Lò hơi Ghi xích hiện nay uy tín giá tốt

Mục lục

Mạnh Thành Công tư vấn bạn 1 tấn hơi cần bao nhiêu nước và quy trình vận hành lò hơi đốt dầu như  thế nào?

Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề lò hơi công nghiệp. Một trong những câu hỏi khiến khá nhiều người hiện nay quan tâm, đó là 1 tấn hơi cần bao nhiêu nước. Cùng Mạnh Thành Công đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Lò hơi là gì, lò hơi có phải nồi hơi không?

Ảnh minh họa: Lò hơi dây xích giá tốt hiện nay trên thị trường
Ảnh minh họa: Lò hơi dây xích giá tốt hiện nay trên thị trường

Trước khi tìm hiểu 1 tấn hơi cần bao nhiêu nước, chúng ta sẽ cùng khám phá xem lò hơi là gì, lò hơi có phải nồi hơi không bạn nhé! Lò hơi hay còn gọi là nồi hơi, đây là thiết bị chuyên dành cho các ngành công nghiệp nên thường được gọi là lò hơi công nghiệp, nồi hơi công nghiệp.

Lò hơi sử dụng nhiên liệu như than, củi, dầu,… để đun sôi nước tạo thành hơi, mang nhiệt để phục vụ các máy móc có yêu cầu về nhiệt để ứng dụng trong các ngành như giặt là, sấy khô, may mặc, thức uống, thực phẩm,…

Điều đặc biệt của lò hơi công nghiệp là có thể tạo ra nguồn năng lượng an toàn, không gây cháy nổ để vận hành các động cơ, thiết bị ở những nơi cấm nguồn điện, cấm lửa như kho xăng dầu.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều người, hiện nay các đơn vị thiết kế sẽ tạo ra nguồn hơi có nhiệt độ và áp suất phù hợp. Muốn vận chuyển được nguồn năng lượng có áp suất, nhiệt độ cao, người ta sẽ sử dụng các ống chịu nhiệt, chịu áp suất cao chuyên dụng.

1 tấn hơi cần bao nhiêu nước?

dịch vụ lò hơi than đá tại Mạnh Thành Công
dịch vụ lò hơi than đá tại Mạnh Thành Công

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại nồi hơi công nghiệp khác nhau, có thể kể đến như nồi hơi 300kg, nồi hơi 500kg, nồi hơi 1 tấn, 2 tấn, 3 tấn, 10 tấn, 15 tấn,….Tùy thuộc vào nhu cầu, quy mô sử dụng lượng nhiệt và hơi mà các đơn vị, cá nhân sẽ chọn lựa loại nồi hơi có công suất phù hợp.

Công suất của lò hơi hay công suất nhiệt của lò hơi chính là khả năng nhiệt hóa hơi trên một đơn vị thời gian. Ví dụ khi ta nói, lò hơi có công suất là 5 tấn/h (hoặc 5 tấn hơi/giờ, hoặc 5000kg hơi/h) thì có nghĩa là trong vòng 1 giờ, lò hơi này có thể làm bốc hơi một khối lượng nước là 5m3 đến một áp suất nhất định nào đó.

Trở lại với câu hỏi 1 tấn hơi cần bao nhiêu nước. Nghĩa là để sản xuất ra được 1 tấn hơi (hay còn gọi 1000kg hơi/h) thì cần bao nhiêu nước trong một giờ. Như vậy, để có được 1 tấn hơi/h hoặc 1000kg hơi/h thì cần khoảng 1m3 nước.

Quy trình vận hành nồi hơi đốt dầu

 

Nồi hơi đốt dầu là một trong những loại lò hơi được sử dụng trong các ngành công nghiệp hiện nay. Bạn đã biết gì về nồi hơi đốt dầu cũng như quy trình vận hành nồi hơi đốt dầu? Tất cả sẽ được Mạnh Thành Công cùng bạn giải đáp trong bài viết dưới đây.

vận hành lò hơi công nghiệp là gi
Ảnh minh họa: vận hành lò hơi công nghiệp đốt than đá

Nồi hơi đốt dầu là gì, đặc tính và những ưu điểm nổi bật?

 

Lò hơi đốt dầu là gì?

