tình hình Khí đốt trong không khí

Mục lục

Mạnh Thành Công tư vấn bạn công thức tính sản lượng hơi suy ra 1 tấn hơi cần bao nhiêu m3 để lắp đầy?

 

Sản lượng hơi là gì, công thức tính sản lượng hơi như thế nào?,… Đây là những câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc trong quá trình nghiên cứu, học tập cũng như làm việc. 

 

Sản lượng hơi là gì?

Hiện tượng bay hơi
Hiện tượng bay hơi trong thiên nhiên

Sản lượng hơi của lò hơi (nồi hơi) công nghiệp chính là lượng hơi mà lò hơi (nồi hơi) sản xuất ra được trong một đơn vị thời gian (Kg/h hoặc Tấn/h). Thông thường, người ta sẽ nhắc đến 2 khái niệm sản lượng hơi chủ yếu, đó chính là sản lượng hơi định mức và sản lượng hơi cực đại. Theo đó:

Sản lượng hơi định mức (Ddm): Đây là sản lượng hơi lớn nhất mà lò hơi (nồi hơi) có thể đạt được, đảm bảo có thể giúp thiết bị vận hành trong thời gian lâu dài. Sản lượng hơi định mức thường ổn định với các thông số hơi đã cho, mà không phá hủy hoặc gây ảnh hưởng tiêu cực đến chế độ làm việc của lò hơi (nồi hơi) công nghiệp.

Sản lượng hơi cực đại (Ddm): Đây là sản lượng hơi lớn nhất mà lò hơi (nồi hơi) công nghiệp có thể đạt được. Tuy nhiên, chỉ đạt được trong khoảng thời gian ngắn. Nghĩa là lò hơi (nồi hơi) không thể làm việc lâu dài với sản lượng hơi cực đại đạt được trong quá trình vận hành. Sản lượng hơi cực đại được tính bằng: Dmax = (1,1 – 1,2) Ddm

hiện tượng bay hơi
hiện tượng bay hơi

Công thức tính sản lượng hơi

 

Sản lượng hơi hiện nay được tính theo công thức:

 

Một số thông số khác của lò hơi bạn đọc có thể tham khảo

 

Hiệu suất của lò hơi (nồi hơi)

sự bay hơi của chất khí
sự bay hơi của chất khí

Hiệu suất của lò hơi (nồi hơi) chính là tỷ số giữa lượng nhiệt mà môi chất hấp thụ được với lượng nhiệt cung cấp cho lò hơi (nồi hơi). Môi chất hấp thụ được hay còn gọi là những nhiệt lượng có ích. Công thức tính hiệu suất của lò hơi (nồi hơi) như sau:

 

Nhiệt thế thể tích của buồng lửa

 

Nhiệt thế thể tích của buồng lửa chính là lượng nhiệt sinh ra trong một đơn vị thời gian trên 1 đơn vị thể tích của buồng lửa. Nhiệt thế thể tích của buồng lửa được tính toán dựa trên công thức dưới đây:

vận hành lò hơi công nghiệp là gi
Ảnh minh họa: vận hành lò hơi công nghiệp đốt than đá

Nhiệt thế diện tích trên thanh ghi

 

Nhiệt thế diện tích trên thanh ghi là nhiệt lượng sinh ra trong một đơn vị thời gian trên một đơn vị diện tích bề mặt của ghi. Kí hiệu là R. Nhiệt thế diện tích trên thanh ghi được tính toán dựa trên công thức:

 

Năng suất bốc hơi của bề mặt sinh hơi

 

Năng suất bốc hơi của bề mặt sinh hơi là khả năng bốc hơi của 1 đơn vị diện tích bề mặt đốt ( hay còn gọi là bề mặt sinh hơi) trong 1 đơn vị thời gian nhất định nào đó. Kí hiệu là S. Công thức tính năng suất bốc hơi của bề mặt sinh hơi là:

nồi hơi điện công nghiệp giá tốt 2020 hiện nay
nồi hơi điện công nghiệp sử dụng nguyên tắt hơi nước và than đá giá tốt 2020 hiện nay

1 tấn hơi cần bao nhiêu m3

 

Lò hơi công nghiệp là sản phẩm được sử dụng rất rộng rãi hiện nay trong các ngành công nghiệp không chỉ ở nước ta mà còn ở nhiều nước trên thế giới. Hộp thư chia sẻ của Công ty chúng tôi nhận được câu hỏi 1 tấn hơi cần bao nhiêu m3. Đây được xem là câu hỏi khá hay, và chúng tôi sẽ cùng quý bạn đọc tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây.

 

Lò hơi và công suất lò hơi?

Sơ đồ cấu tạo của lò hơi than đá
Sơ đồ cấu tạo của lò hơi than đá

Lò hơi công nghiệp hay còn được gọi với cái tên quen thuộc khác hiện nay, đó chính là nồi hơi công nghiệp. Thiết bị này sở dĩ có tên gọi như vậy vì nó chuyên dùng trong các ngành công nghiệp chế biến, may mặc, sấy khô, phát điện,…

Lò hơi sẽ sử dụng những nguyên liệu cần thiết như than, củi, mùn cưa,… để đun sôi nước, chuyển hóa thành hơi và nhiệt đưa đến các bộ phận cần sử dụng bằng ống chuyên dụng có khả năng chịu được lượng nhiệt và áp suất cao.

lò hơi ghi xích đốt than
lò hơi ghi xích đốt than

Công suất của lò hơi, hay còn gọi là công suất nhiệt của lò hơi có khả năng nhiệt hóa hơi của lò trên 1 đơn vị thời gian. Nắm rõ công suất của lò hơi là điều cần thiết cả trước và trong quá trình sử dụng lò hơi. 

Nếu như việc nắm rõ công suất lò hơi trước khi lắp đặt giúp người sử dụng đảm bảo phù hợp với quy mô, nhu cầu sử dụng, thì trong quá trình việc chủ động nắm rõ công suất lò sẽ mang lại hiệu quả vận hành hiệu quả. Đồng thời, có thể tránh được những rủi ro không đáng có có thể xảy ra, nâng cao tuổi thọ hoạt động của sản phẩm, tiết kiệm chi phí vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa cho doanh nghiệp.

Sự bay hơi qua các khí hòa tan trong lò hơi
Sự bay hơi qua các khí hòa tan trong lò hơi

1 tấn hơi cần bao nhiêu m3?

 

Trở lại với câu hỏi 1 tấn hơi cần bao nhiêu m3. Ta có thể hiểu một cách đơn giản, lò hơi muốn sản sinh ra 1 tấn hơi/h hay 1000kg hơi/h thì cần bao nhiêu m3 nước. Như đã nói ở trên thì công suất của lò hơi, hay còn gọi là công suất nhiệt của lò hơi có khả năng nhiệt hóa hơi của lò trên 1 đơn vị thời gian. Nghĩa là khi ta nói lò hơi có công suất 1 tấn/giờ hoặc 1000kg hơi/h thì trong 1 giờ lò hơi này có thể làm hóa hơi một khối lượng nước là 1m3 tới một áp suất nhất định nào đó. Như vậy, 1 tấn hơi cần 1m3 nước.

Tương tự như vậy, ta có thể áp dụng cho những lò hơi có công suất cao hơn như 3 tấn, 5 tấn, 10 tấn, 15 tấn, 20 tấn,…. để biết được chỉ số phù hợp trong quá trình vận hành lò hơi.

Như vậy, bạn đã giải đáp được thắc mắc 1 tấn hơi cần bao nhiêu m3 nước rồi đúng không? Để biết thêm thông tin về công suất lò hơi cũng như những vấn đề liên quan, đặc biệt là những khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của đơn vị chúng tôi có thể liên hệ qua thông tin bên dưới. Hoặc truy cập website lohoithanda.com để tìm hiểu rõ hơn  nhé.

Trên đây là một số chia sẻ về công thức tính sản lượng hơi hay 1 tấn hơi bằng bao nhiêu m3 cũng được Mạnh Thành Công giải đáp cụ thể nhất. Cũng như một số vấn đề liên quan, hi vọng quý bạn đọc có thể tham khảo. Mọi nhu cầu và thắc mắc về dịch vụ của Mạnh Thành Công, quý bạn đọc có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ bên dưới đây nhé!

Mạnh Thành Công được biết đến là một trong những đơn vị chuyên cung cấp lò hơi than đá uy tín tại TPHCM và các tỉnh thành lân cận. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, đội ngũ nhân viên làm việc nhiệt tình, chu đáo, Mạnh Thành Công sẽ là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Cấu tạo lò hơi
Cấu tạo lò hơi giá tốt tại Mạnh Thành Công

Đến với Mạnh Thành Công, bạn không chỉ được tư vấn việc chọn lựa, thiết kế, sửa chữa, bảo trì lò hơi miễn phí mà còn được hưởng trọn quy trình làm việc chuyên nghiệp, chu đáo, luôn trách nhiệm hết mình với khách hàng. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ cung cấp chế độ bảo hành chu đáo, tận tâm cùng nhiều chính sách ưu đãi khuyến mãi đối với mọi khách hàng. Hãy đến với Mạnh Thành Công để cảm nhận được sự khác biệt trong dịch vụ.

Để biết thêm thông tin, bạn đọc vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi qua số hotline, địa chỉ công ty hoặc truy cập website lohoithanda.com để được hỗ trợ. Mạnh Thành Công luôn cố gắng hỗ trợ quý khách hàng liên tục 24/7, không tính thứ bảy, chủ nhật hay ngày lễ tết. Rất hân hạnh được chào đón và phục vụ quý khách hàng đến với lò hơi than đá Mạnh Thành Công.

Hãy liên hệ Mạnh Thành Công ngay theo số điện thoại dưới đây để được hỗ trợ và giải đáp nhanh nhất về quy trình lắp đặt báo giá lò hơi hay việc ghi nhật ký lò hơi đều được giải đáp cụ thể nhất cho Quý khách hàng với tiêu chí nhanh rẻ uy tín tận tâm.

Liên hệ công ty Mạnh Thành Công tại địa chỉ:

CÔNG TY TNHH MTV MẠNH THÀNH CÔNG

Địa chỉ trụ sở chính: Số D8, tổ 5, KP4, P. Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Địa chỉ kho bãi: Tổ 9, ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0777 071 666 – 0903 664 579

Email: manhthanhcong@gmail.com    

***Xem thêm: các sự cố lò hơi và cách khắc phục