Làm lò hơi tầng sôi giá rẻ tại Việt Nam

Bạn đang có nhu cầu lắp đặt lò hơi đốt than, lò hơi tầng sôi hay nồi hơi công nghiệp nhưng chưa biết chọn lựa kiểu mẫu loại lò hơi, nồi hơi nào hay chưa tìm được công ty lò hơi uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng thì hãy cùng Mạnh Thành Công tìm hiểu ngay bài viết này để đưa ra chọn lựa phù hợp cho mình bạn nhé.

Mục lục

Đôi nét về lò hơi tồng sốt công nghiệp dốt than

-Lò hơi đốt than hay còn gọi là nồi hơi đốt than là loại lò được dùng để đun sôi nước thành hơi nước( hơi bão hõa hay hơi khô) để phục vụ cho các thiết bị máy móc khác như vận hành turbine máy phát điện, vận hành đầu máy xe lửa hơi nước,  hoặc sử dụng trực tiếp  phục vụ cho đời sống con người. Loại lò hơi đốt than sử dụng nguồn nhiên liệu rắn là than đá, tham cám, than cục… Với loại nồi hơi công nghiệp thì có thể sử dụng thêm các nhiên liệu rắn khác như: củi, dầu, gas… Lò hơi tầng sôi là một kiểu lò hơi phổ biến của lò hơi đốt than công nghiệp kiểu ghi cố định được sử dụng nhiều hiện nay.

Lo hoi dot than- MS01
Ảnh: Cung cấp lò hơi đốt than giá rẻ tại Việt Nam

-Trên thị trường lò hơi đốt than hiện nay có 2 loại kiểu lò hơi phổ biến là

  • Lò hơi đốt than ghi xích
  • Lò hơi đốt than ghi tĩnh

Cấu tạo cơ bản của lò hơi tầng sôi

-Về mặt cấu tạo thì một chiếc lò hơi tầng sôi công nghiệp sử dụng nhiên liệu đốt than loại đơn giản nhất được thiết kế gồm có hai trống nước (bao nước), một trống nước ở phía dưới, một trống nước nằm ở phía trên, có hai bộ dàn ống dẫn, một dàn ống nằm phía ngoài vách lò với mục đích để đưa nước đã tách hơi đi xuống trống dưới (còn gọi là trống nước), một dàn nằm trực tiếp trong khoang đốt để được đốt nóng tạo hỗn hợp hơi và nước sôi chuyển động lên trống trên (còn gọi là trống hơi).

Lo hoi dot than- MS02

-Thông thường người ta sử dụng quá trình tuần hoàn tự nhiên hoặc tuần hoàn cưỡng bực: cần sử dụng thêm bơm chuyên dụng để  để tách hơi nước tại vị trí trống trên hay chuyển nước từ trống trên chuyển xuống trống dưới. Trống trên là 1 bộ phận chủ chốt để tách hơi ra khỏi hỗn hợp hơi-nước, phần hơi sau khi ra khỏi bao hơi  (trống hơi) thì sẽ tiếp tục được đưa đến bộ quá nhiệt là các dàn ống xoắn ruột gà (hoặc cấu tạo khác) đặt nằm dọc hoặc nằm ngang trên đỉnh lò để tận dụng nhiệt  tỏa ra từ khói của lò hơi đốt than, tại đây hơi nhận thêm một lượng nhiệt thành hơi ở dạng khô( hơi quá nhiệt), sau đó người ta dùng lượng hơi khô để chạy các thiết bị khác như động cơ  hơi nước hay quay turbine máy phát điện… (hơi khô có áp suất và nhiệt độ cao).

-Bên cạnh đó, người ta còn có thể dụng loại hơi khô này để sấy khô thực phẩm hay phục vụ cho nhu cầu dệt vải.  Và để vận chuyển hay sử dụng nguồn năng lượng có nhiệt độ và áp suất rất cao ( hơi khô) thì người ta dùng các ống chịu được nhiệt, chịu được áp suất cao chuyên dụng.

