lò hơi gia re 2020

Mục lục

Mạnh Thành Công giải đáp cùng bạn Lò hơi (Nồi hơi) công nghiệp áp suất cần đạt để vận hành là bao nhiêu

 

Lò hơi công nghiệp hay còn gọi là nồi hơi công nghiệpSúp-de (tiếng Pháp: Chaudière, \ʃo.djɛʁ\) là dòng thiết bị sản xuất ra hơi nước cung cấp cho những dòng thiết bị trang thiết bị khác, hoặc, loại lò hơi đơn giản, thì chào bán hơi trực tiếp đáp ứng đời sống mọi người.

Lò hơi công nghiệp hay nồi hơi là gì?

Sơ đồ cấu tạo và nguyên lý hoạt động lò hơi dây xích
Ảnh: Sơ đồ cấu tạo và nguyên lý hoạt động lò hơi dây xích

Nguyên tắc chung của lò hơi công nghiệp là dùng xăng để đung nóng nước, tùy thuộc vào cấu tạo của một số loại lò hơi mà nguyên nhiên liệu sẽ có thể là: rắn (như củi, than, gỗ…), lỏng (như dầu…), hoặc khí (như gas). Được cấu tạo chỉ là nhất của lò hơi gồm có hai trống lớp nước (bao nước), một ở ở bên trên, một ở phía dưới, có hai dàn ống, một dàn phía bên trong buồng đốt sẽ được đốt nóng tạo dung dịch hơi và lớp nước sôi vận động lên trống trên (còn gọi là trống hơi), một dàn nằm phia ngoài vách lò đưa lớp nước đã tách hơi trở lại trống dưới (còn gọi là trống nước). Việc tuần hoàn hỗn hợp lớp nước sôi & hơi lớp nước đi lên trống trên để bóc hơi, và nước từ trống trên chuyển xuống trống bên dưới rất có thể là tuần hoàn bỗng nhiên, cũng có thể là tuần hoàn cưỡng bức: phải sử dụng bơm chuyên để sử dụng. Trống trên là nơi tách hơi bong khỏi hỗn hợp hơi-nước, phần hơi ra khỏi bao hơi (trống hơi) được đưa tới bộ quá nhiệt là những dàn ống xoắn ruột gà (hoặc cấu tạo khác) đặt ngang hoặc để nằm dọc trên đỉnh của lò để tận dụng nhiệt của khói lò, tại đây hơi của lò được nhận thêm một lượng nhiệt thành hơi quá nhiệt (hơi khô), hơi này còn có áp lực và hay nắng nóng được đưa đi người sử dụng cho các thiết bị cũng như hộp động cơ hơi nước, turbine hơi nước… Tùy theo nhu cầu dùng mà người ta tạo ra nguồn hơi quá nhiệt có nhiệt độ & áp lực rất lớn để đáp ứng cho một số loại trang thiết bị đặc chủng. Để giao vận nguồn năng lượng có nhiệt độ và áp lực khá cao này mọi người sử dụng các ống chịu được nhiệt, chịu được áp suất cao.

Ảnh minh họa: Lò hơi dây xích giá tốt hiện nay trên thị trường
Ảnh minh họa: Lò hơi dây xích giá tốt hiện nay trên thị trường

Theo đó, lò hơi công nghiệp là sản phẩm được sử dụng vô vàn trong công nghiệp cũng như tạo ra hơi để quản lý và vận hành đầu máy xe lửa hơi nước, quản lý turbine máy phát năng lượng điện…

và điều có một không hai của lò hơi mà hoàn toàn không dòng thiết bị nào hoán đổi đc là tạo ra nguồn chiến lực bình yên không gây cháy để vận hành những thiết bị hoặc động cơ ở nơi cần cấm lửa & cấm nguồn năng lượng điện (như các kho xăng, dầu)…

 

Áp suất lò hơi công nghiệp ( nồi hơi) cần đạt để vận hành là bao nhiêu?

dịch vụ lò hơi than đá tại Mạnh Thành Công
Dịch vụ lò hơi than đá tại Mạnh Thành Công

Tại các nhà máy công nghiệp hiện nay rất chú trọng đến các thiết bị công nghệ, đặc biệt phải kể đến là nồi hơi/lò hơi/lò hơi công nghiệp. Có khá nhiều loại lò hơi dựa vào chế độ đốt nhiên liệu, chế độ tuần hoàn nước. Một trong những câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn hiện nay đó chính là áp suất lò hơi cần đạt để vận hành là bao nhiêu? Mạnh Thành Công sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời dưới đây bạn nhé!

