Mục lục

Chia sẻ bạn 19 điều kiện kỹ thuật vận hành lò hơi an toàn cần biết tại lò hơi than đá Mạnh Thành Công

 

Trong quá trình vận hành lò hơi, người vận hành cần nắm rõ những quy định cần thiết để đảm bảo quá trình vận hành diễn ra an toàn, hiệu quả, tránh nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra. Dưới đây là 19 điều kiện kỹ thuật vận hành lò hơi an toàn người trong nghề cần phải biết.

Bảo trì lò hơi công nghiệp uy tín hiện nay 2020 tại Mạnh Thành Công
Bảo trì lò hơi công nghiệp uy tín hiện nay 2020 tại Mạnh Thành Công

Điều 1:

 

Lò hơi, nồi hơi công nghiệp phải được chế tạo và lắp đặt đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Phải tiến hành kiểm định KTAT, đăng ký sử dụng theo quy định mới trước khi đưa vào lặp đặt vận hành. Doanh nghiệp sử dụng lao động phải có trách nhiệm giao quyền quản lý thiết bị cho các cán bộ đảm nhận bằng văn bản cụ thể, chính xác.

 

Điều 2:

 

Người đủ 18 tuổi trở lên mới được vận hành thiết bị lò hơi công nghiệp. Đồng thời, phải có đủ sức khỏe, kiến thức, đã trải qua nhiều đợt huấn luyện, sát hạch đạt yêu cầu về các vấn đề liên quan như kiến thức chuyên môn, quy trình kỹ thuật vận hành. Tất nhiên cũng phải được Doanh nghiệp sử dụng lao động giao quyền vận hành bằng văn bản xác thực. 

dịch vụ lò hơi than đá tại Mạnh Thành Công
dịch vụ lò hơi than đá tại Mạnh Thành Công

Điều 3:

 

Đối với việc quản lý lò hơi cố định, hoặc di động thì người sử dụng lo động phải giao cho những người có năng lực chuyên môn nghiệp vụ và kinh nghiệm thực tế đã được Hội đồng Kỹ thuật thông qua. Việc thông qua này cũng được thực hiện bằng văn bản quyết định rõ ràng. 

 

Điều 4:

 

Quản lý lò hơi công nghiệp và các thiết bị phụ của lò hơi công nghiệp phải phù hợp với quy định được ghi rõ trong quy phạm Nhà nước “QPVN 23-81”.

 

Điều 5:

vận hành lò hơi công nghiệp là gi
Ảnh minh họa: vận hành lò hơi công nghiệp đốt than đá

Cần phải thực hiện chế độ bảo dưỡng, vận hành, sửa chữa và kiểm ra lò hơi công nghiệp trong quá trình sử dụng theo đúng quy trình kỹ thuật.

 

Điều 6:

 

Lắp đặt thiết bị lò hơi công nghiệp cần chắc chắn có đủ các thiết bị dưới đây:

 

– Van an toàn:

 

Đây là thiết bị cực kỳ quan trọng trong hệ thống lò hơi công nghiệp và phải được lắp đặt đúng theo tiêu chuẩn thiết kế 100%. Tuyệt đối nghiêm cấm không được lắp đặt van khóa trên đường ống hơi đặt van an toàn. Diện tích lỗ thoát hơi của van an toàn lò hơi công nghiệp không được phép giảm mà phải đúng tiêu chuẩn. Đường thoát hơi van xả, van an toàn đưa ra vị trí đảm bảo không gây nguy hiểm cho thiết bị cũng như người. Nghiêm cấm người vận hành lò hơi cân chỉnh và thay đổi thông số hoạt động của van an toàn. Hằng năm, van an toàn phải được cơ quan chức năng kiểm định và tiến hành niêm chì định kỳ.

lò hơi than đá công nghiệp 2020
lò hơi than đá công nghiệp 2020

– Áp kế:

 

Mỗi thiết bị lò hơi cần phải lắp đặt 1 áp kế tại nơi có thể dễ dàng quan sát, được bảo vệ cẩn thận. Mục đích nhằm tránh sự va chạm và có thể kiểm định, kiểm tra hằng năm đảm bảo an toàn. 