Lò hơi tầng sôi công nghiệp
Vài mẫu nồi hơi công nghiệp phổ biến hiện nay

Đặc điểm cơ bản của lò hơi tầng sôi

-Dưới đây là những thông số kỹ thuật cơ bản của lò hơi(nồi hơi) đốt than công nghiệp tầng sôi:

  • Mức tiêu hao nhiên liệu đốt: than đá, than cám khoảng 175- 185 kg than cám, than đá Indonesia/ 1 tấn hơi
  • Nguồn nước cấp vào: 80 độ C
  • Hiệu suất lò hơi đốt than: 85% (+_2%)
  • Công suất nồi hơi: 1 đến 50 tấn/ giờ( tùy loại lò)
  • Độ ồn phát ra khi sử dụng lò hơi tầng sôi:  < 85 dB ( khoảng cách từ nơi tiếp nhận âm thành tới lò khoảng 1m)
  • Nhiệt độ:  165- 250 độ C
  • Áp suất: 8- 25 bar
lo hoi than da manh thanh cong
Ảnh chụp tại trụ sở công ty lò hơi than đá Mạnh Thành Công

Lò hơi đốt than tầng sôi công nghiệp có ưu điểm gì?

-Lò hơi tầng sôi là một công nghệ mới được phát triển trong thời gian gần đây, dựa trên nguyên lý và nguyên tắc hoạt động của lò hơi đốt than ghi tĩnh(nguyên lý buồng đốt tầng sôi). Cụ thể đây là một quá trình nhiên liệu đốt: than cám, than đá Indonesia, than cục… được đưa vào buồng sôi( lớp sôi), khi than tiếp xúc với lớp sôi đến nhiệt độ cao cần thiết thì sẽ tự bốc cháy. Buồng sôi(lớp sôi) là buồng chứa tro và than còn xót lại(chưa cháy hết) chuyển động xuống lên do được các cột gió thổi từ các béc gió từ dưới lên tạo thành. Đây cũng là nơi cung cấp luồng oxi cần thiết trong quá trình đốt.

-Nhìn chung, đây là công nghệ hiện đại đang được nhiều công ty cung cấp lò hơi công nghiệp( nồi hơi công nghiệp) áp dụng trong quá trình sản xuất lò. Loại lò này sử dụng nguồn nhiên liệu chính là than cám Indonesia, ngoài ta nó còn có thể kết hợp với các phụ phẩm được coi như là bỏ đi của ngành nông nghiệp, công nghiệp như trấu, vỏ điều, mùn cưa…

Lo hoi tang soi- MS01
Vài mẫu lò hơi tầng sôi đốt than phổ biến hiện nay

-Ưu điểm nổi bật mà lò hơi tầng sôi mang lại cho người dùng đó chính là hiệu suất lò hơi(nồi hơi) cao, lên đến 85%, thiết kế đa dạng, phù hợp với một dãi công suất rộng từ 1 đến 50 tấn và rất dễ sử dụng, vận hành. Bên cạnh đó, lò hơi tầng sôi còn được thiết kế thêm nhiều phụ kiện đi kèm nhằm tuân thủ theo quy định về an toàn môi trường như lọc bụi túi vải, bể dập bụi, bể lắng tro, cyclon đa cấp hay tháp dập bụi ướt…

Đôi nét về lò hơi đốt than ghi tĩnh là lò hơi đốt than ghi xích

-Lò hơi đốt than ghi tĩnh: thông thường loại lò hơi(nồi hơi) công nghiệp này có áp suất  từ 1 đến 10 tấn/giờ. Điều này góp phần giúp doanh nghiệp tính toán được áp suất làm việc lò hơi hợp lý và tiết kiệm thời gian hơn. Lò hơi ghi xích là loại lò hơi được sử dụng phổ biến hơn tại Việt Nam bởi nó dễ sử dụng, dễ vận hành, là loại lò hơi có công suất nhỏ và trung bình từ 6- 60 tấn/1 giờ( tổ hợp ống nước), 1 – 6 tấn/ 1 giờ(công suất ống lửa).

-Cấu tạo lò hơi đốt than ghi xích và ghi tĩnh khá giống nhau: đều gồm có 3 pass, 2 loại ống lửa và ống nước, mặt ghi lớn và dài, dạng thành bền chắc. Đều có hệ thống phun nước, hệ thống điều khiển tự động vô cấp bằng biến tần, hệ thống lọc bụi,  hệ thống gia tăng gió nóng và  thu hồi nhiệt nước. Loại than đốt lò sử dụng chủ yếu cho 2 loại lò hơi(nồi hơi) này là than cám.

