Làm lò đốt rác thải y tế uy tín nhất Việt Nam

Bạn cần sử dụng lò đốt rác thải y tế tại Việt Nam nhưng chưa tìm được đơn vị uy tín, đáng tin cậy và chuyên nghiệp để được tư vấn, hỗ trợ báo giá thiết kế, thi công lắp đặt thì đừng quá lo lắng bởi quý bạn sẽ tìm ngay câu trả lời thỏa đáng cho cho mình ngay trong bài viết này. Hãy cùng lò hơi Mạnh Thành Công tìm hiểu về cấu tạo lò hơi đốt rác thải y tế, công suất và quy trình vận hành ngay bây giờ bạn nhé.

Mục lục

Khái niệm lò đốt rác thải y tế?

-Tại các thành phố lớn như TP.HCM thì lượng rác thải y tế ở các bệnh viện đa khoa, bệnh viện tư nhân, bệnh viện thú y, cơ sở nghiên cứu y tế… nơi đây thải ra hàng giờ, hàng ngày là con số cực kỳ lớn. Vậy những loại rác thải ý tế đấy được xử lý như thế nào?

-Với những đặc tính riêng thì các loại rác thải y tế có  nguy cơ tiềm ẩn các mối nguy hại về lây lan, phát tán dịch bệnh và gây ô nhiễm môi trường sống nghiêm trọng. Do đó, đòi hỏi nó cần được xử lý một cách cẩn thận, chi tiết theo 1 quy trình khoa học riêng biệt để  đảm bảo không để lại những hậu quả nguy hại cho đời sống con người và môi trường. Và một trong những phương pháp được sử dụng phổ biến hiện nay là sử dụng lò đốt rác thải y tế.

Làm lò đốt rác thải y tế tại Biên Hòa
Làm lò đốt rác thái uy tín tại Biên Hòa

-Lò đốt rác thải y tế là một chiếc lò được thiết kế bền chắc với khả năng chịu nhiệt độ cao cực tốt, kết hợp cùng với công nghệ khoa học tiên tiến, hiện đại để giúp khử trùng, khử khuẩn để xử lý các chất độc sản sinh ra trong quá trình đốt rác, loại bỏ tối đa các vấn đề gây hại tiềm ẩn từ rác thải y tế. Hiện nay, sử dụng lò đốt rác thải y tế là giải pháp thiết thực được ứng dụng hiện nay bởi hiệu quả mang lại cao, đặc biệt các chất thải rắn, khó phân hủy.

Nguyên lý hoạt động của lò đốt rác thải y tế hiện nay

-Lò đốt rác thải y tế hiện nay hoạt động dựa trên 3 giai đoạn chính là sấy- nhiệt phân, Tạo xỉ và xử lý khói thải.

Quá trình sấy- nhiệt phân

Quá trình sấy: Rác thải y tế ở thể rắn được đưa vào buồng nhận của lò đốt. Sau đó, nhiệt độ trong lò bắt đầu tăng dần làm cho bề mặt bị ướt hay dính dịch của các chất thải ban đầu trở nên khô ráo. Về tốc độ, thời gian hoàn thành giai đoạn đầu tiên này nhanh hay chậm thì còn phụ thuộc vào số lượng, kích thước, hiệu suất nhiệt của lò đốt( tốc độ tăng nhiệt và sấy khô).

Quá trình nhiệt phân: Khi nhiệt độ trong lò đốt rác thải y tế tăng dần và đạt đến ngưỡng 2000 độ C thì các chất thải y tế bắt đầu tan chảy(nóng chảy) . Khi đó chất thải chuyền từ trạng thái rắn sang lỏng.  Và trong quá trình chuyển đổi trang thái thì một số chất khí được sản sinh ra như CH4, H2, CO, CO2…

Lưu ý: Trong quá trình sấy- nhiệt phân chất thải y tế thì một số chất thải có khả năng phản ứng hóa học với oxy trong không khí để tạo thành phản ứng cháy, sinh nhiệt.

