vận hành lò hơi công nghiệp là gi

Mục lục

Cách chế tạo nồi (lò) hơi, giải đáp chế tạo có dễ không?

Nồi (lò) hơi công nghiệp là sản phẩm rất quen thuộc trong cuộc sống hiện nay. Đây là thiết bị mang đến giá trị sử dụng hữu ích, phục vụ tối đa quá trình sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp. Vậy bạn đã biết cách chế tạo nồi (lò) hơi chưa? Nếu chưa, hãy cùng Mạnh Thành Công tìm hiểu ngay trong bài chia sẻ lần này nhé!

Sự cần thiết của nồi (lò) hơi trong cuộc sống hiện nay

Lắp đặt lò hơi tại Mạnh Thành Công hiện nay 2020
Lắp đặt lò hơi tại Mạnh Thành Công hiện nay 2020

Lò hơi hay còn là nồi hơi công nghiệp, lò hơi công nghiệp. Đây là thiết bị sử dụng quá trình đốt cháy nhiên liệu để tạo thành hơi nước có nhiệt lượng áp suất phù hợp, phân bổ đến những bộ phận, máy móc khác nhau bằng ống chuyên dụng để phục vụ cho quá trình sấy, nung, cô đặc,…trong lĩnh vực công nghiệp.

Hiện nay lò hơi được các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, sản xuất nước giải khát, nhà máy hóa chất, công nghiệp may mặc,… lựa chọn và sử dụng. Nhiên liệu lò hơi sử dụng hiện nay khá đa dạng như điện, dầu, than, củi,…

Đó cũng chính là lý do tại sao hiện nay có khá nhiều loại lò hơi với nhiều tên gọi khác nhau như lò hơi đốt điện, lò hơi dầu, lò hơi đốt củi, lò hơi đốt than,….

Vì có khá nhiều công dụng và chức năng khác nhau phục vụ trong lĩnh vực công nghiệp nên người ta vẫn hay thường gọi lò hơi này là lò hơi công nghiệp. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích của người sử dụng mà người ta sẽ chọn lựa loại lò hơi phù hợp.

Cách chế tạo nồi (lò) hơi, giải đáp chế tạo có dễ không?

Lò hơi đốt dầu công nghiệp uy tín hiện nay 2020
Lò hơi đốt dầu công nghiệp uy tín hiện nay 2020

Trở lại với cách chế tạo nồi (lò) hơi, giải đáp chế tạo có dễ không, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem ngay sau đây để bạn có cái nhìn khách quan, chân thật hơn nhé!

Thông thường, mỗi loại lò hơi sẽ có những đặc điểm, kiểu dáng, và  kỹ thuật khác nhau nên quá trình chế tạo lò hơi sẽ không giống nhau. Bằng trình độ chuyên môn, kinh nghiệm của mình, các đơn vị sản xuất sẽ tiến hành thiết kế những chiếc lò hơi có kiểu dáng, thông số kỹ thuật khác nhau nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Tính toán quá trình cháy và hiệu suất lò

Nồi hơi uy tín giá tốt 2020
Nồi hơi uy tín giá tốt 2020

Một trong những bước đầu tiên của quá trình sản xuất lò (nồi) hơi đó chính là phải tính toán được quá trình cháy và hiệu suất của lò như thế nào. Phải tính toán làm sao cho lượng không khí có đủ để đốt cháy một kg nhiên liệu khác nhau.

Thực tế lò hơi sử dụng đa dạng nguồn nguyên liệu như than, dầu, điện, củi,… nên thông số kỹ thuật của mỗi loại lò sẽ không giống nhau. Bên cạnh đó, người thiết kế cũng phải tính toán xem các tổn thất có thể xảy ra trong quá trình đốt cháy nhiên liệu để biết được hiệu suất của chế tạo lò. Từ đó, xác định được lượng nhiên liệu cần tiêu hao trong quá trình đốt cháy là bao nhiêu.

Bước 2:  Xác định kích thước của lò

nồi hơi công nghiệp uy tín tphcm
nồi hơi công nghiệp uy tín tphcm

Sau khi tính toán đầy đủ những vấn đề liên quan như nhiên liệu đốt cháy, thất thoát, lượng nhiên liệu tiêu hao,… người thiết kế cần phải xác định được chính xác kích thước của lò.

Kích thước lò hơi bao gồm nhiều vấn đề như chiều dài buồng đốt, đường kính buồng đốt, số ống sinh hơi đối lưu, số ống trên một pass,diện tích bức xạ bề mặt trong, diện tích dàn đối lưu,…

Tùy thuộc vào mỗi loại lò hơi với kích thước và đặc điểm khác nhau mà cách chế tạo nồi (lò) hơi sẽ có sự khác nhau nhất định.

Bước 3: Xác định tính trao đổi nhiệt trong buồng lửa

Xác định tính trao đổi nhiệt trong buồng lửa nhằm mục đích giúp cho chúng ta biết được nhiệt lượng hữu ích tỏa ra trong buồng lửa của lò. Và nhiệt lượng truyền lại cho buồng lửa với 1kg nhiên liệu là như thế nào.

