Lò hơi than đá uy tín giá tốt 2019

Mục lục

Mạnh Thành Công cùng bạn tìm hiểu lò hơi công nghiệp là gì? Nồi hơi công nghiệp có phải lò hơi công nghiệp không?

Nhằm giúp bạn đọc sở hữu mẫu nhìn toàn diện hơn về lò hơi công nghiệp, Mạnh Thành Công trong bài viết dưới đây sẽ dẫn chứng cũng như chia sẻ đến bạn đọc những  thông tin liên quan như lò hơi công nghiệp là gì, cấu tạo ra sao, phân chiếc như thế nào, chế độ vận hành được thực hiện đơn thuần hay phức tạp,…. Cộng chọn hiểu tổng quan về lò hơi công nghiệp cho những người mới sắm hiểu ngay sau đây nhé!

Lò hơi công nghiệp là gì có khác nồi hơi công nghiệp không?

Khảo sát tư vấn than cho nhà hàng Tuyền Hưng Mậu, KCN Đất Cuốc, Bình Dương
Khảo sát tư vấn than cho nhà hàng Tuyền Hưng Mậu, KCN Đất Cuốc, Bình Dương

Lò hơi công nghiệp hay nồi hơi công nghiệp đốt than là một thứ sử dụng những nguyên liệu như củi, trấu, than,… để đun sôi và cung ứng hơi nước ở nhiệt độ và áp suất cao cho những ngành công nghiệp như công nghiệp may mặc, giặt sấy, sản phẩm thực phẩm, các mẫu thức uống,…

Lò hơi công nghiệp bây giờ sản xuất hơi nước mang hai dòng phổ biến được nhắc đến rất rất nhiều nhất, đó chính là hơi bão hòa công nghiệp, hơi quá nhiệt. Theo đó, hơi bão hòa công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong những ngành công nghiệp chế biến, chế tạo như nhà máy dệt, nhà máy chế tạo đường, nhà máy hóa chất, nhà máy chế tạo rượu bia và nước giải khát, nhà máy chế tạo thực phẩm và thức ăn gia cầm,…Còn hơi quá nhiệt được áp dụng phổ biến tại những nhà máy nhiệt điện tiêu dùng tuabin hơi để vận hành máy phát điện.

Lò hơi công nghiệp hiện nay là hình ảnh cực kỳ quen thuộc có phổ biến người. Để vận hành được lò hơi công nghiệp bạn phải sở hữu được nguồn nhân lực với sự hiểu biết về vận hành máy móc, kinh nghiệm và linh hoạt nhạy bén.

Cấu tạo của lò hơi ( nồi hơi) công nghiệp như thế nào?

 

Khảo sát kiểm tra lò hơi quý 3/2020
Khảo sát kiểm tra lò hơi quý 3/2020

Cấu tạo của lò hơi hiện nay bao gồm lò hơi, bể cấp nước, bộ phận tiêu dùng hơi, hệ thống đường ống dẫn hơi và nhiệt, trang bị điều khiển, van công nghiệp hơi nóng,…

Nguyên lý hoạt động của lò hơi công nghiệp ngày nay cũng hơi đơn giản. Toàn bộ hoạt động đều dựa trên quy trình tạo nhiệt lượng, sinh ra từ công đoạn đốt cháy nhiên liệu.

Nhiệt lượng sau khi được sinh ra sẽ làm nước lò nóng lên và nhiệt lượng đó sẽ biến thành nhiệt năng  để đi qua bể chứa nước và được bơm liên tục vào nồi hơi. Tại đây, bộ phận sản xuất nhiệt sẽ sử dụng nhiên liệu đốt cho đến lúc nguồn nhiệt đạt tới 1600 – 2000 độ C.

