Lap dat lo hoi mtc

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT, VẬN CHUYỂN LÒ HƠI THAN ĐÁ MẠNH THÀNH CÔNG

Lò hơi là loại hàng hóa được xếp loại khá to lớn và cồng kềnh vì vậy quá trình vận chuyển chúng cũng rất vấn vả cần phải cẩn thận nếu không thì phải thông qua đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp. Đồng thời lò hơi cũng là thiết bị công nghiệp đòi hỏi sự an toàn tuyệt đối nếu không thì sự cố cháy nổ có xảy ra khi sử dụng vận hành. Do vậy, mà những yêu cầu an toàn kỹ thuật đối với việc lắp đặt nồi hơi và vị trí lắp đặt cũng như vận chuyển cũng phải tuân thủ tuyệt đối để đảm bảo lò hơi hoạt động với hiệu suất tối ưu nhất và an toàn trong quá trình sử dụng. Hôm nay, lò hơi than đá Mạnh Thành Công xin chia sẻ đôi nét về cách lắp đặt, vận chuyển lò hơi than đá thông dụng nhé.

LẮP ĐẶT ĐỐI VỚI LÒ HƠI THAN ĐÁ

Ngoài việc tuân thủ tuyệt đối theo bản thiết kế để lắp ráp chi tiết nồi hơi thì vị trí để lắp đặt lò hơi cũng phải được chú ý và đảm bảo được sáu yêu cầu sau đây:

1.Người lắp đặt lò hơi phải có chuyên môn được đào tạo bài bản và đã có kinh nghiệm trong việc lắp đặt lò hơi.

2. Lò hơi phải được lắp đặt cố định không xê dịch hay di chuyển trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên cũng có kiểu lò được thiết kế chế tạo riêng để có thể phù hợp với điều kiện thực tế khi sử dụng. Những tiêu chuẩn nơi đặt nồi hơi công nghiệp, thứ nhất nhà phải được thiết kế và xây dựng đảm bảo các tiêu chuẩn về phòng chống cháy nổ, vệ sinh trong công nghiệp và các tiêu chuẩn khác có liên quan đến nồi hơi. Mục đích là để người vận hành lò hơi thuận lợi trong việc kiểm tra, bảo trì, vệ sinh hay xử lý nếu xảy ra sự cố. Ngoài ra, có thể hạn chế thiệt hại nếu trong quá trình vận hành sử dụng xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

lo-hoi-than-da-manh-thanh-c
Ảnh: Một sản phẩm lò hơi than đá do Mạnh Thành Công lắp đặt

3. Thông số lò hơi lắp đặt ngay trong xưởng:
+ Nồi hơi công nghiệp phải có công suất hơi định mức thấp hơn 2T/h.
Các nồi hơi công nghiệp phải có chỉ số (t-100)x V < 100 . Trong đó, t là nhiệt độ bão hoà ứng với áp suất làm việc và V là thể tích toàn bộ của lò hơi.
+ Có thể cho phép đặt lò hơi trên tầng cao và dưới hầm nhà ở nếu công suất lò hơi phải thấp 50kg/h, áp suất của lò hơi không vượt quá 2kg/cm2 với điều kiện phải đảm bảo các yêu cầu về an toàn cháy nổ.
+ Khi đã hoàn thành việc lắp đặt lò hơi thì những hoạt động hay việc làm không liên quan đến đều phải hạn chế.
+ Việc lắp đặt các thiết bị khác tại vị trí đặt nồi hơi đều không được cho phép nếu chúng không có liên quan đến việc sử dụng, vận hành lò hơi vì chúng sẽ ảnh hưởng trực đến việc vận hành, xử lý sự cố hay có thể gây ra những khó khăn quá trình sữa chữa bảo trì thậm chí gây ra sự cố cháy nổ.
+ Và chỉ được phép đặt các thiết bị có liên quan đến việc vận hành lò hơi như: Máy bơm, động cơ, máy nổ dự phòng với điều kiện là nếu chúng không ra trở ngại cho việc hoạt động, vận hành lò hơi.