 

Lò hơi đốt dầu là một trong những loại lò hơi được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Cũng giống như lò hơi đốt củi sử dụng nguyên liệu củi, lò hơi đốt than sử dụng nguyên liệu than, lò hơi đốt dầu sử dụng nguyên liệu dầu. Hiện nay lò hơi dầu được cung cấp ra thị trường có 2 loại chính, đó là nồi hơi đốt dầu dạng đứng và nồi hơi đốt dầu dạng nằm với đa dạng công suất vận hành từ 2 đến 15 tấn/giờ.

 

Đặc điểm nồi hơi đốt dầu?

 

 • Thiết bị có cấu tạo gồm 4 phần chính gồm Ống lò, ống lửa, hệ thống by pass và hộp khói ướt.
 • Thân thiện với môi trường, vận hành hoàn toàn tự động, tự động ngắt khi có sự cố trong hệ thống.
 • Thiết bị đảm bảo duy trì cung cấp hơi với áp suất và lưu lượng chính xả.
 • Thiết kế nồi hơi đốt dầu gồm 3 pass, hộp khói ướt, nhằm mục đích nâng cao hiệu suất lò hơi, hạn chế quá nhiệt ở phần đuôi lò.
 • Ống lò được thiết kế theo dạng dập sóng, nhằm tăng diện tích trao đổi nhiệt cũng như tăng hệ số bù giãn nở trong ống lò.
 • Chế độ bảo vệ lò theo 3 cấp tự động là bảo vệ cạn nước, bảo vệ quá nhiệt độ và bảo vệ quá áp.

 

Ưu điểm nồi hơi đốt dầu

dịch vụ cung cấp bảo trì lò hơi 2020 hiện nay
dịch vụ cung cấp bảo trì lò hơi 2020 hiện nay
 • Có thể sử dụng nhiều loại nhiên liệu khác nhau, nhiệt độ khói thải thấp từ 180 độ đến 200 độ C.
 • Vận hành hoàn toàn tự động, tự động ngắt khi có sự cố xảy ra, thân thiện với môi trường.
 • Thiết bị có hiệu suất làm việc cao, đồng thời có thiết kế tránh quá nhiệt ở phần đuôi lò.
 • Ống lò thiết kế dạng lượn sóng để bù giãn nở trong quá trình gia nhiệt, đồng thời tăng diện tích trao đổi nhiệt.
 • Hệ thống bảo vệ an toàn cao, bao gồm bảo vệ nước thấp, bảo vệ quá nhiệt độ và bảo vệ quá áp.

 

Hạn chế lò hơi đốt dầu

 

 • Một nhược điểm của lò hơi đốt dầu hiện nay được nhiều người cho là chi phí nhiên liệu vận hành lò khá cao.

 

Quy trình vận hành nồi hơi đốt dầu

 

Bây giờ, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về quy trình vận hành nồi hơi đốt dầu hiện nay để có cái nhìn khách quan, chân thật hơn bạn nhé

 

Bước 1: Chuẩn bị trước khi đốt

nguyên lý hoạt động của lò hơi than đá hiện nay
nguyên lý hoạt động của lò hơi than đá hiện nay

Trước khi tiến hành quy trình vận hành nồi hơi đốt dầu, bạn cần phải kiểm tra hệ thống điện, nước, dầu, gaz, mức dầu trong bồn nước, bồn nhiên liệu cũng như chất lượng nước. Tiếp tục sau đó mở các van của đường hút, cấp dầu, van trên đường hút, cấp nước, van gaz mồi. Đồng thời, kiểm tra mực nước trong nồi hơi, hệ thống đo lượng, chỉ thị, cửa quan sát, vệ sinh tế bào quang điện, cửa quan sát, hệ thống an toàn. Tiến hành mở aptomat từ vị trí OFF sang ON để cấp điện nguồn.

 

Bước 2 : Tiến hành bơm nước vào nồi hơi

 

Quy trình vận hành nồi hơi đốt dầu theo chế độ tự động do tủ điều khiển chỉ thị, do đó bơm nước sẽ ngừng hoạt động khi mực nước trong nồi hơi đã đủ. Trường hợp thay nước bằng thủ công được áp dụng trong các trường hợp như thay nước khi làm thủ công, cấp nước khi hệ thống tự cấp nước bị hỏng. Người vận hành nồi hơi cần phải theo dõi tín hiệu báo sự cố và hệ thống chỉ thị mực nước để vận hành bơm nước dự phòng cho lò khi cần. 