Làm lò đốt rác thải y tế tại TP.HCM
Làm lò đốt rác thải y tế tại TP.HCM

Quá trình tạo xỉ

-Sau quá trình nhiệt phân thì các chất thải y tế cháy chưa hết hoặc không cháy được sẽ tồn đọng lại trong lò, gọi là xỉ tro. Lượng khói bốc lên trong không trung rong quá trình đốt rác thải y tế, thực chất chính là khí nóng bay hơi và một phần tro xỉ bay kèm theo.  Thông thường, các lò đốt hiện nay thường cài đặt nhiệt độ thải xỉ ở con số 850 độ C.  Sau khi quá trình tạo xỉ tro kết thúc thì tiếp đến chúng ta cần xử lý phần tro xỉ nay theo đúng phương pháp, quy định về bảo vệ môi trường hiện hành.

Quá trình xử lý khói thái

-Lượng khí hay khỏi thái sản sinh ra trong quá trình vận hành lò đốt rác y tế như CO, CO2, NO2, SO2… nếu không qua xử lý mà thải trực tiếp ra môi trường thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người và gây ảnh hưởng xấu đến môi trường sống tự nhiên. Vì vậy phải cần đến một quy trình xử lý khói thải chuyên nghiệp, an toàn.

-Các bước thực hiện xử lý khói thải:

  • Hạ thấp nhiệt độ khói thải
  • Lọc bụi hay tách bụi(phương pháp áp dụng phổ biến hiện nay: cơ chế lực ly tâm, lực tĩnh điện, trọng lực…)
  • Xử lý khí thái ô nhiễm( dựa vào tính chất hóa học của các chất khí sản sinh ra để thực hiện phương pháp hóa học phù hợp để chuyển hóa hoặc hấp thụ các chất thải độc sang chất thải ít độc hại, dễ phân hủy, dễ xử lý).
  • Hạ thấp nhiệt độ khói thải
Làm lò đốt rác thải y tế tại Bình Dương
Làm lò đốt rác thải y tế rẻ, chất lượng tại Bình Dương

Phân loại lò đốt rác thải y tế

  • Lò quay đốt rác thải y tế
  • Lò đứng 2 cấp đốt rác thải y tế
  • Lò tầng sôi đốt rác thải y tế
  • Lò hồng ngoại đốt rác thải y tế
  • Lò nhiệt phân đốt rác thải y tế

-Mỗi loại lò đốt rác thải y tế trên đều có đặc tính riêng, ưu điểm và nhược điểm riêng. Vui lòng liên hệ chúng tôi để được giải đáp chi tiết, cụ thể hơn về vấn đề này.

Công ty cung cấp lò đốt rác thải giá rẻ, chất lượng hàng đầu Việt Nam

-Tại Việt Nam, công ty TNHH MTV Mạnh Thành Công là một trong những đơn vị trực tiếp thi công các loại lò hơi, nồi hơi công nghiệp sử dụng nhiên liệu than đá, khí gas, dầu… cho rất nhiều doanh nghiệp ở trong và ngoài nước Việt Nam.

-Với hơn 10 năm kinh nghiệm thì Mạnh Thành Công hoàn toàn có cơ sở để khẳng định được vị trí, độ uy tín, chất lượng hàng đầu về các dịch vụ lò hơi mà chúng tôi cung cấp. Trong đó, có sản phẩm lò đốt rác thải y tế.

-Đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn, hỗ trợ tận tình, chu đáo từ A đến Z tất cả các công tin về sản phẩm lò đốt rác thải y tế một cách chính xác, cụ thể, chi tiết nhất. Đảm bảo bạn sẽ đưa ra được cho mình chọn lựa phù hợp, thiết thực và tiết kiệm chi phí nhất cho công ty hay doanh nghiệp của bạn.

–> Gọi ngay 0777 071 666 – 0903 664 579 để biết thêm thông tin chi tiết.

Như vậy, chúng tôi vừa giới thiệu cho quý bạn những thông tin hữu ích nhất về sản phẩm lò đốt rác thải y tế  đang có hiện nay tại Việt Nam. Qua đó, cần bất cức điều gì về sản phẩm trên thì quý bạn hãy gọi ngay Mạnh Thành Công để có câu trả lời nhanh nhất, chính xác nhất cho mình bạn nhé.

Tìm hiểu thêm về Lò hơi công nghiệp Mạnh Thành Công