Cong trinh thi cong lo hoi dot than
 Một công trình thi công lò hơi đốt than giá rẻ của Mạnh Thành Công

-Ngoài ra, lò hơi đốt than(nồi hơi công nghiệp) ghi xích còn được trang bị thêm hệ thống cấp nhiên liệu và thải xỉ tự động mà lò hơi ghi tĩnh không có.

Tại sao nên sử dụng lò hơi tầng sôi(lò hơi đốt than tầng sôi)

-Hiện nay, lò hơi tầng sôi vẫn luôn là lựa chọn số một cho các doanh nghiệp, công ty có nhu cầu sử dụng lò hơi đốt than hay nồi hơi công nghiệp hiện nay bởi:

▲ Buồng đốt tầng sôi là buồng đốt cháy nhiên liệu than đá, than cám Indonesia trong chính lớp sôi có nhiệt độ rất cao , lên tới > 950o độ C. Do đó mà lớp sôi này thường được tạo thành bởi vật liệu có khả năng chịu nhiệt cao như là cát thạch anh hoặc chính bản thân nhiên liệu đó.

▲ Lò hơi hơi tầng sôi là loại lò hơi đốt than tận dụng tối đa nhiên liệu cấp vào bởi nó cháy nhiên liệu trong, trên lớp vật liệu sôi và tuần hoàn nhiên liệu khi cháy chưa kiệt.

▲ Lò hơi tầng sôi còn sở hữu cho mình một hệ thống  trang bị  hâm nước hay còn gọi là thu hồi nhiệt nước và gia nhiệt sấy không khí (gió nóng) nhằm tận dụng tối đa nguồn nhiệt lượng thải ra theo đường ống khói.

▲ Hệ thống lọc bụi chuyên nghiệp, cao cấp bao gồm Cyclone đa cấp và hệ thống phun nước dạng Ruper Ventury. (Hoặc bố trí hệ thống lọc bụi  hiện đại, chất lượng khác như bộ lọc dạng túi hay bộ lọc tĩnh điện một cách thuận tiện). Do đó mà yếu tố bảo vệ môi trường luôn được đảm bảo.

than da manh thanh cong
Chuyên mua bán than đá, than cám Indoesnia các loại giá sỉ, lẻ

▲  Lò hơi tầng sôi còn sở hữu cho mình các hệ thống tân tiến hiện này là hệ thống điều khiển tự động bằng PLC-Scada, hệ thống kiểm soát nhiệt độ, áp suất liên tục và hệ thống điều khiển tự động, biến thiên vô cấp bằng biến tần.

▲ Giảm đáng kể  lượng khí NOx sinh ra trong quá trình đốt than đá hoặc dầu FO so với các loại lò hơi, nồi hơi công nghiệp khác.

▲ Lò hơi đốt than tầng sôi là loại nồi hơi công nghiệp có thể đốt được nhiều loại nhiên liệu xấu gây ảnh hưởng không tốt đến môi trường, có thành phần lưu huỳnh lớn (S đến 5%) và độ ẩm, độ tro cao (W, A đến 50%) nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ quy định an toàn môi trường, cụ thể là có thể khử SO2 triệt để trong buồng đốt nhờ thêm phụ gia( hiệu suất cao nhất lên tới 99%).

▲ Không phát thải đioxin nhờ nhiệt độ buồng đốt >1050 oC

▲ Giảm phát thải bụi nhờ : lọc khô bằng Cyclone tổ hợp + Tháp lọc đa năng.

▲ Hiệu suất lò hơi tầng sôi cao: 85%- 90%

▲ Hiệu suất đốt cháy nhiên liệu cung cấp vào: than cám, than đá Indonesia  rất cao, đạt trên 90%

▲ Sử dụng kết hợp được các loại nhiên liệu, phụ phẩm rẻ tiền với nhau như than cám với vỏ điều, vỏ trầu, mùn cửa, vỏ cafe … nên khi sử dụng lò hơi tầng sôi hay nồi hơi này sẽ có thể giúp công ty bạn tiết kiệm đến 20% chi phí nhiên liệu so với dùng nhiên liệu dầu, gas.

Bang than da xuat khau nam 2021
 Bảng xuất khẩu giá than đá 2021

▲ Sử dụng công nghệ lập trình tự động PLC-HMI/SCADA nên việc vận hành hoàn toàn tự động hóa và cực kỳ đơn giản.

▲ Ít xảy ra sự cố kĩ thuật và chi phí bão trì bão dưỡng hay vệ sinh rất thấp.

