có thể truy cập địa chỉ website thanda.net hoặc liên lạc trực tiếp với đơn vị chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được chuyên viên tư vấn hỗ trợ./