Lò hơi công nghiệp uy tín giá tốt 2019

Mục lục

Hơi khô và hơi bão hòa là gì?

Một trong những câu hỏi khiến nhiều người đặt ra hiện nay, đó chính là hơi khô và hơi bão hòa là gì. Hãy cùng Mạnh Thành Công tìm hiểu rõ hơn trong bài chia sẻ dưới đây bạn nhé!

Cách phân biệt hơi khô và hơi bão hoà 

Hơi bảo hoà có tên tiếng Anh gọi là Saturated Steam. Nước lạnh khi được đun sôi bằng một nguyên liệu bất kỳ nào đó sẽ nóng dần lên, đạt đến điểm sôi. Nhiệt độ của nước lúc này không tăng được nữa sẽ chuyển hóa từ trạng thái nóng sáng hơi bằng hình thức bay hơi. Người ta gọi hơi này là hơi bão hòa với áp suất và nhiệt độ tỷ lệ thuận với nhau.

Hơi khô là hơi có tốc độ bay hơi lớn hơn tốc độ ngưng tụ, có áp suất đạt giá trị cực đại. Cả hơi khô và hơi bão hòa đều gây ra áp suất trên thành bình. Ở cùng một nhiệt độ, áp suất hơi khô có giá trị nhỏ hơn, áp suất hơi khô phụ thuộc thể tích và tuân theo định luật Bôilơ – Mariốt.

khai-thac-than
Khai thác than đá

Ứng dụng hơi bão hòa trong công nghiệp

Hiện nay hơi bão hòa được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp. Theo đó, các ngành công nghiệp hiện nay lựa chọn lò hơi (nồi hơi) làm thiết bị thiết yếu trong việc sản xuất hơi, nhiệt để đưa đến các thiết bị máy móc có nhu cầu sử dụng.

Nói một cách dễ hiểu hiện nay lò hơi (nồi hơi) được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp. Theo đó, lò hơi này hoạt động theo nguyên lý đun sôi nước, tạo thành hơi và nhiệt đưa qua một đường dẫn chuyên dụng đến với các thiết bị máy móc để tiến hành hỗ trợ sấy khô, gia công các loại thực phẩm, sản phẩm khác nhau. Hơi này gọi là hơi bão hòa.

Trên đây là một số chia sẻ hơi khô và hơi bão hòa bạn đọc có thể tham khảo. Qúy khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ liên quan đến lắp đặt lò hơi, cung cấp các loại than đá và những dịch vụ khác, quý khách hàng vui lòng liên hệ với đơn vị Mạnh Thành Công để được tư vấn và hỗ trợ bạn nhé!

Lò hơi ghi xích giá tốt nhất hiện nay 2020 mà bạn quan tâm
Lò hơi ghi xích giá tốt nhất hiện nay 2020 mà bạn quan tâm

Cung cấp dịch vụ lắp đặt lò hơi công nghiệp

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình đơn vị lắp đặt lò hơi công nghiệp (nồi hơi công nghiệp) chất lượng, giá rẻ thì có thể liên hệ với đơn vị Mạnh Thành Công để được tư vấn, hỗ trợ về dịch vụ bạn nhé! Hiện đơn vị Mạnh Thành Công là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp lò hơi công nghiệp uy tín tại các tỉnh miền Nam.

Với chất lượng được đặt lên hàng đầu, giá thành phải chăng, chế độ bảo hành chu đáo, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn sự lựa chọn hài lòng nhất có thể. Bên cạnh cung cấp lò hơi công nghiệp,chúng tôi cũng cung cấp cho quý khách hàng các dịch vụ khác nữa như than đá, dịch vụ vận tải, bán hơi công nghiệp,…

Hơi khô và hơi bão hòa là gì đã được giải đáp phần nào trong bài viết trên đây, chúng tôi mong rằng có thể giúp ích được cho các bạn phần nào trong việc học tập, nghiên cứu và làm việc của mình. Mọi nhu cầu và thắc mắc, quý bạn đọc vui lòng liên hệ với đơn vị chúng tôi qua địa chỉ bên dưới đây nhé.

Độ bão hòa của hơi nước trong không khí phụ thuộc vào yếu tố nào?