▲Cung cấp nhiệt lượng an toàn, ổn định do lò hơi tầng sôi(nồi hơi) được cơ khí hóa hoàn toàn.

▲ Tự động nước và áp suất.

▲ Công suất không hạn chế.

▲ Thời gian bảo trì bảo dưỡng thay thế rất ít với chi phí rất thấp

▲ Không lãng phí nhiên liệu khi dừng nồi hơi tầng sôi

▲ Giảm chi phí vệ sinh nồi hơi tầng sôi đốt trấu

▲ Khởi động nhanh, vận hành dễ

Công ty cung cấp lò hơi tầng sôi giá rẻ

-Công ty TNHH MTV Mạnh Thành Công tự tin là đơn vị phân phối và trực tiếp thiết kế, thi công sản xuất các loại nồi hơi công nghiệp, lò hơi tầng sôi, lò hơi đốt than chuyên nghiệp, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam, Campuchia, Lào, Indonesia…

-Chúng tôi đã có gần 12 năm kinh nghiệm chinh chiến trong nghề sản xuất, thiết kế lò hơi các loại nên đảm bảo sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu, mong muốn mà quý khách đề ra. Mạnh Thành Công sản xuất được hầu hết mọi loại kiểu mẫu lò hơi đang có trên thị trường hiện nay như lò hơi đốt than ghi tĩnh, ghi xích hay lò hơi tầng sôi với công suất từ vài tấn đến vài chục hay vài trăm tấn/ giờ.

-Chúng tôi cam kết với quý bạn về chất lượng lò hơi đốt than, lò hơi tầng sôi hay lò hơi công nghiệp mà chúng tôi cung cấp luôn đạt tiêu chuẩn cao, luôn đảm bảo yếu tố bảo vệ môi trường và an toàn trong vận hành. Đầy đủ chính sách bảo hành theo quy định cho từng loại lò hơi hay nồi hơi khác nhau.

-Sự uy tín, trách nhiệm và chất lượng là những mà lò hơi than đá Mạnh Thành Công hướng đến bởi “có bạn mới có chúng tôi” do đó Mạnh Thành Công luôn luôn lắng nghe, quan tâm để hiểu được xem khách hàng của mình cần gì để có thể đáp ứng kịp thời và đảm bảo quyền lợi cho cả đôi bền đều được trọn vẹn.

-Về giá thành lò hơi đốt than, lò hơi tầng sôi, hay nồi hơi công nghiệp thì có rất nhiều phân khúc khác nhau như vài trăm triệu cũng có, vài tỉ cũng có hay vào chục triệu cũng có. Điều này tùy thuộc vào nhiều yếu tố như công suất, quy mô…

-Bên cạnh đó, chúng tôi còn là công ty phân phối than đá, than cám, than Indonesia các loại, than cục… sỉ, lẻ với quy mô lớn tại các tỉnh thành miền nam Việt Nam. Bạn cần mua bao nhiêu than đá chúng tôi cung ứng bấy nhiều, đều và đủ theo hợp đồng. Nhìn chung, chúng tôi là công ty tiềm năng, có quy mô lớn, chất lượng hàng đầu về than đá, lò hơi than đá, lò hơi tầng sôi và nồi hơi công nghiệp tại Việt Nam.

-Còn điều gì lo lắng, băn khoăn về sản phẩm nồi hơi công nghiệp, lò hơi tầng sôi hay lò hơi đốt than thì quý bạn hãy gọi ngay cho công ty TNHH MTV Mạnh Thành Công 0903 664 579 hoặc 0777 071 666 để nhận được những lời tư vấn hữu ích, chính xác từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành lò hơi đốt than bạn nhé.

-Như vậy là lò hơi than đá Mạnh Thành Công vừa chia sẻ đến quý bạn những thông tin cực kỳ thiết thực và hữu ích về Lò hơi đốt than, nồi hơi công nghiệp hay lò hơi tầng sôi giá rẻ để quý bạn tham khảo. Qua đây, quý bạn còn điều gì chưa rõ hay cần được báo giá thi công lò hơi(nồi hơi) giá rẻ tại Việt Nam thì hãy lấy ngay dế yêu lên và gọi ngay cho Mạnh Thành Công qua 2 số hotline bên trên để được giải đáp tân tịnh, chu đáo, vui vẻ. 24/7 bạn nhé. Thân chào và kính chúc quý độc giả, quý khách một ngày may mắn, hạnh phúc. Xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết này.