Mục lục

Mạnh Thành Công – cơ sở nâng cấp bảo trì lò hơi than đá, lò hơi công nghiệp tại KCN Bàu Bàng Bình Dương

-Nâng cấp bảo trì lò hơi than đá, lò hơi công nghiệp tại KCN Bàu Bàng  giúp tăng tuổi thọ thiết bị và tiết kiệm thời gian vận hành, sản xuất của doanh nghiệp.

-Lò hơi than đá, lò hơi công nghiệp là trái tim của doanh nghiệp, nếu lò hơi gặp sự cố thì công việc sản xuất của doanh nghiệp xem như bị đứt đoạn. Vậy nên việc nâng cấp bảo trì lò hơi than đá, lò hoi công nghiệp thường xuyên là điều vô cùng cần thiết. Vậy những cơ sở nào chuyên nâng cấp bảo trì lò hơi than đá, lò hơi công nghiệp tại KCN Bàu Bàng ? Hãy cùng Mạnh Thành Công tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Ảnh minh họa: Bảo trì lò hơi than đá giá rẻ tại Bình Dương

Lò hơi than đá, lò hơi công nghiệp là gì?

-Lò hơi than đá, lò hơi công nghiệp là lò hơi được sử dụng nhiều trong các công ty, nhà xưởng tại khu công nghiệp. Đây chính là thiết bị tạo ra hơi nước, hơi khô hay bán hơi nhằm cung cấp đủ nhiệt lượng hơi cho các thiết bị khác để sấy, nhuộm, chạy tubin máy phát điện…. Tùy vào nhu cầu mà lò hơi than đá sẽ có nhiệt độ và áp suất khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung thì áp suất của lò luôn khá lớn.

-Vì vậy, việc hư hỏng của lò cũng như đường ống là việc không thể tránh khỏi. Nên việc nâng cấp bảo trì lò hơi than đá, lò hơi công nghiệp tại KCN bàu Bàng- Bình Dương là điều vô cùng cần thiết.

Ảnh minh hoa: Lò hơi than đá trong quá trình hoạt động

Lò hơi than đá, lò hơi công nghiệp được ứng dụng thế nào?

-Lò hơi than đá, lò hơi công nghiệp có rất nhiều loại, mỗi loại sẽ có cấu tạo, đặc điểm và nguyên lí làm việc khác nhau. Hầu hết các lò hơi than đá, lò hơi công nghiệp được sử dụng trong các nhà máy công nghiệp nhằm cung cấp nguồn nhiệt, hơi đến máy móc khác.

-Lò hơi than đá, lò hơi công nghiệp được dùng phổ biến trong các ngành như dệt, may, thực phẩm, nước ngọt, sản xuất rượu, bia,….Bởi vì được ứng dụng nhiều như vậy nên nhìn chung các lò hơi than đá, lò hơi công nghiệp đều phải làm việc liên tục.

-Để đảm bảo cho quá trình làm việc của lò được hoàn thiện hơn thì việc nâng cấp bảo trì lò hơi than đá tại KCN Bàu Bàng- Bình Dương luôn rất được chú trọng.

Ảnh minh họa: Lắp đặt lò hơi công nghiệp tại Bình Dương

Các phương pháp bảo dưỡng lò hơi than đá, lò hơi công nghiệp:

-Có hai phương pháp bảo dưỡng lò hơi than đá như sau:

Phương pháp bảo dưỡng khô


-Đây là phương pháp được áp dụng cho các lò than đá đã ngừng sử dụng sau một tháng. Sau khi vận hành lò xong thì các van nước của lò sẽ được mở ra hết để rửa sạch lại bằng nước và sấy khô. Mở cửa vệ sinh trên thân lò rồi dùng vôi sống có kích thước mỗi hạt là 10 đến 30mm, đặt vô trên mâm nhôm rồi đưa vào trong lò. Và cứ 3 tháng kiểm tra vô một lần, nếu vô hạt thành bột thì thay vôi mới.

Phương pháp bảo dưỡng ướt

-Phương pháp này được sử dụng cho các lò ngưng vận hành dưới 1 tháng. Sau khi sử dụng xong lò thì tiến hành tháo hết nước trong lò ra đồng thời rửa sạch cặn trong lò. Khi lò được loại bỏ cặn xong thì cho nước đã xử lý vào trong lò, đốt lò để nhiệt độ lên 100 độ C, đồng thời mở van thoát khí, đóng các van còn lại và tiến hành dập lửa.

than-da-tphcm11
Ảnh minh họa: Lò hơi than đá và nhiên liệu than đá

Nên vệ sinh và bảo dưỡng lò hơi than đá, lò hơi công nghiệp như thế nào?

Vệ sinh lò hơi than đá, lò hơi công nghiệp:

-Vệ sinh lò hơi than đá, lò hơi công nghiệp thường theo chu kỳ thông thường là 3 đến 6 tháng một lần. Hóa chất được dùng để vệ sinh là NaOH 2%, hóa chất này được sử dụng để vệ sinh cặn trong lò hơi. Việc sử dụng hóa chất này sẽ do những người có kinh nghiệm và chuyên nghiệp đảm nhận.

– Cách thực hiện: Đổ dung dịch NaOH và nồi hơi và tiến hành đun đến khi sôi lên hoặc để dung dịch lâu hơn tùy vào độ dày của cặn lò. Sau khi lấy NaOH ra khỏi lò thì tiến hành vệ sinh lò và vệ sinh cơ khí.

Bảo dưỡng lò hơi than đá, lò hơi công nghiệp:

– Cách một tháng thì bạn nên kiểm tra lại lò hơi một lần để đảm bảo lò hơi không bị lỗi tránh ảnh hưởng đến công việc. Thời gian 3 đến 6 tháng sẽ tiến hành kiểm tra toàn diện lò hơi và vệ sinh cặn.

-Khi lò hơi có hư hỏng dù là nhỏ nhất cũng phải tiến hành sửa chữa nhanh chóng, tránh để kéo dài. Vì lò hơi là thiết bị có nhiệt và áp suất rất lớn nên những hư hỏng của lò thường ảnh hưởng rất lớn đến sự an toàn của người lao động và chất lượng doanh nghiệp.

Cơ sở chuyên nâng cấp bảo trì lò hơi than đá, lò hơi công nghiệp tại KCN Bàu Bàng Bình Dương

-Tại Bình Dương có rất nhiều đơn vị chuyên nâng cấp bảo trì lò hơi than đá, lò hơi công nghiệp tại KCN Bàu Bàng. Tuy nhiên để tìm ra một doanh nghiệp nâng cấp bảo trì lò hơi than đá, lò hơi công nghiệp tại KCN Bàu Bàng có tâm và uy tín thì thật sự không hề đơn giản. Đã có rất nhiều trường hợp đáng tiếc ảnh hưởng đến an toàn lao động do việc không nâng cấp và bảo trì lò hơi kịp thời.

-Mạnh Thành Công là cơ sở luôn tự hào là đơn vị đi đầu trong việc nâng cấp bảo trì lò hơi than đá, lò hơi công nghiệp. Sau hơn 10 năm thành lập và phát triển, Mạnh Thành Công đã lấy được thiện cảm của rất nhiều khách hàng và là đối tác lớn của những doanh nghiệp lớn. Chất lượng của Mạnh Thành Công được đánh giá bằng tin tưởng và tín nhiệm của khách hàng.

-Ngoài là cơ sở nâng cấp bảo trì lò hơi than đá, lò hơi công nghiệp tại KCN Bàu Bàng Bình Dương, Mạnh Thành công còn cung cấp nhiều dịch vụ khác liên quan đến lò hơi than đá, lò hơi công nghiệp như:

+Luôn có sẵn những loại than sản xuất công nghiệp đặc biệt là than của Indonesia.

+Cung cấp nguồn nhiên liệu rắn, lỏng, khí và những sản phẩm liên quan đến nhiên liệu khác.

+Cung cấp dịch vụ cân xe, hỗ trợ trực tiếp cho hệ thống vận tải trên đường sắt và đường bộ.

+Đứng đầu về dịch vụ vận tải và vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ.

+Chuyên sản xuất nồi hơi, khí đốt, phân phối nhiên liệu khí bằng đường ống.

+Thu gom và vận chuyển các loại xi than và lắp đặt các máy móc, thiết bị công nghiệp.

+Cung cấp dịch vụ tư vấn chuyển giao công nghệ, tư vấn hệ thống trao đổi nhiệt, hệ thống lạnh, áp lực và điều kiện công nghệ,…

–> Nâng cấp bảo trì lò hơi than đá, lò hơi công nghiệp tại KCN Bàu Bàng Bình Dương là vấn đề hết sức quan trọng mà  doanh nghiệp cần chú ý. Chọn cơ sở nâng cấp bảo trì lò hơi than đá uy tín cho doanh nghiệp luôn được đặt lên hàng đầu. Hãy cân nhắc lựa chọn cho mình cơ sở phù hợp để giúp bảo vệ lò hơi than đá của mình các bạn nhé!

Lời cảm ơn của dịch vụ nâng cấp bảo trì lò hơi than đá, lò hơi công nghiệp tại KCN Bàu Bàng

-Trân trọng cảm ơn quý khách hàng, quý độc giả đã ghé thăm trang web  giới thiệu về dịch vụ nâng cấp bảo trì lò hơi than đá, lò hơi công nghiệp tại KCN Bàu Bàng của Mạnh Thành Công. Xin chào và hẹn gặp lại ở các bài viết sau nhé.