 

– Bộ ống thủy:

 

Gồm có ống thủy sáng, ống thủy tối và những van khóa để tiến hành kiểm tra lượng nước trong nồi hơi. Phải che chắn, bảo vệ ống thủy sáng cẩn thận, và phải kẻ mức nước cao nhất và thấp nhất trên thân ống thủy theo quy định của đơn vị sản xuất. Ống thủy tối để đảm bảo hoạt động tốt, cần phải có chế độ kiểm tra định kỳ các điện cực báo mức nước.

dịch vụ cung cấp bảo trì lò hơi 2020 hiện nay
dịch vụ cung cấp bảo trì lò hơi 2020 hiện nay

– Bơm cấp nước:

 

Thiết bị này cần phải đảm bảo đủ áp lực, công suất và lưu lượng phù hợp để cấp nước trong quá trình vận hành lò. Mục đích để tránh tình trạng thiếu nước khiến lò bị đốt nóng quá mức, gây biến dạng và nguy cơ cháy nổ cao. Cần có biện pháp chống rò điện hệ thống thống điện của máy bơm nước.

 

– Rơle áp suất:

 

Đây là thiết bị dùng để khống chế áp suất làm việc của nồi hơi trong một phạm vi cho phép. Phải lắp đặt rowle áp suất tại nơi phù hợp, không được để biến dạng và phải kiểm tra định kỳ. 

 

– Van xả đáy:

 

Công dụng thiết bị này dùng để xả nước, chất cáu bẩn bên trong khoan chứa nước ra ngoài, nhằm bảo vệ tuổi thọ hoạt động lâu dài của lò hơi. Khi xả đáy lò hơi cần chú ý quan sát mức nước, đồng thời thực hiện khi lò hơi đang ở áp suất làm việc.

 

– Van xả hơi:

 

Cần lắp đặt trên đường ống  thông với khoan hơi của nồi hơi. Van xả hơi dùng để xả hơi trong khi đốt lò và xử lý sự cố khi lò gặp phải. Đường ống xả hơi phải được đưa ra khu vực an toàn bên ngoài xưởng lắp đặt

 

Điều 7:

lò hơi gia re 2020
Cung cấp lò hơi giá tốt 2020

Không gian lắp đặt lò hơi phải được đảm bảo thông thoáng và thoát nước tốt. Đặc biệt phải có đủ không gian cho các kỹ thuật viên làm việc, kiểm tra vận hành lò hơi cũng như vệ sinh thiết bị.

 

Điều 8:

 

Kỹ thuật viên trước khi vận hành lò hơi cần phải kiểm tra đầy đủ các thông tin liên quan đến cơ cấu an toàn, hệ thống van, hệ thống điện, đồng hồ chỉ áp suất.

 

Điều 9:

 

Để theo dõi mực nước, áp suất lò rõ ràng, chính xác, hằng ngày phải lau chùi mặt đồng hồ áp lực, mặt kính ống thủy. Đồng hồ áp lực, ống thủy phải có vạch quy định cụ thể về mức nước, áp suất hơi cho phép.

 

Điều 10:

 

Kỹ thuật viên vận hành lò hơi trong ca làm việc cần phải luôn có mặt khi lò hơi hoạt động. Đồng thời phải thường xuyên kiểm tra hoạt động lò hơi, các van xả, áp kế, van an toàn,..Nhất định phải nhớ vận hành lò hơi theo đúng quy trình vận hành của đơn vị và ghi chép rõ ràng ngày kiểm tra vào sổ ghi nhật ký lò hơi. 

 

Điều 11:

 

Kỹ thuật viên trong ca trực vận hành lò hơi tuyệt đối không được phép làm việc riêng. Hoặc làm những công việc khác không có sự liên quan đến chức trách của mình, cũng không được tự ý bỏ đi nơi khác trong lúc điều khiển thiết bị. Liên tục kiểm tra mức nước, áp lực hơn trong ống thủy để đảm bảo an toàn. Nếu thấy không an toàn cần phải báo ngay cho cán bộ kỹ thuật đơn vị có hướng xử lý phù hợp.

Cấu tạo lò hơi 8 tấn đốt than
Cấu tạo lò hơi 8 tấn đốt than

Điều 12:

 

Không vực xung quanh lò hơi cần phải dọn dẹp gọn gàng, không được gây cản trở cho người vận hành lò. Dụng cụ hỗ trợ sau khi làm xong phải để gọn gàng và đúng nơi quy định. 

