khai thác than đá uy tín giá rẻ năm 2020

Mục lục

Cách vận hành lò hơi đốt than thế nào cho đúng quy trình kỹ thuật?

Việc vận hành lò hơi đốt than hiện nay được thực hiện đúng quy định, quy trình nhằm mang đến hiệu quả sử dụng tốt, tránh những rủi ro không đáng có có thể xảy ra. Bạn đang tìm kiếm cách vận hành lò hơi đốt than đúng quy định, quy trình, cùng Mạnh Thành Công tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Trước khi tiến hành cách vận hành lò hơi đốt than, bạn cần phải kiểm tra lò hơi xem đã chắn chắn và đúng kỹ thuật chưa, đồng thời phải nhóm lò đúng – đủ thời gian cần thiết. Bạn đọc có thể tham khảo cách nhóm lò hơi hơi đốt tan và cách kiểm tra lò hơi đốt than trước khi vận hành qua những bài viết trước đó của chúng tôi.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến quý bạn đọc một số thông tin cần thiết trong quá trình vận hành lò hơi đốt than. Theo đó, cách vận hành lò hơi đốt than cần được đảm bảo đúng chế độ đốt lò đạt chuẩn, cấp hơi đi đến các cơ quan máy móc phục vụ sản xuất, cấp nước tiếp cho lò vận hành và thực hiện chế độ xả bẩn.

vận hành lò hơi công nghiệp là gi
Ảnh minh họa: vận hành lò hơi công nghiệp đốt than đá

Chế độ đốt lò:

Nhiều liệu than trong quá trình đốt lò phải được để cháy hoàn toàn để đảm bảo chế độ đốt được tốt. Khi xuất hiện khói đen nghi ngút, bạn phải tăng thêm gió và tạo sức hút.

Nếu không nhìn rõ khói, bạn phải hạn chế cấp gió, giảm sức hút của lò. Nếu lò xuất hiện khói màu xám là dấu hiệu cho thấy mức độ đốt lò đang tốt. Than khi cho vào lò phải được rải đều trên mặt ghi và cho từng lượng nhỏ để duy trì khả năng cháy đều đặn trên bề mặt ghi. 

Việc cấp than, cào xỉ phải được thực hiện nhanh chóng khi đóng cửa cho than lại. Lưu ý, chiều dày của lớp than, củi trên mặt ghi dao động trong khoảng 300mm, xỉ được cho cào ra bằng cửa tro, cửa bụi và làm theo chu kỳ.

Cấp hơi cho lò:

Khi nhận thấy áp suất trong lò gần với áp suất làm việc tối đa thì bạn chuẩn bị cấp hơi (chế độ cháy vẫn phải giữ ổn định). Khi cấp hơi, bạn cần mở van hơi chính một cách từ từ để lượng hơi nhỏ dần bắt đầu làm nóng đường ống dẫn hơi, xả hết nước đọng trên đường ống dẫn hơn khoảng 10 – 15 phút.

Nếu thấy bình thường thì có thể mở hết cỡ van hơi. Khi mở hết cỡ xong thì phải vặn ngược lại nửa van hơi. Để hạn chế tình trạng hơi lẫn nước xuất hiện, nước khi cấp vào lò phải từ từ, mức nước trong lò không cao hơn mức nước bình thường ống thủy.

Cấp nước vào lò:

Cấu tạo lò hơi đốt củi như thế nào?
Cấu tạo lò hơi đốt củi như thế nào cũng như các cách vận hành ra sao?

Trong thời gian vận hành lò hơi đốt than, phải giữ được mức nước trong lò ổn định, không để vận hành quá lâu ở mức quá thấp hoặc quá cao. Lò hơi được cấp nước định kỳ từ bình cấp nước trung gian hoặc cũng có thể bơm vào bằng tay. 

Theo đó, khi cấp nước bằng bình cấp trung gian bạn có thể thực hiện bằng cách mở van 1, 4 và đóng van 2, 3, 5 theo sơ đồ lò hơi để nước cấp từ bình chứa từ trên cao chảy vào bình cấp nước trung gian. Khi đã đầy bình thì đóng van 1, 4 và cấp hơi sang bình nước trung gian. Chờ khoảng 1-2 phút  để nước trong bình ấm dần thì tiếp tục mở van 2 để nước trong bình trung gian đổ nước vào lò. Khi nhìn thấy  nước vào hết thì đóng van 2, 3 lại. 

Chế độ xả bẩn

Tuỳ thuộc vào chế độ nước cấp ở từng đơn vị sử dụng lò hơi mà chế độ xả bẩn định kỳ sẽ được quy định sao cho phù hợp. Nếu nước cấp cho lò càng cứng, độ kiềm càng cao thì phải xả bẩn thường xuyên. 

Trước khi tiến hành xả bẩn, cần nâng mức nước trong lò hơi lên mức nước trung bình khoảng 25,50mm theo ống thủy. Ống thủy cũng phải được rửa ít nhất 2 lần trong 1 ca và phải kiểm tra liên tục.

Trên đây là một số chia sẻ về cách vận hành lò hơi đốt than hiện nay. Qúy bạn đọc có thể tham khảo để rút cho mình kiến thức cần thiết phục vụ công việc. 

Cấu tạo lò hơi 8 tấn đốt than
Cấu tạo lò hơi 8 tấn đốt than

Trong trường hợp vẫn chưa hiểu rõ quy trình vận hành lò hơi đốt than cũng như những vấn đề liên quan, bạn đọc đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. 

Công ty TNHH MTV Mạnh Thành Công chuyên cung cấp lò hơi các loại và các dịch vụ như tư vấn sử dụng, bảo hành, sửa chữa,… lò hơi rất hân hạnh được chào đón và phục vụ quý khách hàng.

Để biết thêm thông tin, quý bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline và địa chỉ bên dưới. Đội ngũ nhân viên tư vấn và kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ luôn cố gắng hỗ trợ hết mình khi tiếp nhận thông tin của quý khách hàng. Trân trọng./

Thông tin Doanh nghiệp bạn có thể liên hệ như bên dưới:

CÔNG TY TNHH MTV MẠNH THÀNH CÔNG

Cơ sở chính: Số D8, tổ 5, KP4, P. Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Địa chỉ kho bãi: Tổ 9, ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0903.664 579 – 02512.814.157

Email: manhthanhcong@gmail.com

***Xem thêm: nguyên lý và cấu tạo lò hơi đốt than