 

Vai trò quan trọng của lò hơi công nghiệp

 

Trước khi đi tìm hiểu rõ hơn về áp suất lò hơi cần đạt để vận hành là bao nhiêu, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vai trò của lò hơi công nghiệp như thế nào nhé. 

Hầu hết với những ai quan tâm lĩnh vực này đều biết, lò hơi công nghiệp được sử dụng hầu hết trong các ngành như nhà máy nhiệt điện, may mặc, ăn uống, thực phẩm,…

Đây phải nói là thiết bị không thể thiếu trong các nhà máy công nghiệp có sử dụng nhiệt. Bởi nó chính là thiết bị chuyên chủ yếu cung cấp nguồn cung cấp nhiệt, dẫn nguồn nhiệt bằng hơi đến những nơi máy móc cần sử dụng. 

Để lắp đặt lò hơi hiệu quả, người sử dụng cần xác định nhu cầu nguồn hơi, loại nguyên liệu đốt, vị trí lắp đặt, cũng như công suất và những vấn đề liên quan khác.

Lò hơi gồm có các thành phần chính là lò hơi, bộ phận sử dụng hơi, bể cấp nước cho lò hơi. Lò hơi hoạt động dựa vào nguyên lý khá đơn giản, chủ yếu dựa vào nhiệt lượng sinh ra của nhiên liệu rồi sau đó biến thành nhiệt năng của hơi nước. 

Hơi này sẽ được cung cấp cho các quá trình trong ngành công nghiệp như gia nhiệt cho không khí để sấy, cung cấp nhiệt cho nhà máy, rửa thiết bị,… Lúc này hơi được sử dụng là hơi bão hòa. Còn đối với các nhà máy nhiệt điện dùng tuabin để chạy máy phát điện thì hơi đó chính là hơi quá nhiệt. 

Để tiết kiệm năng lượng cho lò hơi, cần phải thiết kế thêm các thiết bị để tận dụng nguồn nhiệt của khói lò. Người sử dụng có thể áp dụng cách sử dụng như cung cấp nhiệt cho nước cấp, sấy nóng không khí và dầu đốt, làm quá nhiệt hơi bão hòa.

vận hành lò hơi công nghiệp là gi
Ảnh minh họa: vận hành lò hơi công nghiệp đốt than đá

Áp suất lò hơi cần đạt để vận hành là bao nhiêu?

 

Thường thì trong quá trình chế tạo lò hơi công nghiệp sẽ có những dãi áp suất được thiết kế nhất định nhằm đảm bảo quá trình vận hành sau này, mặc dù vẫn không có quy định chính thức nào về mối quan hệ giữa công suất lò và áp suất tối thiểu là bao nhiêu.

Dải áp suất có thể được thiết kế như sau 4, 6, 8, 10, 13, 15 bar… Người ta thường sẽ để nguyên dải áp suất này trong quá trình vận hành lò, bởi không cần phải tính toán thiết kế lại công suất, sức chịu đựng và tính bền của lò hơi. 

Do đó để tiết kiệm chi phí khi mua lò hơi công nghiệp, các đơn vị cần phải mua lò hơi sao cho có công suất và áp suất thiết kế gần  với nhu cầu sử dụng của mình.

 

Đồng hồ đo áp suất chuyên dùng cho lò hơi công nghiệp

đội ngũ chăm sóc Khách hàng chuyên nghiệp tại lò hơi than đá Mạnh Thành Công
đội ngũ chăm sóc Khách hàng chuyên nghiệp tại lò hơi than đá Mạnh Thành Công

Đồng hồ áp suất chuyên dùng cho lò hơi công nghiệp hay còn được gọi với những cái tên khác như đồng hồ đo áp suất nồi hơi, đồng hồ đo áp suất hơi nóng, thiết bị đo áp suất lò hơi,….Để theo dõi áp suất trong lò hơi bao nhiêu bar hiện nay trong quá trình vận hành lò, không thể thiếu thiết bị này. 

Nhiệt độ tối đa hầu hết của các đồng hồ đo áp suất thực tế là +100 độ C, nhiệt độ hơi nước quanh ngưỡng là +180 độ C. Để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, các đơn vị sử dụng lò hơi công nghiệp cần  phải lắp đồng hồ áp suất gián tiếp thông qua ống siphon giảm nhiệt.

Khi lựa chọn đồng hồ đo áp suất lò hơi cần phải đáp ứng được những tiêu chí như mặt đồng hồ hiển thị các tiêu chuẩn phổ biến là 63mm, 100mm, 160mm. Đồng thời, phải trả lời được các câu hỏi như dãy đo lớn nhất là bao nhiêu bar, nhiệt độ tại chân kết nối là bao nhiêu độ, chân kết nối là loại ren nào, bao nhiêu mm,….

Như vậy, với những chia sẻ về áp suất lò hơi cần đạt để vận hành là bao nhiêu, chúng tôi hi vọng quý bạn đọc đã giải đáp được thắc mắc của mình.

Mạnh Thành Công là một trong những đơn vị chuyên cung cấp lò hơi công nghiệp và những lĩnh vực liên quan. Qúy bạn đọc cũng như quý khách hàng có nhu cầu được sử dụng dịch vụ, hãy liên hệ với đơn vị chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ nhé. Tham khảo kỹ hơn tại website lohoithanda.com để biết thêm thông tin nếu cần thiết. Trân trọng./

Mạnh Thành Công được biết đến là một trong những đơn vị chuyên cung cấp lò hơi than đá uy tín tại TPHCM và các tỉnh thành lân cận. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, đội ngũ nhân viên làm việc nhiệt tình, chu đáo, Mạnh Thành Công sẽ là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Dịch vụ cung cấp lò hơi công nghiệp uy tín giá tốt tại Mạnh Thành Công
Dịch vụ cung cấp lò hơi công nghiệp uy tín giá tốt tại Mạnh Thành Công

Cung cấp báo giá lò hơi uy tín giá tốt tại Mạnh Thành Công

Đến với Mạnh Thành Công, bạn không chỉ được tư vấn việc chọn lựa, thiết kế, sửa chữa, bảo trì lò hơi miễn phí mà còn được hưởng trọn quy trình làm việc chuyên nghiệp, chu đáo, luôn trách nhiệm hết mình với khách hàng. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ cung cấp chế độ bảo hành chu đáo, tận tâm cùng nhiều chính sách ưu đãi khuyến mãi đối với mọi khách hàng. Hãy đến với Mạnh Thành Công để cảm nhận được sự khác biệt trong dịch vụ.

Để biết thêm thông tin, bạn đọc vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi qua số hotline, địa chỉ công ty hoặc truy cập website lohoithanda.com để được hỗ trợ. Mạnh Thành Công luôn cố gắng hỗ trợ quý khách hàng liên tục 24/7, không tính thứ bảy, chủ nhật hay ngày lễ tết. Rất hân hạnh được chào đón và phục vụ quý khách hàng đến với lò hơi than đá Mạnh Thành Công.

Hãy liên hệ Mạnh Thành Công ngay theo số điện thoại dưới đây để được hỗ trợ và giải đáp nhanh nhất về quy trình lắp đặt báo giá lò hơi hay việc ghi nhật ký lò hơi đều được giải đáp cụ thể nhất cho Quý khách hàng với tiêu chí nhanh rẻ uy tín tận tâm.

Liên hệ công ty Mạnh Thành Công tại địa chỉ:

CÔNG TY TNHH MTV MẠNH THÀNH CÔNG

Địa chỉ trụ sở chính: Số D8, tổ 5, KP4, P. Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Địa chỉ kho bãi: Tổ 9, ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0777 071 666 – 0903 664 579

Email: manhthanhcong@gmail.com    

***Xem thêm: Công thức tính sản lượng hơi trong 1 tấn hơi = m3?

***Xem thêm: Top 10 loại nồi hơi công nghiệp hay dùng hiên nay