 

Bước 3 : Bơm dầu cấp dầu cho bồn trung gian

 

Trong quá trình vận hành nồi hơi dầu, người vận hành cần phải theo dõi mức dầu ở bồn trung gian để tránh trường hợp thiếu dầu hoặc tràn dầu. Bơm dầu phải đặt ở phía đầu bồn chính, làm việc theo chế độ tự động và phải điều khiển bằng phao báo đặt trong bồn trung gian. Nếu hệ thống bơm dầu tự động bị hỏng thì mới tiến hành bơm dầu bằng tay.

Tiến hành mở công tắc hâm dầu nhằm để bộ hâm dầu bắt đầu hoạt động. Lưu ý nhiệt độ dầu tại bồn chứa đạt 600 độ C thì cho bơm dầu trung gian hoạt động sẽ làm cho dầu trong đường ống được hâm đồng đều. Nếu nhiệt độ trong bồn trung gian đạt nhiệt độ đặt trước, thì bộ hâm dầu sẽ ngừng hoạt động. Và nhiệt độ đặt của bộ hâm dầu trung gian thường khoảng 60 -700 độ C.

 

Bước 4 : Khởi động nồi hơi đốt dầu

Nguyên lý hoạt động của lò hơi than đá chạy dây xích
Nguyên lý hoạt động của lò hơi than đá chạy dây xích

Tiến hành mở công tắc chính, đèn báo nguồn bật sáng. Lò sẵn sàng hoạt động ở chế độ đốt tự động khi các đèn báo sự cố tắt hết. Lúc này, người vận hành lò bắt đầu mở công tắc bơm nước, hệ thống đốt về vị trí chạy tự động. Khi thấy hơi nước thoát nhẹ ra ở van xả khí thì khóa chặt van lại để tiếp tục quy trình vận hành nồi hơi đốt dầu. Trong quá trình vận hành, người trực tiếp vận hành lò phải theo dõi các tín hiệu để đảm bảo lò hoạt động an toàn, xử lý sự cố khi cần thiết.

 

Bước 6 : Ngừng hoạt động nồi hơi đốt dầu

 

Thực hiện chuyển công tắc chính về trạng thái OFF, tắt hệ thống cấp nhiên liệu, đóng các van trên đường hút và đẩy. Đồng thời, tắt bơm nước trung gian, tắt quạt gió cung cấp cho buồng đốt, cắt cầu dao điện ngừng cung cấp điện cho tủ điều khiển của nồi hơi. Cũng cần kiểm tra lại toàn bộ hệ thống nồi hơi và bắt đầu vệ sinh theo đúng quy định đơn vị vận hành.

Trên đây là một số chia sẻ về quy trình vận hành nồi hơi đốt dầu bạn đọc có thể tham khảo. Để biết thêm thông tin về quy trình vận hành nồi hơi đốt dầu nói riêng và các loại nồi hơi, quý bạn đọc vui lòng liên hệ với Mạnh Thành Công để được hỗ trợ chi tiết hơn nhé!

Sơ đồ cấu tạo lò hơi đốt dầu hiện nay
Sơ đồ cấu tạo lò hơi đốt dầu hiện nay

Như vậy, với những chia sẻ về câu hỏi 1 tấn hơi cần bao nhiêu nước trong việc sử dụng lò hơi công nghiệp trong một khoảng thời gian nhất định trên đây đã có thể giúp bạn đọc giải đáp được băn khoăn, thắc mắc của mình rồi đúng không.

Qúy bạn đọc có nhu cầu lắp đặt, thiết kế, bảo dưỡng, sửa chữa,… lò hơi công nghiệp các loại có thể liên hệ đến với chúng tôi – Công ty TNHH MTV Mạnh Thành Công để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết. Tại đây, đơn vị chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận mọi thông tin yêu cầu của khách hàng và sẽ có những chia sẻ chân thành, mang đến lợi ích thiết thực cho khách hàng.

Mạnh thành công – công ty lắp đặt lò hơi thương hiệu tại khu vực miền nam

 

1 trong Địa chỉ cửa hàng lắp đặt lò hơi chữ tín tại toàn quốc hiên giờ, đó chính là C.ty TNHH MTV Mạnh Thành Công. Đây là công ty chuyên về các lĩnh vực họa tiết thiết kế, xây đắp lắp đặt, thay thế, bảo dưỡng lò hơi công nghiệp loại. Đồng thời, đây cũng chính là chủ thể cung cấp nguyên liệu than đốt, phân phối hơi công nghiệp cũng như một số lĩnh vực liên quan khác như:

sản phẩm lò hơi năm 2020 hiện nay
sản phẩm lò hơi năm 2020 hiện nay

Dịch vụ:

 • Dich vụ cân xe, hình thức vận tải, vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ.
 • Thu gom, vận chuyển một số loại xi than, lắp đặt các loại máy móc, dòng thiết bị công nghiệp.