 

Điều 13:

 

Để lò nguội hẳn mới được tiến hành vệ sinh sửa chữa lò hơi. Đồng thời, phải mở hết cửa thông hơi mới đưa người vào làm việc.

 

Điều 14:

 

Các ống dẫn của lò hời đốt dầu phải kín, không được có dấu hiệu rò rỉ. Nếu dầu rơi vãi, phải làm sạch ngay. Đồng thời, ống dẫn nước nóng, oonssg dẫn hơi phải được che chắn cách nhiệt tuyệt đối. 

 

Điều 15:

 

Trong quá trình vận hành lò, không được để cạn nước, cấm bơm nước trực tiếp vào lò khi thiết bị đang đốt. Những vật liệu dễ gây cháy nổ như xăng dầu phải để xa lò ít nhất 10m. 

 

Điều 16:

Lò hơi công nghiệp uy tín hiện nay 2020
Lò hơi công nghiệp uy tín hiện nay 2020

Ca này hết làm việc phải ghi vào nhật ký vận hành lò, bàn giao tình trạng an toàn của lò cho ca sau. 

Điều 17:

Các lò hơi chưa được đăng kiểm không được phép đưa vào vận hành. Những lò hơi không trang bị đủ dụng cụ kiểm tra đo lường, thiếu hoặc không có hệ thống cơ cấu an toàn, dụng cụ kiểm tra đo lường sẽ không được kiểm định. 

 

Điều 18:

 

Cấm không được thực hiện các hoạt động hàn, sửa chữa lò hơi và các bộ phận chịu áp lực của lò hơi khi thiết bị vẫn còn áp suất.

 

Điều 19:

 

Ngay lập tức đình chỉ sử dụng lò hơi đốt than trong các trường hợp:

– Khi áp suất lò hơi tăng quá mức cho phép, mặc dù các yêu cầu về quy định trong quy trình vận hành lò đều đã được bảo đảm.

– Khi các cơ cấu hệ thống an toàn của lò hơi không đảm bảo.

– Khi phát hiện thấy các bộ phận chịu áp lực chính của thiết bị có những vết nứt, phồng, xi hơi, nước ở các mối nối, miếng đệm bị xé, gỉ mòn đáng kể,….

– Khi áp kế của lò bị hư hỏng và không thể xác định áp suất trong lò hơi bằng dụng cụ nào khác. 

Mọi khách hàng khi  với công ty chúng tôi –  Mạnh Thành Công, bạn sẽ được:

 • Hỗ trợ miễn phí trong việc chọn lựa sản phẩm lò hơi phù hợp với mình.
 • Thiết kế, chế tạo và lắp đặt lò hơi nhanh chóng để đi vào sử dụng.
 • Cung cấp dịch vụ bảo hành, bảo trì, khuyến mãi hậu mãi hấp dẫn.
 • Hỗ trợ sửa chữa bất cứ khi nào khách hàng cần sự giúp đỡ của đơn vị.
 • Hướng dẫn cách sử dụng, đào tạo nguồn nhân lực vận hành lò hơi

Trên đây là một số chia sẻ của Mạnh Thành Công về19 điều kiện kỹ thuật vận hành lò hơi an toàn cần biết bạn đọc có thể tham khảo để có được cái nhìn cụ thể hơn về vấn đề này. Mọi thông tin cần được giải đáp, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Mạnh Thành Công qua địa chỉ bên dưới đây nhé!

 

Mạnh thành công – công ty lắp đặt lò hơi thương hiệu tại khu vực miền nam

 

1 trong Địa chỉ cửa hàng lắp đặt lò hơi chữ tín tại toàn quốc hiên giờ, đó chính là C.ty TNHH MTV Mạnh Thành Công. Đây là công ty chuyên về các lĩnh vực họa tiết thiết kế, xây đắp lắp đặt, thay thế, bảo dưỡng lò hơi công nghiệp loại. Đồng thời, đây cũng chính là chủ thể cung cấp nguyên liệu than đốt, phân phối hơi công nghiệp cũng như một số lĩnh vực liên quan khác như:

sản phẩm lò hơi năm 2020 hiện nay
sản phẩm lò hơi năm 2020 hiện nay

Dịch vụ:

 • Dich vụ cân xe, hình thức vận tải, vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ.
 • Thu gom, vận chuyển một số loại xi than, lắp đặt các loại máy móc, dòng thiết bị công nghiệp.

Tư vấn:

Lò hơi đốt than hiện nay 2020
Lò hơi đốt than hiện nay 2020 trên thị trường
 • Hỗ Trợ bàn trả technology, hệ thống lạnh, hệ thống bàn luận nhiệt, khối hệ thống áp suất, hệ thống tinh chỉnh và điều khiển giải pháp công nghệ.
 • Tư vấn thiết kế bảo trì  nồi hơi, sản xuất cung cấp các trang thiết bị nồi hơi, khí đốt, cung cấp nguyên liệu khí bằng đường ống.

 

Lắp đặt, gia công lò hơi than đá lò hơi công nghiệp uy tín

 

 • Các loại lò hơi, lò đốt, khối hệ thống sấy, hệ thống cung cấp nhiệt,….
 • những thiết bị xử lý khói thải, lớp nước thải,…
 • Lắp đặt, xây đắp, sửa chữa thay thế, bảo trì những dòng thiết bị hệ thống lò hơi, nhiệt năng lượng điện, PCCC..

 

Kinh doanh:

 

lò hơi uy tín tại Mạnh Thành Công
lò hơi uy tín tại Mạnh Thành Công

 

 • Một số loại than được phục vụ cho sản xuất công nghiệp, nhất là nhiều loại THAN như than Indonesia, than đá, than bùn, than cám.
 • Những loại chất liệu kiến tạo, dòng thiết bị dọn dẹp và sắp xếp, đá hoa cương, các thiết bị ảnh hưởng khác.
 • Phân phối hơi lớp nước đến những cửa hàng tiêu hao với sản lượng, và thông số hơi theo sở thích của người tiêu dùng.
 • Xuất nhập vào nồi hơi, thiết bị áp suất, trang thiết bị, thiết bị, phụ tùng chuyên ngành,…

Với chia sẻ về bảng giá lò hơi hiện nay trên thị trường  trên đây, công ty Mạnh Thành Công chúng tôi hi vọng quý quý doanh nghiệp đọc sẽ sở hữu cái nhìn rõ ràng, chi tiết hơn. Đồng thời có được sự lựa chọn hợp với mình.

Công ty chúng tôi với hàng ngũ viên chức lành nghề, trình độ lành nghề sẽ mau chóng giúp cho bạn giải quyết được công việc nhanh chóng & đi vào dùng quản lý lại ngay. Đa phần đều bảo đảm cho công việc làm luôn luôn đc bảo hành quản lý một cách thực hiện rẻ đưa công ty khách hàng vận động sáng tạo vào quỹ đạo ổn định & mạnh mẽ cường thịnh vượng không chỉ có vậy.

C.ty TNHH MTV Mạnh Thành Công hân hạnh được tiếp nhận và đáp ứng quý khách hàng gần xa, quý khách chu đáo lúc có nhu cầu lắp đặt lò hơi báo giá than đá tại Thành Phố Hồ Chí Minh và những tỉnh thành khác. Trân trọng./

Mọi khách hàng quan tâm đến các dịch vụ tại Mạnh Thành Công có thể truy cập website lohoithanda.com để biết thêm thông tin. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho Mạnh Thành Công để được tư vấn, hỗ trợ mọi vấn đề liên quan nếu bạn đang có nhu cầu nhé!

Như vậy, với 19 điều kiện kỹ thuật vận hành lò hơi an toàn trên đây đã mang đến cho quý bạn đọc những thông tin đa chiều về quy định kỹ thuật an toàn trong quá trình vận hành lò hơi. Hi vọng với những thông tin hữu ích này có thể giúp ích được cho quý bạn đọc trong quá trình học tập, nghiên cứu cũng như làm việc của mình.

Mọi chi tiết bạn vui lòng xin liên hệ:

Công ty  TNHH MTV MẠNH THÀNH CÔNG

Cơ sở chính: Số D8, tổ 5, KP4, P. Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Địa chỉ kho bãi: Tổ 9, ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0903.664 579 – 02512.814.157

Email: manhthanhcong@gmail.com

***Xem thêm: phân biệt lò hơi công nghiệp và lò hơi dân dụng