 

Một trong những câu hỏi khiến nhiều người đặt ra hiện nay, đó chính là độ bão hòa của hơi nước trong không khí phụ thuộc vào yếu tố nào.. Cùng Mạnh Thành Công tìm hiểu bạn nhé!

 

Độ bão hòa của hơi nước là gì?

 

Độ bão hòa của hơi nước là khi các pha lỏng và pha khí của nước tồn tại đồng thời ở môi trường nhiệt độ, áp suất nhất định. Hiểu đơn giản, hơi nước bão hòa là hơi nước ở trạng thái cân bằng với nước nóng.

Trong điều kiện bão hòa, nước bị bay hơi có tốc độ bằng tốc độ ngưng tụ của nước. Hơi nước bão hòa ở môi trường không khí,khi nhiệt độ đạt 100 độ C.

Một trong những đặc tính của hơi bão hòa, đó chính là khô – không có bất kỳ giọt nước nào. Hơi bão hòa vô hình với mắt người, có thể quan sát ở gần vòi xả của 1 lỗ thông hơi. Khi hơi bão hòa đi ra xa vòi, vào không khí, nhiệt độ giảm xuống khiến nước ngưng tụ thành những đám hơi trắng thì gọi đó là hơi ướt.

Hơi khô là hơi nước ở nhiệt độ bão hòa, nhưng không có chứa các hạt nước, hầu như không có độ ẩm. Việc xuất hiện của độ ẩm trong hơi nước có thể gây nên tình trạng lắng đọng, ăn mòn, giảm tuổi thọ của lò hơi và những bộ phận trao đổi nhiệt. Chính vì vậy, các ứng dụng tiệt trùng hơi khô phù hợp hơn cả. Hơi khô chính là hơi bão hòa đã được làm nóng. Khi nước được làm nóng đến điểm sôi thì hóa hơi bằng nhiệt bổ sung. Nếu được làm nóng thêm trên điểm bão hòa thì sẽ trở thành hơi quá nhiệt.

Hơi ướt là hỗn hợp của hai thành phần là hơi nước và nước lỏng, tồn tại ở nhiệt độ bão hòa, có chứa hơn 5% độ ẩm. Hơi nước ướt được tạo ra bởi nước nóng, rồi được chuyển thành hơi nước ở giai đoạn đầu tiên. Nếu cài đặt áp suất nhất định rồi thêm nhiệt vào hơi ướt, nhiệt độ sẽ được giữ nguyên cho đến khi chất lỏng bị bay hơi.

 

Độ bão hòa của hơi nước trong không khí phụ thuộc vào yếu tố nào?

 

Độ bão hòa của hơi nước trong không khí phụ thuộc vào yếu tố nhiệt độ, áp suất. Cụ thể như sau:

Như vậy, tham khảo bảng trên, quý bạn đọc có thể thấy được độ bão hòa hơi nước trong không khí phụ thuộc vào những yếu tố nào và phụ thuộc như thế nào rồi đúng không?

Trên đây là một số chia sẻ về độ bảo hòa của hơi nước trong không khí phụ thuộc vào những yếu tố nào quý bạn đọc có thể tham khảo. Qúy khách hàng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ liên quan đến lò hơi công nghiệp, nhiên liệu than đốt, dịch vụ vận tải,… có thể tham khảo rõ hơn tại website lohoithanda.com. Hoặc liên hệ trực tiếp với đơn vị chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn.

Mạnh thành công – công ty lắp đặt lò hơi thương hiệu tại khu vực miền nam

 

1 trong Địa chỉ cửa hàng lắp đặt lò hơi chữ tín tại toàn quốc hiên giờ, đó chính là C.ty TNHH MTV Mạnh Thành Công. Đây là công ty chuyên về các lĩnh vực họa tiết thiết kế, xây đắp lắp đặt, thay thế, bảo dưỡng lò hơi công nghiệp loại. Đồng thời, đây cũng chính là chủ thể cung cấp nguyên liệu than đốt, phân phối hơi công nghiệp cũng như một số lĩnh vực liên quan khác như:

sản phẩm lò hơi năm 2020 hiện nay
sản phẩm lò hơi năm 2020 hiện nay

Dịch vụ:

 • Dich vụ cân xe, hình thức vận tải, vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ.
 • Thu gom, vận chuyển một số loại xi than, lắp đặt các loại máy móc, dòng thiết bị công nghiệp.

