Nếu bạn muốn tìm hiểu định mức tiêu hao nhiên liệu lò hơi, thì xin chúc mừng, bài viết này là dành cho bạn! Mạnh Thành Công sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Hiện nay, một trong những câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi nói về lò hơi đó chính là định mức tiêu hao nhiên liệu lò hơi là gì. Để biết thêm thông tin về khái niệm này cũng như một số vấn đề liên quan đến lò hơi, chúng ta sẽ cùng công ty chuyên cung cấp lò hơi, than đá Mạnh Thành Công tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Thế nào là định mức tiêu hao nhiên liệu lò hơi?

Định mức tiêu hao nhiên liệu lò hơi là một thông số kỹ thuật chỉ lượng nhiên liệu bị tiêu hao trong suốt quá trình vận hành lò hơi. Thông qua việc xác định định mức tiêu hao nhiên liệu lò hơi, người sử dụng sẽ có được cái nhìn khách quan và cụ thể hơn trước việc điều chỉnh quá trình cháy hay lựa chọn nhiên liệu,… nhằm mục đích tiết kiệm chi phí khi vận hành lò hơi.

Ảnh: Định mức tiêu hao nhiên liệu lò hơi là gì?
Ảnh: Định mức tiêu hao nhiên liệu lò hơi là gì?

Những yếu tố cần thiết cho việc lựa chọn nhiên liệu lò hơi?

Bên cạnh khái niệm định mức tiêu hao nhiên liệu lò hơi vẫn còn nhiều vấn đề khác có liên quan. Cụ thể là những yếu tố cần thiết cho việc lựa chọn nhiên liệu lò hơi.

Tuỳ thuộc vào từng nhà máy, kiểu lò hơi đốt là gì, những tiêu chí về môi trường khí thải cho phép cũng như hiệu quả về chi phí đốt nhiên liệu mà bạn có thể lựa chọn loại nhiên liệu đốt cho quá trình vận hành lò hơi theo nhu cầu của mình.

Dưới đây là một số yếu tố quan trọng mà các nhà máy, doanh nghiệp cần phải cân nhắc trước khi lựa chọn nhiên liệu cho lò hơi:

  • Lựa chọn khu vực đặt nhà máy phù hợp để tiện cho việc cung ứng những loại nguyên liệu có giá thành phù hợp và số lượng ổn định.
  • Yếu tố thứ hai cần phải cân nhắc đó là định mức tiêu hao nhiên liệu lò hơi là bao nhiêu vì đây chính là yếu tố quyết định nên sử dụng loại nhiên liệu nào là phù hợp nhất cho nhà máy.
  • Yếu tố cuối cùng đó là quy định về lượng phát thải ra không khí thuộc khu vực hoạt động của nhà máy theo quy định của Bộ tài nguyên và môi trường.
Ảnh: Định mức tiêu hao nhiêu liệu lò hơi và các yếu tố ảnh hưởng
Ảnh: Định mức tiêu hao nhiêu liệu lò hơi và các yếu tố ảnh hưởng

Xem thêm: Hiệu suất lò hơi công nghiệp an toàn

Mạnh Thành Công – Đơn vị chuyên lắp đặt lò hơi uy tín và chất lượng

Mạnh Thành Công được biết đến là một trong những đơn vị chuyên lắp đặt lò hơi uy tín tại Việt Nam. Công ty TNHH MTV Mạnh Thành Công chuyên về các lĩnh vực thiết kế, sửa chữa, thi công lắp đặt và bảo dưỡng các loại lò hơi công nghiệp. Ngoài ra, công ty Mạnh Thành Công còn cung cấp nhiên liệu than đốt, bán hơi công nghiệp và một số lĩnh vực liên quan khác.

Trải qua khoảng thời gian 10 năm phát triển và nhận được nhiều sự đón nhận từ người sử dụng, đến nay công ty TNHH MTV Mạnh Thành Công đã có tên trong danh sách những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh các loại than phục vụ cho sản xuất công nghiệp.

Ảnh: Xác định định mức tiêu hao nhiên liệu đúng đắn
Ảnh: Xác định định mức tiêu hao nhiên liệu đúng đắn

Tại đây, chúng tôi nhận tư vấn về các công nghệ như chuyển giao công nghệ, hệ thống trao đổi nhiệt, hệ thống lạnh, hệ thống áp lực và hệ thống điều khiển công nghệ. Bên cạnh đó chúng tôi còn giúp khách hàng tư vấn về sản xuất nồi hơi, khí đốt, thiết kế nồi hơi và phân phối nhiên liệu khí thông qua đường ống.

Công ty Mạnh Thành Công còn kinh doanh các sản phẩm sau:

  • Các loại vật liệu phục vụ cho xây dựng, đá hoa cương, thiết bị vệ sinh và các thiết bị liên quan khác.
  • Bán hơi nước cho các địa chỉ tiêu thụ với thông số và sản lượng hơi theo yêu cầu của khách hàng.
  • Kinh doanh một số loại than phục vụ cho sản xuất công nghiệp, đặc biệt là than than đá,  Indonesia, than cám, than bùn,…
  • Xuất nhập khẩu nồi hơi, các trang thiết bị, máy móc, thiết bị áp lực, phụ tùng chuyên ngành,…

Tất cả khách hàng khi đến với Mạnh Thành Công sẽ được hỗ trợ một cách tận tình, chu đáo. Chúng tôi cung cấp dịch vụ đến tất cả khách hàng với chính sách bảo hành chu đáo, tận tâm. Chúng tôi cam kết hỗ trợ khách hàng một cách tận tình, chu đáo trước, trong và ngay cả sau khi sử dụng dịch vụ.

Trên đây là những chia sẻ về định mức tiêu hao nhiên liệu lò hơi và một số vấn đề có liên quan. Hy vọng với những thông tin trên, khách hàng có thể lựa chọn cho mình loại nhiên liệu phù hợp với lò hơi của nhà máy. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với công ty Mạnh Thành Công để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhé!

CÔNG TY TNHH MTV MẠNH THÀNH CÔNG

Địa chỉ trụ sở chính: Số D8, tổ 5, KP4, P. Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Địa chỉ kho bãi: Tổ 9, ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0777 071 666 – 0903 664 579

Email: manhthanhcong@gmail.com

Xem thêm: Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất lò hơi
Xem thêm: Những lưu ý cần biết khi vận hành lò hơi đốt than