Sơ đồ cấu tạo lò hơi đốt dầu hiện nay
Sơ đồ cấu tạo lò hơi đốt than hiện nay

Bước 4: Tính toán các bề mặt đối lưu

Trong cách chế tạo nồi (lò) hơi, sau khi xác định được tính trao đổi nhiệt xảy ra trong buồng lửa của lò, người thiết kế sẽ xác định diện tích truyền nhiệt và hệ số trao đổi nhiệt cho dàn đối lưu. Đồng thời phải tính toán nhiệt pass 1, tính toán nhiệt pass 2.

Thiết kế, lắp đặt lò hơi các loại tại TPHCM hiện nay

Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại TPHCM, đang có nhu cầu thiết kế, lắp đặt các loại lò hơi chất lượng, giá tốt để phục vụ cho quá trình sản xuất thì hãy đến với chúng tôi – Công ty TNHH MTV Mạnh Thành Công.

 Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, lắp đặt lò hơi công nghiệp khác nhau với công suất, kích thước, nhiên liệu sử dụng khác nhau, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn sản phẩm phù hợp.

Sở hữu đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao,đã thực hiện nhiều dự án thiết kế lắp đặt lò hơi cho nhiều đơn vị lớn nhỏ khác nhau, chúng tôi sẽ là người bạn tin cậy dành cho mọi người.

Chúng tôi sẽ cố gắng hết mình trong việc tư vấn thiết kế cho khách hàng sản phẩm lò hơi có kích thước, kiểu dáng, đặc điểm phù hợp với nhu cầu sử dụng với giá thành phải chăng nhất. Không chỉ thiết kế lắp đặt, chúng tôi cũng sẽ cung cấp chế độ bảo hành chu đáo, tận tâm với tất cả trách nhiệm của một dịch vụ chất lượng hàng đầu khu vực.

Mọi nhu cầu và thắc mắc liên quan đến cách chế tạo nồi (lò) hơi, hãy liên hệ với Mạnh Thành Công để được tư vấn, hỗ trợ bạn nhé!

dịch vụ lắp đặt lò hơi than đá tại Mạnh Thành Công
dịch vụ lắp đặt lò hơi than đá uy tín tại Mạnh Thành Công

dịch vụ lò hơi than đá tại Mạnh Thành Công

Vậy thực chất hơi và khí khác nhau chỗ nào?

Thực chất, hơi chính là một chất, với pha khí ở nhiệt độ phải chăng hơn so có nhiệt độ giới hạn. Các chất khí là tập hợp các nguyên tử, phân tử hay những hạt kể chung, những hạt này chuyển động không ngừng trong dung tích.

Thông thường, các chất ở trạng thái rắn trong điều kiện nhiệt độ phải chăng, chuyển sang trạng thái lỏng khi ở nhiệt độ cao, sau đó chuyển sang trạng thái khí lúc nhiệt độ tiếp tục được tăng hơn nữa. hơi sẽ xuất hiện khi hiện tượng bay hơi xảy ra. Thực chất, hơi và khí ko sở hữu sự hơic nhau mà lại với sự giống nhau nhất định.

Dựa trên sự hoạt động của hơi và khí doanh nghiệp Mạnh Thành Công

Website https://lohoithanda.com/

Công ty TNHH MTV MẠNH THÀNH CÔNG

địa chỉ trụ sở chính: Số D8, tổ 5, KP4, P. Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

địa chỉ kho bãi: Tổ 9, ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0777 071 666 – 0903 664 579

Email: manhthanhcong@gmail.com

Mạnh Thành Công là đơn vị tiên phong trong việc cung ứng báo chi phí công lắp đặt lò hơi công nghiệp sản phẩm chủ lực là lò hơi than đá , than cục, than Indonesia…. nhằm tạo ra sự chuyển động chế tạo siêu thị nhanh chóng đáp ứng dây chuyền hoạt động liên tục ko giới hạn nghỉ đáp ứng sự mong đợi của Quý người dùng về công suất sản xuất kịp tiến độ giao những kiện hàng sản phẩm.

Bên trên là các giải đáp của Quý khách hàng gửi tới Mạnh Thành Công như hỏi đáp giá than đá bao nhiêu tiền 1kg hay thể hơi là gì so sánh cũng như định nghĩa  lò hơi chế tạo như thế nào được giải đáp tận tình nhất …. Đều được chúng tôi hỗ trợ giải đáp tận tình nhanh chóng.

có kinh nghiệm rộng rãi năm trong nghề, Mạnh Thành Công là đơn vị giàu kinh nghiệm trong việc phân phối than đá, báo giá than đá mới nhất hiện nay, lắp đặt lò hơi công nghiệp nhanh chóng chính xác, bảo trì lò hơi nhanh tốt uy tín.

Hãy liên hệ Mạnh Thành Công ngay theo số điện thoại dưới đây để được hỗ trợ và giải đáp nhanh nhất cho Quý người dùng mang tiêu chí nhanh rẻ uy tín tận tâm.

liên hệ Công ty

Cty TNHH MTV MẠNH THÀNH CÔNG

cửa hàng trụ sở chính: Số D8, tổ 5, KP4, P. Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

liên hệ kho bãi: Tổ 9, ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0777 071 666 – 0903 664 579

Email: manhthanhcong@gmail.com

>>>Xem thêm: hơi và khí khác nhau điểm nào