4. Có thể bố trí các phòng dùng để sinh hoạt dành cho những người trực tiếp quản lý vận hành lò hơi hoặc cũng có thể bố trí một xưởng cơ khí để sửa chữa bảo trì lò hơi khi gặp sự cố, bảo trì nồi hơi nhưng phải có tường ngăn an toàn giữa hai phòng. Ngoài ra, cần phải vệ sinh công nghiệp nhằm đảm bảo điều kiện làm việc bình thường cho những người vận hành lò hơi.

5. Lưu ý với nền đặt lò hơi công nghiệp, chiều cao tối thiểu cho phép là phải cao hơn mặt sàn nhà và mặt nền xung quanh nhà. Nền phải chắc chắn vì nếu trong quá trình vận hành máy sẽ tạo ra những dư chấn tác động vào nền, nếu nền không được xâu dựng vững chắc sẽ trong chịu được.

lo-hoi-than-da-mtc2
Ảnh: Một sản phẩm lò hơi than đá do Mạnh Thành Công lắp đặt

6. Cửa ra và cửa vào của nhà đặt nồi hơi phải luôn được mở ra ở phía ngoài để thông gió tản nhiệt cho lò trong suốt quá trình vận hành sử dụng. Của các công trình bổ trợ nhà đặt lò hơi phải được gắn thiết bị đóng mở.
Nếu bạn còn hoang mang về vấn đề lắp đặt và vận hành lò hơi thì có thể tham khảo dịch vụ do công ti chúng tôi cung cấp.

TẠI SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI?

Trải qua 10 năm phát triển, công ti chúng tôi đã được thị trường và người sử dụng đón nhận các dịch vụ lắp đặt lò hơi, cung cấp than đá và dịch vụ bán hơi công nghiệp, đến nay Mạnh Thành Công đã là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thi công và lắp đặt lò hơi công nghiệp.

1. Sửng dụng máy móc công nghệ tiên tiến nhất thế Giới
Các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp đều đạt các tiêu chuẩn và được các cơ quan chức năng kiểm nghiệm và đóng dấu.

2. Đào tạo nhân sự
Tại Mạnh Thành Công, tất cả công nhân – kỹ sư tốt nghiệp các trường kỹ thuật danh tiếng như Đại Học Bách Khoa, Đại học Sư phạm- Kỹ thuật, Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng, Cao đẳng Lý Tự Trọng.. Toàn bộ đội ngũ nhân viên đều có trình độ chuyên môn cao và liên tục đào tạo để cập nhật những kiến thức mới. Ngoài ra, đội ngũ kỹ thuật viên còn có kinh nghiệm triển khai nhiều dự án luôn lớn nhỏ khác nhau được khách hàng đối tác đánh giá tốt.

lo hoi cong nghiep
Ảnh: Lò hơi công nghiệp công suất lớn của Mạnh Thành Công

3. Giải quyết nhanh và hiệu quả
Hiệu quả của dự án luôn là giá trị cốt lõi mà Mạnh Thành Công đã vận hành nên nhận được sự tin tưởng và yêu mến của khách hàng.

4. Hỗ trợ & bảo hành
Kênh hỗ trợ và bảo hành được xem là thước đo năng lực của Mạnh Thành Công vì vậy chúng tôi là công ty duy nhất tại Việt Nam làm tốt nhất vấn đề này.
Trong quá trình sử dụng, nếu khách hàng phát hiện bất kì sự cố nào thì xin liên hệ với chúng tôi. Công ti sẽ nhanh chống khắc phục sự cố ngay cho quý khách.

5. Lắng nghe và học hỏi
Không ngừng học hỏi, tìm tòi và lưu tấm tới từng ý kiến từ khách hàng để nâng cao trình độ, năng lực và tối ưu vận hành doanh nghiệp luôn được Mạnh Thành Công quan tâm và triển khai.

Kính thưa quý khách, nếu có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào xin vui lòng gửi yêu cầu về cho chúng tôi thông qua hotline: 0777 071 666 – 00903 664 579( gặp anh Mạnh) hoặc gửi mail về địa chỉ Email: manhthanhcong@gmail.com. Mạnh Thành Công công ty chúng tôi rất hân hạnh hỗ trợ quý khách các vấn đề về vận hành, lắp đặt cũng như di chuyển các loại lò hơi công nghiệp sử dụng than đá.

Xem thêm: