khai thác than đá uy tín giá rẻ năm 2020

Than đá là loại nguyên liệu được sử dụng nhiều trong ngành sản xuất công nghiệp khác nhau trong cuộc sống. Thế nhưng, ít ai biết được rằng nguồn gốc và tính chất của than đá là từ đâu mà có?

Nhằm giúp bạn đọc hiểu hơn về nguồn gốc và tính chất của than đá, Mạnh Thành Công trong bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm kiếm câu trả lời nhé!

Khai thác than đá 2019 hiện nay
Khai thác than đá 2020 hiện nay

Cùng tìm hiểu “Sự tích” mang tên nguồn gốc than đá

Để biết rõ hơn về nguồn gốc và tính chất của than đá, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xa hơn một chút nhé! Nếu nói về việc than đá là loại than được khai thác từ dưới lòng đất bởi việc khai thác than thì ai cũng biết rồi đúng không?.

Điều chúng ta cần là một cái gì đó sâu xa hơn để thấy được những điều kỳ diệu trong cuộc sống. Các nhà địa chỉ vẫn thường hay gọi than đá là đá – một loại “nham thạch” được hình thành từ những cây đại thụ từ thời xa xưa.

Cách đây khoảng 300 triệu năm, trên trái đất mọc rất nhiều cây to. Trải qua sự biến đổi của khí hậu, có rất rất nhiều loại cây to bị xô đổ, xói nước, vùi dập. Tại những vùng trũng thấp, những thân cây cổ thụ này bị dồn lại, chất cao thành đống.

giá than đá 2019 hiện nay
giá than đá 2020 hiện nay

Khi những vùng trũng này này càng sụt lún, bị cát và đất phủ lấp lên trên, trải qua những biến đổi khí hậu hàng trăm triệu năm, đã hình thành nên một loại nham thạch có thể đốt cháy. Người ta gọi đó là than, hoặc than đá như những nhà địa chất vẫn thường hay nói.

Trong quá trình hình thành nên than đá, do khoảng thời gian hình thành có sự khác nhau nên chất lượng đá cũng có sự khác nhau nhất định. Theo đó, than đá với thời gian hình thành ngắn được gọi là than nâu. Sau một thời gian than nâu nằm trong lòng đất kéo dài sẽ chuyển thành than có màu đen hơn, dễ sử dụng hơn, có tên gọi là than andracid.

Than andracid sau một thời gian hình thành và phát triển nữa sẽ biến thành than cốc. Đây được xem là loại than có chất lượng rất tốt, khi đốt cháy cho nên một lượng nhiệt rất lớn.

Than đá hiện nay được sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp sản xuất. Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta có thể ví than đá thành ‘lương thực chính của ngành công nghiệp”.

Sản phẩm này không chỉ được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp hóa chất, công nghiệp chế biến mà còn được áp dụng nhiều trong ngành công nghiệp sản xuất.

than đá giá rẻ 2019 hiện nay
than đá giá rẻ 2020 hiện nay

Cũng chính vì ứng dụng trong cuộc sống hiện đại quá cao mà lượng than đá trên trái đất hiện nay đang dần bị mất đi rất nhiều. Qúa trình hình thành và phát triển của than đá phải trải qua cả trăm triệu năm, nhưng việc sử dụng nếu không có chừng mực sẽ nhanh chóng cạn kiệt trong thời gian rất ngắn.

Bằng chứng cho thấy là song song với sự phát triển của xã hội, trữ lượng than đá trên thế giới đang dần giảm suốt. Theo các nhà khoa học tính toán, chỉ khoảng 50 đến 80 năm nữa, than đá trên trái đất này sẽ bị khai thác hết. Do đó, việc sử dụng cần có sự vừa phải, đáp ứng đúng, đủ, không nên có bất cứ sự lãng phí.

Tính chất của than đá như thế nào?

Than đá 2019 tại Mạnh Thành Công
Than đá 2020 tại Mạnh Thành Công

Bên cạnh nguồn gốc của than đá thì khi sử dụng sản phẩm này, bạn cũng nên quan tâm đến tính chất của nó.

Than đá hiện không có một công thức tổng quát và chính xác 100%, bởi vì sản phẩm này có nhiều tạp chất lẫn vào. Than đá chính là hợp chất được liên kết bởi Cacbon theo mạch thẳng.

Thành phần chính của than đá là cacbon, lưu huỳnh và một số nguyên tố khác tùy từng điều kiện hình thành. Có thể kể đến một số hợp chất phổ biến khác như hydro, tro, xỉ, oxy, nito,…

Than đá có tính dễ hấp thụ các chất độc nên người ta vẫn hay gọi sản phẩm này là than hấp thụ hay than hoạt tính. Nó có khả năng giữ trên bề mặt các chất khí, chất hơi, chất tan trong dung dịch,…

Như vậy, với những chia sẻ trên đây, bạn đã phần nào giải đáp được thắc mắc nguồn gốc và tính chất của than đá rồi đúng không? Có thể nói rằng, đây là nguồn tài nguyên quý giá mà không phải quốc gia nào trên thế giới cũng có được “may mắn” trong việc sở hữu.

Thực tế là có rất nhiều quốc gia trên thế giới trở nên giàu có về lượng than đá xuất khẩu hằng năm. Và một số khác phải chịu cảnh “thiệt thòi’ hơn khi phải liên tục nhập khẩu than đá để phục vụ cho nền công nghiệp của đất nước mình.

than đá uy tín giá rẻ 2019
than đá uy tín giá rẻ 2020

Kể từ năm 1983, Trung Quốc được biết đến là quốc gia đi đầu trong việc sản xuất than đá. Năm 2015, Trung Quốc sản xuất  được 3,747 tỷ tấn than, tương đương với khoảng 48% trong tổng số 7.861 tỷ tấn than thế giới – một con số thực sự khiến chúng ta phải gật gù công nhận rằng quá lớn, quá đáng khâm phục.

Trong năm 2015, Hoa Kỳ , Ấn Độ , Liên minh châu Âu và Úc được xem là các nhà sản xuất than đá lớn mạnh hàng đầu trên thế giới. Trong khi đó, Nhật Bản, Hàn Quốc lại là những quốc gia phải nhập khẩu than đá số lượng lớn để phục vụ cho ngành công nghiệp trong nước.

cung cấp than đá uy tín giá rẻ
cung cấp than đá uy tín giá rẻ

Việt Nam chúng ta là một trong những quốc gia may mắn sở hữu nguồn than đá dồi dào để phục vụ cho sự phát triển của đất nước. Để có thể mua các loại than đá hiện nay không khó, quan trọng là bạn phải biết chọn được cho mình địa chỉ bán hàng thật sự uy tín, chất lượng để có được trữ lượng than phục vụ an toàn, hiệu quả cho công việc kinh doanh của mình.

Hãy đến với Mạnh Thành Công nếu bạn đang muốn sở hữu cho mình sản phẩm than đá phục vụ cho việc sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp mình nhé! Rất hân hạnh được chào đón và giúp đỡ!

Tất cả chi tiết mong vui lòng liên lạc Mạnh Thành Công chúng tôi để được cố vấn thi công hết lòng nhất:

Cơ sở TNHH MTV MẠNH THÀNH CÔNG

Trụ sở chính: Số D8, tổ 5, KP4, P. Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Địa chỉ kho bãi: Tổ 9, ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0903.664 579 – 02512.814.157

Email: manhthanhcong@gmail.com

***Xem thêm: Nơi bán than đá than cục uy tín nhất hiện nay 2020