Mục lục

Điều cần biết về lò hơi đốt than cám

Với hiệu quả cấp nhiệt và ưu điểm tiết kiệm chi phí, lò hơi đốt than cám đã và đang được nhiều nhà máy công nghiệp tại Việt Nam đưa vào hoạt động. Thán cám nói riêng hay than đá đã và đang đóng góp một phần lớn vai trò vào ngành công nghiệp nước nhà.

Theo như tên gọi của nó, nhiên liệu được sử dụng trong lò hơi đốt than phổ biến là than đá. Trong các loại than đá thì có rất nhiều loại than: than đá, than tổ hợp, than cục, than cám,… Mời bạn đọc cùng Mạnh Thành Công nghiên cứu về lò hơi đốt than cám qua bài viết dưới đây.

Than cám là gì? Những điều cần biết về lò hơi đốt than cám

-Trước khi tìm hiểu về lò hơi đốt than cám, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về loại nhiên liệu đốt này. Than cám là than đá ở dạng hạt mỏng, mịn, có kích cỡ từ 0 -15mm. Đây là loại than có kích thước nhỏ hơn các loại than khác và cũng là loại than được sử dụng phổ biến.

-Than đá là một loại nhiên liệu đốt được sử dụng nhiều trong đời sống và công nghiệp, là một dạng hóa thạch được hình thành nơi các hệ sinh thái đầm lầy. Cụ thể hơn là những nơi có xác thực vật được nước và bùn lưu giữ không bị oxi hóa và phân hủy bởi sinh vật. Than đá là sản phẩm của quá trình đá biến chất, có màu đen hoặc màu nâu, có thể đốt cháy và tỏa ra nhiệt lượng cao.

Than cám được sử dụng nhiều trong lò hơi đốt than
Ảnh: Than cám được sử dụng nhiều trong lò hơi đốt than

-Thành phần chính của than cám chính là Cacbon. Ngoài ra, trong thành phần than cám còn có các nguyên tố khác như hidro, lưu huỳnh, oxi, và nitơ.

-Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại than cám khác nhau do nhiều nhà máy sản xuất với mức giá chênh lệch không đáng kể. Than cám cũng được phân chia thành nhiều loại khác nhau để người sử dụng lựa chọn tùy theo kích thước, độ bắt lửa, nhiệt lượng, độ ẩm, độ tro khô, … Lò hơi đốt than sử dụng nhiên liệu chính là than cám sẽ được gọi là lò hơi đốt than cám.

Cấu tạo lò hơi đốt than cám 

-Lò hơi đốt than cám cũng khá tương như các loại lò hơi đốt than khác về cấu tạo. Bao  gồm 3 pass, phần ghi có diện tích lớn và dài, phù hợp với nhiên liệu đốt là than cám.

-Cũng giống như các loại lò hơi sử dụng nhiên liệu khác, lò hơi đốt than cám được trang bị đầy đủ:

 • Hệ thống phun nước
 • Hệ thống lọc bụi
 • Hệ thống điều khiển tự động
 • Hệ thống gia tăng gió nóng và thu hồi nhiệt nước
 • Các hệ thống khác theo yêu cầu khác nhau của người dùng

-Hiện nay, trên thị trường lò hơi thì sản phẩm lo hoi dot than gia re ghi tĩnh được sử dụng nhiều hơn lò hơi đốt than ghi xích bởi việc đốt than cám sẽ không cần ghi xích.

Lò hơi đốt than cám được ứng dụng nhiều
Những điều cần biết về lò hơi đốt than cám mà bạn nên quan tâm

Ưu điểm và hạn chế của lò hơi đốt than cám

Ưu điểm:

 • Hiệu suất được đánh giá cao, và cho sản lượng ổn định.
 • An toàn khi vận hành, ít hư hỏng vặt khi sử dụng.
 • Kết cấu gọn nhẹ, ít chiếm mặt bằng và không gian nhà máy, thẩm mỹ cao.
 • Chế độ vận hành đơn giản, giai đoạn đánh xỉ, lấy xỉ nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với đốt than cục.
 • Tiết kiệm chi phí nhiên liệu lên đến 45% so với đốt than cục (do giá than cám rẻ hơn nhiều) mà vẫn đảm bảo công suất.
 • Tiết kiệm chi phí nhân công khi lò hơi vận hành tự động, không cần sự giám sát của cả một đội ngũ đông đúc và chuyên nghiệp.
 • Lò hơi đốt than cám không hề kén chọn than. Người dùng có thể phối hợp đốt các nhiên liệu khác như củi, trấu, mùn cưa, …
 • Dễ dàng chuyển đổi công nghệ sang đốt than cục với chi phí thấp.

Tham khảo thêm lò hơi đốt rác thải y tế giá rẻ tại Việt Nam

Hạn chế:

 • Công suất của các loại lò hơi đốt than có phần bị hạn chế so với các loại lò hơi dùng nhiên liệu đốt khác nên thường dùng cho các loại doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ.
 • Lò hơi đốt than cám gây ô nhiễm môi trường và gây ồn trong quá trình vận hành.

 

Nói gì thì nói, lò hơi đốt than cám là một trong những sự lựa chọn an toàn hiện nay. Công ty TNHH MTV Mạnh Thành Công là đơn vị hàng đầu trong việc thiết kế, sản xuất, bảo trì và sửa chữa các loại lò hơi đốt nhiên liệu.

Với đội ngũ kỹ sư và kỹ thuật viên lành nghề, dày dạn kinh nghiệm, chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho người dùng những sản phẩm tốt nhất, trong thời gian ngắn nhất cùng giá thành hợp lý nhất.

Địa chỉ lắp đặt lò hơi đốt than cam giác rẻ 2021
Ảnh: Địa chỉ lắp đặt lò hơi đốt than cám giá rẻ 2022

Với những khách hàng có nhu cầu lắp đặt lò hơi than cám hay lò hơi than đá hay những loại lò hơi thông dụng khác có thể liên hệ với đơn vị chúng tôi để có được sự thuyết phục nhất.

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội sở hữu những loại lò hơi đốt than cam chất lượng mà giá lò hơi đốt than cám cũng cạnh tranh hàng đầu khu vực. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp một chính sách bảo hành chu đáo cho tất cả khách hàng lắp đặt lò hơi đốt than. Và người sử dụng trong quá trình vận hành lò hơi sẽ được cung cấp chính sách bảo hành, bảo trì chu đáo.

Đặc biệt, ngoài lò hơi đốt than cám ở Mạnh Thành Công còn cung cấp nhiều loại than khác nhau cho bạn chọn lựa như than đá, than cục, than cám,… Tùy thuộc vào mỗi yêu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ giúp bạn có được sản phẩm phù hợp nhất. Khi sử dụng nhiều dịch vụ bên Mạnh Thành Công, bạn càng có cơ hội được nhận những gói ưu đãi hấp dẫn. Ngoài việc cung cấp các loại lò hơi đốt than cám, than đá thì chúng tôi còn là đơn vị cung cấp lắp đặt và bảo trì lò hơi than đá, trao tay công nghệ sử dụng và vận hành lò hơi cho khách hàng. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ bán hơi công nghiệp là dịch vụ rất tiện lợi và giảm nhiều chi phí cho khách hàng. Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay với Mạnh Thành Công để được tư vấn và báo giá.

Tìm hiểu thêm dịch vụ bán lò hơi tầng sôi sử dụng nhiên liệụ than đá