Tư vấn:

Lò hơi đốt than hiện nay 2020
Lò hơi đốt than hiện nay trên thị trường
 • Hỗ Trợ kỹ thuật, hệ thống lạnh, hệ thống bàn luận nhiệt, khối hệ thống áp suất, hệ thống tinh chỉnh và điều khiển giải pháp công nghệ.
 • Tư vấn thiết kế bảo trì  nồi hơi, sản xuất cung cấp các trang thiết bị nồi hơi, khí đốt, cung cấp nguyên liệu khí bằng đường ống.

 

Lắp đặt, gia công lò hơi than đá lò hơi công nghiệp uy tín

 

 • Các loại lò hơi, lò đốt, khối hệ thống sấy, hệ thống cung cấp nhiệt,….
 • những thiết bị xử lý khói thải, lớp nước thải,…
 • Lắp đặt, xây đắp, sửa chữa thay thế, bảo trì những dòng thiết bị hệ thống lò hơi, nhiệt năng lượng điện, PCCC..

 

Kinh doanh:

 

lò hơi uy tín tại Mạnh Thành Công
lò hơi uy tín tại Mạnh Thành Công

 

 

 • Một số loại than được phục vụ cho sản xuất công nghiệp, nhất là nhiều loại THAN như than Indonesia, than đá, than bùn, than cám.
 • Những loại chất liệu kiến tạo, dòng thiết bị dọn dẹp và sắp xếp, đá hoa cương, các thiết bị ảnh hưởng khác.
 • Phân phối hơi lớp nước đến những cửa hàng tiêu hao với sản lượng, và thông số hơi theo sở thích của người tiêu dùng.
 • Xuất nhập vào nồi hơi, thiết bị áp suất, trang thiết bị, thiết bị, phụ tùng chuyên ngành,…

Với chia sẻ về bảng giá lò hơi hiện nay trên thị trường  trên đây, công ty Mạnh Thành Công chúng tôi hi vọng quý quý doanh nghiệp đọc sẽ sở hữu cái nhìn rõ ràng, chi tiết hơn. Đồng thời có được sự lựa chọn hợp với mình.

Công ty chúng tôi với hàng ngũ viên chức lành nghề, trình độ lành nghề sẽ mau chóng giúp cho bạn giải quyết được công việc nhanh chóng & đi vào dùng quản lý lại ngay. Đa phần đều bảo đảm cho công việc làm luôn luôn đc bảo hành quản lý một cách thực hiện rẻ đưa công ty khách hàng vận động sáng tạo vào quỹ đạo ổn định & mạnh mẽ cường thịnh vượng không chỉ có vậy.

C.ty TNHH MTV Mạnh Thành Công hân hạnh được tiếp nhận và đáp ứng quý khách hàng gần xa, quý khách chu đáo lúc có nhu cầu lắp đặt lò hơi báo giá than đá tại Thành Phố Hồ Chí Minh và những tỉnh thành khác. Trân trọng./

Mọi khách hàng quan tâm đến các dịch vụ tại Mạnh Thành Công có thể truy cập website lohoithanda.com để biết thêm thông tin. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho Mạnh Thành Công để được tư vấn, hỗ trợ mọi vấn đề liên quan nếu bạn đang có nhu cầu nhé!

Như vậy, với 19 điều kiện kỹ thuật vận hành lò hơi an toàn trên đây đã mang đến cho quý bạn đọc những thông tin đa chiều về quy định kỹ thuật an toàn trong quá trình vận hành lò hơi. Hi vọng với những thông tin hữu ích này có thể giúp ích được cho quý bạn đọc trong quá trình học tập, nghiên cứu cũng như làm việc của mình.

Mọi chi tiết bạn vui lòng xin liên hệ:

Công ty  TNHH MTV MẠNH THÀNH CÔNG

Cơ sở chính: Số D8, tổ 5, KP4, P. Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Địa chỉ kho bãi: Tổ 9, ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0903.664 579 – 02512.814.157

Email: manhthanhcong@gmail.com

***Xem thêm: lò hơi tiếng Anh là gì