Nước sẽ bốc hơi, tạo thành hơi nước, tiếp tục đưa tới cung ứng cho các thiết bị nên sử dụng để sấy,….Hơi nước sau lúc thực hiện giai đoạn trao đổi nhiệt sẽ mất năng lượng, bị ngưng tụ thành dạng lỏng. Sau đấy, nước sẽ ngưng nóng và được đưa quay trở lại bể cấp nước đựng nước cấp cho lò hơi.

lò hơi than đá uy tín tphcm
lò hơi than đá uy tín tphcm

Phân loại lò hơi công nghiệp, lò hơi được chia làm mấy loại

 

Hiện nay trên thị trường mang nhiều mẫu lò hơi công nghiệp khác nhau cho người dùng tìm lựa. Căn cứ theo chức năng của các lò hơi, ngày nay lò hơi được phân chia thành:

 

Lò hơi ống lửa:

 

Đây được xem là loại lò hơi 3 tầng, được đốt cốt chủ yếu bằng khí hoặc dầu. Lò hơi dạng này sở hữu một hoặc hai ống lửa kèm mang một vài ống khói. Tùy vào từng bề ngoài hơic nhau mà lò hơi này sẽ có ngừng áp suất vận hành hơic nhau, khoảng từ 30 bar và sản lượng hơi đạt khoảng 30 tấn/h. Lò hơi ống lửa thường được sử dụng phổ biến trong các nhà máy cỡ nhỏ, trung bình. Bên cạnh ấy cũng thường được sử dụng khiến lò hơi phụ cho các nhà máy lớn.

Lắp đặt, bảo trì lò hơi công nghiệp uy tín 2020
Lắp đặt, bảo trì lò hơi công nghiệp uy tín 2020

 

Lò hơi ống nước:

 

Đây được xem là loại lò hơi cỡ to, áp suất vận hành lên đến 180 bar, cho sản lượng hơn nước đạt đến 300 tấn/h. Do đó, nồi hơi ống nước ta  thường sử dụng nhiệt cháy của khí, than đá, dầu,… và cũng thiết bị bộ hâm nhiệt cho nước, bộ quá nhiệt, khử nhiệt cho nồi hơi.

nồi hơi điện công nghiệp giá tốt 2020 hiện nay
nồi hơi điện công nghiệp giá tốt 2020 hiện nay

 

Lò hơi tận dụng nhiệt thải:

Lò hơi dạng này sử dụng cơ chế tuần hoàn trùng hợp hoặc cưỡng bức. Nhiệt độ khí đầu vào mang thể lên tới 6500C. Thường lò hơi sở hữu ống bốc hơi được thiết kế dạng ngang để đạt được chiếc chảy thích hợp mang ống và đủ hàm lượng nước đầu ra trong mỗi chu trình vận hành.

 

nguyên lý hoạt động của lò hơi than đá hiện nay
nguyên lý hoạt động của lò hơi than đá hiện nay

Lò hơi làm cho mát:

Lò hơi với nhiệt độ đầu vào khoảng 9000C, vận hành nhờ các thiết bị làm mát. Trong giai đoạn lắp đặt, bắt buộc bắt buộc đảm bảo ko với ke hở tại những mối nối giữa ống có mặt sàng.

 

Lò hơi sôi lại:

Lò hơi dạng này còn được gọi là lò hơi tầng sôi tuần hoàn mang 3 bộ phận chính là buồn đốt, cyclon và phần đuôi lò. Lò hơi với hiệu suất của buồng lửa hơi cao do hạt than lưu lại có chu kỳ hơi to, than cháy kiệt hơn so với lò dạng phun.

lò hơi công nghiệp uy tín hiện nay trên thị trường
lò hơi công nghiệp uy tín hiện nay trên thị trường

 

Lò hơi bốc hơi một lần:

 

Được sử dụng rộng rãi trong những nhà máy điện vận hành với áp suất dưới 230 bar và nhiệt độ lên đến 6500C. Lò này không được tiêu dùng trong những nhà máy công nghiệp và nhiệt điện trung bình vì chúng cần nước cấp bắt phải được tiến hành khử khoáng.

Trên đây là 1 số vấn đề liên quan đến tổng quan về lò hơi công nghiệp bạn đọc mang thể tham khảo. Tất cả nhu cầu và thắc mắc liên quan đến lò hơi, cũng như mua lò hơi công nghiệp giá rẻ, tìm hơi bão hòa công nghiệp tại tphcm và các nguyên liệu hơic, bạn đọc nhanh tay địa chỉ mang Mạnh Thành Công nhé

Cơ sở TNHH MTV MẠNH THÀNH CÔNG

Trụ sở chính: Số D8, tổ 5, KP4, P. Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Địa chỉ kho bãi: Tổ 9, ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0903.664 579 – 02512.814.157

Email: manhthanhcong@gmail.com

Tham khảo thêm dịch vụ bán hơi công nghiệp tại Long Thành