Để đánh giá lò hơi có hoạt động tốt hay không thì cần phải căn cứ vào những thông số kỹ thuật. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc các thông số cơ bản của lò hơi công nghiệp.

CÁC THÔNG SỐ CƠ BẢN CỦA LÒ HƠI

Lò hơi hay còn gọi là nồi hơi công nghiệp, đây là một thiết bị chuyên dụng dùng để đun sôi nước thành hơi nước mang nhiệt phục vụ cho các hoạt động sản xuất công nghiệp.

Hiện nay, lò hơi công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, sản xuất bánh kẹo,… Nhiên liệu sử dụng trong các nồi hơi công nghiệp chủ yếu là: than, củi, trấu; dầu; gas; hoặc một số loại lò hơi dùng điện để hoạt động.

Vật liệu làm lò hơi thường là những chất liệu có khả năng chịu nhiệt cao như thép, gang,…

Để đánh giá lò hơi, người ta thường dựa vào các thông số cơ bản sau

+ Hiệu suất và tỷ lệ nước bốc hơi : Hiện nay ở Việt Nam, hiệu suất của lò hơi sẽ được tính theo nhiệt trị cao (HHV) và theo nhiệt trị thấp (LHV) của than. Với các loại lò hơi truyền thống thì hiệu suất lò hơi được tính theo phương pháp nhiệt trị thấp. Hiệu suất và tỷ lệ nước bốc hơi sẽ giảm theo thời gian vì do ảnh hưởng của chế độ bảo dưỡng, dẫn đến tắc nghẽn ống truyền nhiệt, hoặc đầu đốt hoạt động kém

+ Chất lượng nhiên liệu và chất lượng nước dùng cho việc đun sôi: Nhiên liệu đốt và chất lượng nước để tạo thành steam kém thì cũng là một trong những thông số đánh giá lò hơi. Thông thường nước sử dụng cho các lò hơi là nước cất, loại nước đã qua xử lý để loại bỏ các tạp chất. Nếu như dùng nước chưa qua xử lý thì các kim loại nặng và tạp chất có trong nước sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hơi nóng sinh ra.

+ Cân bằng nhiệt : Đây cùng là một yếu tố quan trọng để tránh tổn thất nhiệt khi vận hành lò hơi. Nhiệt lượng sinh ra trong quá trình đốt cháy nhiên liệu sẽ bằng nhiệt lượng sử dụng hữu ích để sinh hơi nóng và phần nhiệt bị tổn thất trong quá trình hoạt động.

THI CÔNG LẮP ĐẶT LÒ HƠI CÔNG NGHIỆP GIÁ RẺ, CHẤT LƯỢNG

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thi công lắp đặt lò hơi công nghiệp đố t củi, đốt than, đốt dầu,… giá rẻ nhưng chưa biết tìm đơn vị nào thì Mạnh Thành Công là một cái tên bạn nên cân nhắc lựa chọn.

Công ty TNHH MTV Mạnh Thành Công là một trong những đơn vị chuyên lắp đặt các sản phẩm nồi hơi công nghiệp có chất lượng với giá thành hợp lý. Trong suốt quá trình hoạt động của mình, Mạnh Thành Công là đối tác của nhiều nhà máy sản xuất công nghiệp trong và ngoài nước.

Sở dĩ được nhiều khách hàng tin tưởng là vì Công ty TNHH MTV Mạnh Thành Công có nhiều ưu điểm nổi trội:

+ Có đa dạng các dòng nồi hơi công nghiệp như lò hơi ghi tĩnh, lò hơi ghi xích, lò hơi tầng sôi, lò hơi đốt điện,..cho khách hàng lựa chọn. Tùy thuộc vào mục đích và công suất sử dụng mà chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn chọn lựa được dòng sản phẩm lò hơi phù hợp.

+ Công ty TNHH MTV Mạnh Thành Công quy tụ đội ngũ kỹ sư, nhân viên kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, nắm rõ được quy trình lắp đặt đạt tiêu chuẩn an toàn.

+ Tất cả các lò hơi công nghiệp do công ty Mạnh Thành Công sản xuất, lắp đặt đều được cải tiến về kỹ thuật để nâng cao hiệu suất sinh hơi, đồng thời giảm tối đa nhiên liệu khi vận hàng, giúp nhà máy sản xuất tiết kiệm được chi phí vận hành.

+ Bên cạnh thiết kế lắp đặt lò hơi công nghiệp, công ty Mạnh Thành Công còn nhận thay thế, bảo trì hệ thống phụ trợ như: quạt lò hơi lò dầu, hệ băng tải chuyên dụng lò hơi lò dầu, van xoay thải tro, hệ vít tải chuyên dụng lò hơi lò dầu bộ sấy không khí, bộ hâm nước, bộ tiết kiệm nhiệt, các bộ trao đổi nhiệt của nồi hơi công nghiệp, cyclone thu hồi bụi hiệu suất cao, các loại thiết bị áp lực, bồn bể các loại.

+ Các sản phẩm lò hơi công nghiệp do công ty Mạnh Thành Công thiết kế lắp đặt đều được bảo hành đầy đủ cho quý khách hàng. Ngoài ra, trong quá trình vận hành nếu xảy ra trục trặc, nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt để xử lý sự cố, giúp hoạt động sản xuất kinh doanh của xí nghiệp quý khách không bị gián đoạn.

+ Đến với chúng tôi bạn sẽ được phục vụ một cách nhiệt tình, tận tâm bởi đội ngũ nhân viên có đạo đức, có tác phong làm việc chuyên nghiệp. Và hiện tại, chúng tôi nhận thi công lắp đặt lò hơi công nghiệp trên toàn quốc.

+ Luôn lấy uy tín làm mục tiêu hàng đầu trong hoạt động, công ty TNHH MTV Mạnh Thành Công cam kết chỉ cung cấp những sản phẩm lò hơi tầng sôi đạt tiêu chuẩn chất lượng, an toàn cho người dùng.

Như vậy, với một vài thông tin mà chúng tôi chia sẻ phía trên. Hy vọng bạn đọc đã hiểu thêm về các thông số cơ bản của lò hơi. Để được tư vấn cụ thể hơn, vui lòng liên hệ với số điện thoại: 0777 071 666 – 0903 664 579 hoặc trực tiếp đến địa chỉ số D8, tổ 5, KP4, Phường Tân Hiệp, TP.  Biên Hòa, Đồng Nai.