Hơi khô và hơi bão hòa là gì? Nên mua lò hơi công nghiệp ở đâu? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Hơi khô và hơi bão hòa là gì là một trong những câu hỏi mà nhiều người đặt ra cho công ty Mạnh Thành Công. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Mạnh Thành Công tìm hiểu rõ hơn về khái niệm này nhé!

Khái niệm hơi khô và hơi bão hoà là gì?

Hơi khô và hơi bão hoà là gì? Đầu tiên, chúng ta nói về hơi bão hoà trước. Hơi bão hòa trong tiếng Anh được gọi là Saturated Steam. Khái niệm hơi bão hoà được hiểu thông qua quá trình sau: Dùng một nguyên liệu nào đó để đun sôi nước lạnh, sau đó nó sẽ nóng dần lên và đạt đến điểm sôi. Lúc này, nhiệt độ của nước không tăng được nữa và sẽ chuyển hóa từ trạng thái nóng sáng hơi bằng hình thức bay hơi. Khi đó, người ta gọi hơi này là hơi bão hòa với nhiệt độ và áp suất  tỷ lệ thuận với nhau.

Ảnh: Lò hơi được ứng dụng phổ biến hiện nay
Ảnh: Lò hơi được ứng dụng phổ biến hiện nay

Xem thêm: Áp suất hơi bão hoà là gì?

Trả lời tiếp theo cho câu hỏi hơi khô và hơi bão hoà là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu hơi khô là gì. Hơi khô được biết đến là loại hơi có tốc độ bay hơi lớn hơn tốc độ ngưng tụ và có áp suất đạt giá trị lớn nhất. Cả hơi bão hòa và hơi khô đều gây ra áp suất trên thành bình. Khi ở cùng một nhiệt độ, áp suất hơi khô phụ thuộc vào  thể tích và tuân theo định luật Bôilơ – Mariốt và có giá trị nhỏ hơn.

Ứng dụng thực tế của hơi bão hòa trong công nghiệp

Ngoài câu hỏi hơi khô và hơi bão hoà là gì, chúng tôi còn nhận được nhiều câu hỏi về ứng dụng của hơi bão hòa trong công nghiệp là gì. Câu trả lời sẽ nằm ở bên dưới.

Hiện nay, hơi bão hòa được ứng dụng rất phổ biến trong các ngành công nghiệp. Theo đó, phần lớn các ngành công nghiệp hiện nay đều lựa chọn lò hơi (hay còn gọi là nồi hơi) làm thiết bị thiết yếu trong việc sản xuất hơi và nhiệt, sau đó đưa đến các trang thiết bị, máy móc có nhu cầu sử dụng.

Ảnh: Ứng dụng hơi khô và hơi bão hòa trong công nghiệp
Ảnh: Ứng dụng hơi khô và hơi bão hòa trong công nghiệp

Cụ thể, lò hơi này hoạt động theo nguyên lý sau đây: sau khi đã đun sôi nước sẽ tạo thành hơi và nhiệt, tiếp theo sẽ đưa lượng hơi và nhiệt vừa tạo ra qua một đường dẫn chuyên dụng đến với các thiết bị máy móc.

Các loại máy móc này sau khi đã có hơi và nhiệt sẽ tiến hành hỗ trợ gia công, sấy khô các loại thực phẩm, sản phẩm khác nhau. Lượng hơi được sử dụng chính là hơi bão hòa.

Mạnh Thành Công – Đơn vị cung cấp dịch vụ lắp lò hơi công nghiệp uy tín tại Miền Nam

Nếu bạn đang đau đầu vì chưa tìm kiếm cho mình được một đơn vị chuyên lắp đặt lò hơi công nghiệp chất lượng và giá rẻ thì có thể liên hệ với đơn vị Mạnh Thành Công để được tư vấn và hỗ trợ về dịch vụ bạn nhé! Công ty TNHH Mạnh Thành Công hiện đang là một trong những đơn vị chuyên cung cấp lò hơi công nghiệp uy tín tại các tỉnh miền Nam.

Với đơn vị Mạnh Thành Công, chúng tôi luôn đặt chất lượng lên hàng đầu.  Chúng tôi sẽ giải thích chi tiết hơn trong phần tư vấn Hơi khô và hơi bão hoà là gì? Khi quý khách liên hệ với chúng tôi. Hơn nữa, giá thành lại phải chăng cùng với chế độ bảo hành chu đáo, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn dịch vụ lắp đặt lò hơi, khối hệ thống sấy, hệ thống cung cấp nhiệt,…. chất lượng nhất có thể. Bên cạnh cung cấp lò hơi công nghiệp, chúng tôi còn cũng cung cấp cho khách hàng các dịch vụ đa dạng khác nữa như dịch vụ vận tải, than đá, bán hơi công nghiệp,…

Ảnh:Đơn vị cung cấp dịch vụ lắp lò hơi công nghiệp uy tín tại Miền Nam
Ảnh:Đơn vị cung cấp dịch vụ lắp lò hơi công nghiệp uy tín tại Miền Nam

Công ty chúng tôi sở hữu hàng ngũ nhân viên lành nghề, trình độ và kinh nghiệm làm việc cao đảm bảo sẽ giúp bạn giải quyết được công việc một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian nhất có thể. Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ với công ty Mạnh Thành Công ngay?

Câu hỏi Hơi khô và hơi bão hoà là gì? đã được chúng tôi giải đáp rõ trong bài viết trên đây. Với những chia sẻ trên, chúng tôi mong rằng có thể giúp ích cho bạn đọc phần nào đối với việc học tập, nghiên cứu và làm việc. Mọi nhu cầu và thắc mắc về dịch vụ của công ty TNHH Mạnh Thành Công, bạn đọc vui lòng liên hệ với đơn vị chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất nhé!

Xem thêm: