hiện tượng bay hơi

Mục lục

Mạnh Thành Công cùng bạn giải đáp  thặc mắc sự bay hơi xảy ra ở đâu, phân biệt sự bay hơi và sự sôi cái nào có trước?

Sự bay hơi xảy ra ở đâu?

Sự bay hơi hay còn gọi là hóa hơi. Đây là hiện tượng xảy ra bình thường trong cuộc sống. Rất nhiều người trong chúng ta khi được hỏi sự bay hơi xảy ra ở đâu thường  không biết trả lời sao cho chính xác. 

Sự bay hơi là gì?

 

Sự bay hơi qua các khí hòa tan trong lò hơi
Sự bay hơi qua các khí hòa tan trong lò hơi

Sự bay hơi hay còn gọi là hóa hơi, là quá trình chuyển từ thể lỏng sang thể khí trên bề mặt của chất lỏng nào đó. Sự bay hơi xuất hiện hằng ngày, hằng giờ, hằng giây trong cuộc sống với những hiện tượng hết sức bình thường mà chúng ta không để ý đến.

Ví dụ như quần áo phơi ngoài ánh nắng mặt trời sau một khoảng thời gian sẽ khô, nhà cửa vừa mới lau bằng vải ẩm đã khô đi nhanh chóng, đun nước sôi để lâu trên bếp sẽ bị cạn,… Đây chính là những hiện tượng xuất hiện chỉ sự bay hơi.

Những yếu tố ảnh hưởng đến sự bay hơi

sự bay hơi của chất khí
sự bay hơi của chất khí

Sự bay hơi xuất hiện được cho là có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến. Những yếu tố có thể kể đến ở đây là nhiệt độ, áp suất, độ ẩm, diện tích bề mặt chất lỏng, khối lượng riêng của chất. Theo đó, nhiệt độ áp suất càng cao thì sự bay hơi diễn ra càng nhanh, độ ẩm càng thấp thì sự bay hơi diễn ra càng chậm và ngược lại. Nếu diện tích bề mặt chất lỏng lớn, bay hơi càng nhanh, còn khối lượng riêng của chất càng lớn thì bay hơi càng chậm.

Sự bay hơi xảy ra ở đâu?

Sự bay hơi xảy ra ở đâu là câu hỏi không còn quá xa lạ với chúng ta hiện nay. Sự bay hơi xảy ra ở mọi nơi trên trái đất này. Sự bay hơi xảy ra ở bất kỳ nhiệt độ nào của chất lỏng. Đồng thời, sự bay hơi chỉ xảy ra trên bề mặt của chất lỏng đó, không xảy ra ở dưới bề mặt chất lỏng.

sơ đồ sự bay hơi trong thiên nhiên
sơ đồ sự bay hơi trong thiên nhiên

Sự sôi và sự bay hơi khác nhau ở chỗ (điểm) nào?

  • Sự sôi và sự bay hơi khác nhau ở chỗ nào?

  • So sánh sự bay hơi và sự sôi?

  • Phân biệt giữa sự sôi và sự bay hơi

  • Điểm khác nhau giữa sự sôi và sự bay hơi?

….

Đây chính là những câu hỏi chỉ cần seach lên mạng là chúng ta đã nhìn thấy rất nhiều thắc mắc của mọi người cần giải đáp.

Khí CO2 trong thiên nhiên
Khí CO2 trong thiên nhiên

Khái niệm sự sôi và sự bay hơi là gì?

Sự sôi là gì?

Sự sôi được biết là một sự bay hơi thuộc dạng đặc biệt, trong suốt trong thời gian sôi, nước vừa bay hơi vào các bọt khí, vừa bay trên bề mặt thoáng. Nhiệt độ của nước sẽ không có sự thay đổi trong suốt thời gian sôi.

Sự bay hơi là gì?

Hiện tượng bay hơi
Hiện tượng bay hơi trong thiên nhiên

Sự bay hơi hay còn gọi là quá trình hoá hơi xảy ra trên bề mặt thoáng của chất lỏng. Các phân tử của chất lỏng được chuyển động vì nhiệt, một số phần tử ngẫu nhiên có vận tốc lớn hơn vận tốc trung bình, đủ lớn để thắng được lực hút tác động lên nó, hướng về phía trong chất lỏng. Đó chính là nguyên nhân dẫn đến vận tốc lớn và hướng ra ngoài, những phần tử ấy sẽ đi qua các mặt thoáng, ra bên ngoài chất lỏng và sẽ trở thành phần tử hơi của chính chất ấy. Qúa trình này gọi là quá trình bay hơi.

Sự sôi và sự bay hơi khác nhau chỗ nào?

* Điểm giống nhau:

Hơi nước ngưng tụ thành những giọt li ti
Hơi nước ngưng tụ thành những giọt li ti

Đều là sự chuyển từ thể lỏng sang thể hơi

*Điểm khác nhau :

Sự sôi:

Chỉ xảy ra ở nhiệt độ nhất định, chất lỏng biến thành hơi xảy ra đồng thời ở bề mặt và ở trong lòng chất lỏng.

Sự bay hơi:

Sơ đồ cấu tạo lò hơi đốt dầu hiện nay
Sơ đồ cấu tạo lò hơi đốt dầu hiện nay

Có thể xảy ra ở bất kỳ nhiệt độ nào của chất lỏng, đồng thời quá trình này chỉ xảy ra ở bề mặt thoáng của chất lỏng.

Vậy là, bạn đã giải đáp được phần nào thắc mắc sự sôi và sự bay hơi khác nhau chỗ nào rồi đúng không. Nhìn chung, hai hiện tượng này xảy ra liên tục trong cuộc sống của chúng ta, như một vòng tuần hoàn, đảm bảo sự sinh sôi phát triển và hoạt động của con người./

Như vậy, bạn đã giải đáp được thắc mắc sự bay hơi xảy ra ở đâu rồi đúng không? Để biết thêm thông tin liên quan đến sự bay hơi, bay hơi, ngưng tụ,…bạn đọc có thể tham khảo những bài viết liên quan trước đây của chúng tôi nhé. Trân trọng./

 

Như vậy, thông qua bài chia sẻ này của Mạnh Thành Công, quý bạn đọc đã biết được chính xác sự bay hơi xảy ra ở đâu rồi đúng không, phân biệt sự bay hơi và sự sôi hay hay tìm những top những loại nồi hơi công nghiệp hay được dùng nhất rồi đúng không. Để biết thêm thông tin cũng như hỗ trợ sử dụng các dịch vụ như lắp đặt nồi hơi công nghiệp, cung cấp các loại than đốt, bảo hành sửa chữa lò hơi,… quý bạn đọc vui lòng liên hệ với Mạnh Thành Công nhé.

Lò hơi uy tín giá tốt nhất 2020 hiện nay
Lò hơi uy tín giá tốt nhất 2020 hiện nay

Đến với Mạnh Thành Công, bạn không chỉ được tư vấn việc chọn lựa, thiết kế, sửa chữa, bảo trì lò hơi miễn phí mà còn được hưởng trọn quy trình làm việc chuyên nghiệp, chu đáo, luôn trách nhiệm hết mình với khách hàng. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ cung cấp chế độ bảo hành chu đáo, tận tâm cùng nhiều chính sách ưu đãi khuyến mãi đối với mọi khách hàng. Hãy đến với Mạnh Thành Công để cảm nhận được sự khác biệt trong dịch vụ.

Để biết thêm thông tin, bạn đọc vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi qua số hotline, địa chỉ công ty hoặc truy cập website lohoithanda.com để được hỗ trợ. Mạnh Thành Công luôn cố gắng hỗ trợ quý khách hàng liên tục 24/7, không tính thứ bảy, chủ nhật hay ngày lễ tết. Rất hân hạnh được chào đón và phục vụ quý khách hàng đến với lò hơi than đá Mạnh Thành Công.

lò hơi than đá uy tín nhất hiện nay
Cung cấp dịch vụ lò hơi than đá uy tín nhất hiện nay

Hãy liên hệ Mạnh Thành Công ngay theo số điện thoại dưới đây để được hỗ trợ và giải đáp nhanh nhất về quy trình lắp đặt báo giá lò hơi hay việc ghi nhật ký lò hơi đều được giải đáp cụ thể nhất cho Quý khách hàng với tiêu chí nhanh rẻ uy tín tận tâm.

Liên hệ công ty Mạnh Thành Công tại địa chỉ:

CÔNG TY TNHH MTV MẠNH THÀNH CÔNG

Địa chỉ trụ sở chính: Số D8, tổ 5, KP4, P. Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Địa chỉ kho bãi: Tổ 9, ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0777 071 666 – 0903 664 579

Email: manhthanhcong@gmail.com    

***Xem thêm:
>>>1 tấn hơi cần bao nhiêu m3
>>>áp suất cần đạt bao nhiêu để lò hơi vận hành tốt