Tư vấn:

Lò hơi đốt than hiện nay 2020
Lò hơi đốt than hiện nay 2020
 • Hỗ Trợ kỹ thuật, hệ thống lạnh, hệ thống bàn luận nhiệt, khối hệ thống áp suất, hệ thống tinh chỉnh và điều khiển giải pháp công nghệ.
 • Tư vấn thiết kế bảo trì  nồi hơi, sản xuất cung cấp các trang thiết bị nồi hơi, khí đốt, cung cấp nguyên liệu khí bằng đường ống.

 

Lắp đặt, gia công lò hơi than đá lò hơi công nghiệp uy tín

 

 • Các loại lò hơi, lò đốt, khối hệ thống sấy, hệ thống cung cấp nhiệt,….
 • những thiết bị xử lý khói thải, lớp nước thải,…
 • Lắp đặt, xây đắp, sửa chữa thay thế, bảo trì những dòng thiết bị hệ thống lò hơi, nhiệt năng lượng điện, PCCC..

 

Kinh doanh:

 

lò hơi uy tín tại Mạnh Thành Công
lò hơi uy tín tại Mạnh Thành Công

 

 

 • Một số loại than được phục vụ cho sản xuất công nghiệp, nhất là nhiều loại THAN như than Indonesia, than đá, than bùn, than cám.
 • Những loại chất liệu kiến tạo, dòng thiết bị dọn dẹp và sắp xếp, đá hoa cương, các thiết bị ảnh hưởng khác.
 • Phân phối hơi lớp nước đến những cửa hàng tiêu hao với sản lượng, và thông số hơi theo sở thích của người tiêu dùng.
 • Xuất nhập vào nồi hơi, thiết bị áp suất, trang thiết bị, thiết bị, phụ tùng chuyên ngành,…

Với chia sẻ về bảng giá lò hơi hiện nay trên thị trường  trên đây, công ty Mạnh Thành Công chúng tôi hi vọng quý quý doanh nghiệp đọc sẽ sở hữu cái nhìn rõ ràng, chi tiết hơn. Đồng thời có được sự lựa chọn hợp với mình.

Công ty chúng tôi với hàng ngũ viên chức lành nghề, trình độ lành nghề sẽ mau chóng giúp cho bạn giải quyết được công việc nhanh chóng & đi vào dùng quản lý lại ngay. Đa phần đều bảo đảm cho công việc làm luôn luôn đc bảo hành quản lý một cách thực hiện rẻ đưa công ty khách hàng vận động sáng tạo vào quỹ đạo ổn định & mạnh mẽ cường thịnh vượng không chỉ có vậy.

C.ty TNHH MTV Mạnh Thành Công hân hạnh được tiếp nhận và đáp ứng quý khách hàng gần xa, quý khách chu đáo lúc có nhu cầu lắp đặt lò hơi báo giá than đá tại Thành Phố Hồ Chí Minh và những tỉnh thành khác. Trân trọng./

Mọi khách hàng quan tâm đến các dịch vụ tại Mạnh Thành Công có thể truy cập website lohoithanda.com để biết thêm thông tin. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho Mạnh Thành Công để được tư vấn, hỗ trợ mọi vấn đề liên quan nếu bạn đang có nhu cầu nhé!

Như vậy, với 19 điều kiện kỹ thuật vận hành lò hơi an toàn trên đây đã mang đến cho quý bạn đọc những thông tin đa chiều về quy định kỹ thuật an toàn trong quá trình vận hành lò hơi. Hi vọng với những thông tin hữu ích này có thể giúp ích được cho quý bạn đọc trong quá trình học tập, nghiên cứu cũng như làm việc của mình.

Mọi chi tiết bạn vui lòng xin liên hệ:

Công ty  TNHH MTV MẠNH THÀNH CÔNG

Cơ sở chính: Số D8, tổ 5, KP4, P. Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Địa chỉ kho bãi: Tổ 9, ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0903.664 579 – 02512.814.157

Email: manhthanhcong@gmail.com

***Xem thêm:  quy trình vận hành lò hơi điện hiện nay