Hiệu suất lò hơi công nghiệp an toàn

Đảm bảo lò hơi luôn hoạt động với hiệu suất lò hơi công nghiệp an toàn là đảm bảo chất lượng sản xuất cũng như an toàn lao động. 

Lò hơi công nghiệp là một trong những thiết bị được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực sản xuất cần sử dụng nhiệt như: dệt may, chế biến thực phẩm, sản xuất gỗ, chế biến gia vị, nước mắm, nước tương, giặt là,… Mỗi ngành công nghiệp khác nhau sẽ có những nhu cầu sử dụng nhiệt với hiệu suất lò hơi công nghiệp an toàn khác nhau.

Mục lục

Chế độ vận hành lò hơi không tối ưu thể hiện ở những phía cạnh sau

Thiếu gió và hoặc thừa gió:

Các tình huống lò hơi công nghiệp hoạt động trong môi trường thiếu gió hoặc thừa gió đa phần là do không có đồng hồ đo hoặc không kiểm tra trước khi vận hành. Điều này sẽ làm tăng tổn thất hơi nước mang nhiệt theo khói thải, hiệu suất lò hơi công nghiệp an toàn giảm, lượng điện năng tiêu thụ cho quạt gió và khói tăng.

Phân phối gió không hợp lý:

Trường hợp này thường xuyên xảy ra đối với các doanh nghiệp sử dụng các loại nồi hơi đốt than có công suất nhỏ (nồi hơi ghi xích), với đặc trưng là cấp gió theo từng giai đoạn cháy của nhiên liệu. Nguyên nhân chính cũng là do không có đồng hồ đo cho từng hốc gió, nên việc phân phối gió không hợp lý sẽ xảy ra, gây ra hiện tượng thiếu gió ở khu vực này nhưng lại thừa ở khu vực khác.

hieu-suat-lo-hoi-cong-nghiep-an-toan-3
Ảnh: Hiệu suất lò hơi công nghiệp an toàn

Thay đổi phụ tải:

Theo yêu cầu sản xuất, các doanh nghiệp thường thay đổi phụ tải. Nếu chế cấp gió không phù hợp với lượng nhiên liệu cấp vào nồi thì hiệu suất lò hơi công nghiệp an toàn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Vậy mới nói, một chế độ vận hành lò sẽ chỉ phù hợp với một hoặc một ít phụ tải khác nhau mà thôi.

Một số giải pháp tối ưu hóa hiệu suất lò hơi công nghiệp an toàn

Giảm thiểu lượng không khí thừa bên trong buồng đốt nhằm hạn chế sự tiêu thoát hơi nước về sau.

  • Lắp đặt các thiết bị thu hồi nhiệt (nếu cần).
  • Làm sạch bề mặt trao đổi nhiệt của lò hơi trước và sau khi vận hành.
  • Thu hồi nhiệt từ nước xả lò, lắp đặt bộ điều khiển xả lò tự động để đảm bảo năng suất cũng như an toàn lao động.
  • Khảo sát việc chuyển đổi nhiên liệu hoặc kết hợp nhiều loại nhiên liệu với nhau.
  • Tối ưu hóa hoạt động của bộ lọc không khí, hạn chế ô nhiễm môi trường
  • Thường xuyên kiểm tra, bảo trì và thay mới các hệ thống của lò hơi.
  • Tìm mua và lắp đặt lò hơi đạt chuẩn chất lượng tại những nhà cung cấp uy tín.
hieu-suat-lo-hoi-cong-nghiep-an-toan-1
Ảnh: Hiệu suất lò hơi công nghiệp

Mạnh Thành Công – Nhà sản xuất và cung cấp lò hơi uy tín

Bên cạnh thắc mắc về hiệu suất lò hơi công nghiệp an toàn thì việc tìm một địa chỉ cung cấp lò hơi uy tín với giá cả phải chăng là điều mà các doanh nghiệp luôn mong muốn. Công ty TNHH MTV Mạnh Thành Công được biết đến là địa chỉ chuyên thiết kế, lắp đặt, bảo trì lò hơi công nghiệp và sửa chữa các loại nồi hơi, lò hơi cho những ai có nhu cầu.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ như:

  • Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng các dòng xe đầu kéo với đầy đủ kích thước và tải trọng
  • Cung cấp các loại than đá phục vụ cho sản xuất công nghiệp như than Indonesia, than đá, than bùn, than cám
  • Dịch vụ bán hơi công nghiệp

Tất cả sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi đều đảm bảo uy tín, chất lượng với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.  Bên cạnh đó, công ty của chúng tôi còn sở hữu một đội ngũ kỹ sư, nhân viên kỹ thuật lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm, thái độ nhiệt tình, vui vẻ, chân thành, trung thực.

Ảnh: Lắp đặt lò hơi công nghiệp
Ảnh: Lắp đặt lò hơi công nghiệp

Mọi khách hàng khi đến với Mạnh Thành Công đều sẽ được hỗ trợ hết mình trong việc có được sản phẩm lò hơi công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Chúng tôi cung cấp sản phẩm với giá thành phải chăng, chính sách bảo hành, bảo trì chu đáo, tận tâm. Hơn ai hết, Mạnh Thành Công sẽ cùng bạn tìm kiếm sản phẩm phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng một cách tiết kiệm chi phí.

Ngoài các sản phẩm do chúng tôi cung cấp, Mạnh Thành Công còn hỗ trợ thiết kế và chế tạo những hệ thống đặc biệt trong ngành công nghiệp lò hơi, than đá theo yêu cầu riêng biệt của mỗi khách hàng. Mọi thông tin về bài viết và yêu cầu tư vấn về sản phẩm, dịch vụ, quý khách vui lòng gửi về:

CÔNG TY TNHH MTV MẠNH THÀNH CÔNG

Địa chỉ trụ sở chính: Số D8, tổ 5, KP4, P. Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Địa chỉ kho bãi: Tổ 9, ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0777 071 666 – 0903 664 579

Email: manhthanhcong@gmail.com